Sôcôla nóng với Espresso
Vào một buổi chiều mùa đông ấm áp, không gì tuyệt vời hơn một tách sô cô la nóng đậm đà. Nhưng nếu bạn cũng cần tăng caffein thì sao? Giải pháp là kết hợp hai loại đồ uống thơm ngon thành một: sô cô la nóng với cà phê espresso.
Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm món ngon này tại nhà, đồng thời đưa ra một số mẹo pha chế và gợi ý hương vị. Hãy sẵn sàng để gặp thức uống yêu thích mới của bạn!
Sôcôla nóng với Espresso
Thiết bị
-
chảo nhỏ
-
đánh kem
-
cốc lớn
Thành phần
- 1 cốc sữa
- 2,5 ounce sô cô la đen
- ½ tablespoon sugar
- 2 thanh quế
- 1 shot espresso hoặc ½ tách cà phê
- Kem tươi tùy chọn
Hướng dẫn
-
Đổ sữa và quế vào một cái chảo nhỏ. Đun nóng ở nhiệt độ trung bình thấp cho đến khi sôi nhưng không sôi, thỉnh thoảng khuấy. Đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.
-
Thêm sô cô la và đường. Đánh đều cho đến khi chúng tan hoàn toàn, sau đó tiếp tục nấu trong 5 phút.
-
Lấy các thanh quế ra và đổ sô cô la nóng đã được tẩm gia vị vào cốc lớn của bạn.
-
Lấy một tách cà phê espresso (hoặc pha ½ tách cà phê đậm đặc) và rót thẳng vào cốc. Khuấy đồ uống và phủ kem lên trên nếu bạn muốn!
Biến thể công thức Espresso sô cô la nóng
Chưa hoàn toàn sẵn sàng để bắt đầu sản xuất cà phê? Dưới đây là một vài lời khuyên để giúp bạn cùng.
Sô cô la nóng
Công thức của chúng tôi yêu cầu bạn làm sô cô la nóng từ đầu. Bằng cách đun nóng sữa và trộn với một thanh sô cô la chất lượng cao, bạn có thể pha chế một thức uống ngon và bỏ qua các loại bột nhạt nhẽo. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nhãn hiệu sô cô la mà bạn có thể ăn bình thường – với tư cách là người sành ăn như bạn sẵn sàng trả tiền – để có kết quả tốt nhất, phong phú nhất.
Nếu không muốn gặp nhiều rắc rối, bạn có thể sử dụng hỗn hợp sô cô la nóng yêu thích của mình để thay thế. Đồ uống của bạn sẽ nhanh chóng, dễ dàng và không tốn kém, nhưng bạn sẽ bỏ lỡ một số hương vị tuyệt vời.
Hương vị
Chúng tôi rất hâm mộ sự kết hợp hương vị quế và sô cô la thường thấy nhất trong cà phê Mexico , và đó là lý do tại sao chúng tôi không bao giờ bỏ lỡ cơ hội thêm quế vào đồ uống sô cô la của mình. Trong công thức này, chúng tôi thêm nó bằng cách sử dụng thanh quế, dễ dàng lấy ra khi sữa sôi xong. Nếu bạn không phải là fan hâm mộ của ca cao gia vị, hãy bỏ qua quế! Không có que quế nào trên tay? Sử dụng bột quế để thay thế. Thích hạt nhục đậu khấu, gia vị bí ngô, hoặc ớt cayenne để có thêm sô cô la nóng cay ? Thay thế cho nội dung trái tim của bạn!
Kết Luận
Sôcôla nóng với Espresso là một sự kết hợp tuyệt vời giữa vị đắng đậm của cà phê và sự ngọt ngào của sôcôla. Việc tạo ra món đồ uống này không chỉ đơn giản mà còn cho phép bạn thể hiện sự sáng tạo trong việc tận hưởng cà phê. Với một chút kiên nhẫn và sự sáng tạo, bạn có thể tạo ra một phiên bản đặc biệt của sôcôla nóng với Espresso riêng cho bạn, mang lại trải nghiệm độc đáo và thú vị mỗi khi bạn thưởng thức.
Tín dụng hình ảnh nổi bật: Unsplash