Mochaccino là gì Lecafe

Mochaccino là gì?

Mochaccino là gì?

Trong một danh sách dài các loại đồ uống cà phê, mochaccino có thể không nổi bật đối với bạn. Dù sao thì thức uống espresso này là gì ?

Nếu bạn tách từ ra, mochaccino là sự kết hợp giữa mocha và cappuccino. Kết quả là một thức uống có vị sô cô la, đậm đà và có bọt — nghe khá ngon phải không? Sau đây là những điều bạn cần biết về mochaccinos — cùng với một công thức đơn giản và một số mẹo pha chế hữu ích.

Mochaccino là gì?

Mặc dù một số người yêu thích cà phê cho rằng mochaccino cũng giống như mocha, chúng tôi tại Coffee Affection không đồng ý. Mocha cổ điển có nhiều điểm chung với latte hơn là cappuccino: nhiều sữa hấp và rất ít bọt sữa.

Mặt khác, mochaccino kết hợp hương vị sô cô la đậm đà của mocha với cà phê cappuccino nhiều bọt, chuyển tiếp espresso . Và tỷ lệ? Một phần cà phê espresso, một phần si-rô sô cô la và hai phần sữa đặc.

Biến thể công thức Mochaccino

Bây giờ bạn đã biết cách làm mochaccino cơ bản. Nhưng nếu bạn muốn tùy chỉnh nó thì sao? Dưới đây là những gợi ý của chúng tôi để pha chế đồ uống này theo cách bạn thích:

Các loại sô cô la

Công thức trên sử dụng xi-rô sô cô la để thêm hương vị sô cô la ngọt ngào cho mochaccino của bạn. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng các dạng sô cô la khác, chẳng hạn như bột ca cao hoặc sô cô la vụn .

Mochaccino là gì? Lecafe
siro sô cô la | Tín dụng hình ảnh: Unsplash

Nếu bạn sử dụng bột ca cao, hãy nhớ rằng nó không chứa đường, vì vậy bạn có thể thêm một thìa mật ong hoặc một ít đường nâu. Nếu dùng sô cô la chip hoặc thanh sô cô la, bạn có thể đun chảy chúng trước để đảm bảo sô cô la hòa quyện hoàn toàn. Không cần mochaccino sần!

Các loại sữa

Bạn muốn dùng một loại sữa thay thế, chẳng hạn như sữa hạnh nhân , sữa dừa hoặc sữa yến mạch? Không vấn đề gì — nhiều loại sữa sẽ sủi bọt tốt. Điều thú vị là sữa có hàm lượng chất béo cao hơn sẽ tạo ra bọt ổn định hơn nhưng ít bọt hơn. Sữa tách béo tạo ra nhiều bọt nhưng không giữ được lâu. Cho dù bạn đang sử dụng loại sữa nào, chúng tôi khuyên bạn nên đánh bọt ngay trước khi thêm vào đồ uống.

Mochaccino là gì? Lecafe
Tín dụng hình ảnh: Simon Takatomi, Bapt

Espresso hay cà phê pha?

Espresso là loại cà phê tốt nhất để sử dụng trong thức uống này vì nó có hương vị phức tạp, độc đáo. Nhưng nếu bạn không có máy pha cà phê espresso hoặc bình Moka trên bếp , bạn có thể thay thế cà phê pha thông thường. Chúng tôi khuyên bạn nên làm cho nó khá mạnh và chỉ sử dụng ba hoặc bốn ounce.

Điểm mấu chốt

Thời gian để bắt đầu sản cà phê! Chúng tôi hy vọng bạn thích công thức mochaccino này nhiều như chúng tôi. Kết hợp xi-rô sô-cô-la, cà phê espresso và sữa hấp để tạo ra sự kết hợp thơm ngon giữa mocha và cappuccino. Sô cô la và cà phê kết hợp với nhau rất tốt – làm sao bạn có thể sai được?

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Unsplash

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank