Cà phê Decaf có tính axit không Lecafe

Cà phê Decaf có tính axit không?

Cà phê Decaf có tính axit không?

Toàn thế giới đang cố gắng để trở nên khỏe mạnh hơn. Mặc dù đây là một điều tuyệt vời, nhưng đối với những người uống cà phê, nó có thể hơi khó chịu. Đối với những người yêu thích cà phê đã chiến đấu chống lại việc uống decaf trong phần lớn cuộc đời của họ, khả năng nó có vị ngon như cà phê thông thường trong khi tốt cho sức khỏe hơn là một viên thuốc khó nuốt.

Một thực tế ai cũng biết là cà phê decaf tốt hơn cho những người cố gắng tránh lượng caffein cao . Nhưng còn axit thì sao? Vâng, cà phê được biết là gây ra các vấn đề về dạ dày và thậm chí cả răng của chúng ta, nhưng liệu cà phê decaf có phải là giải pháp cho những người mắc phải những vấn đề này? Cà phê decaf có tính axit không? Câu trả lời cho câu hỏi này là có, cà phê decaf có tính axit, nhưng bạn có thể phát hiện ra rằng nó không tệ như bạn nghĩ . Đọc phần bên dưới để tìm hiểu thêm về cà phê decaf, tính axit của nó và liệu nó có thể là loại cà phê an toàn nhất cho bạn hay không.

Axit trong cà phê là gì?

Bạn có thể thắc mắc chúng tôi muốn nói gì khi nói cà phê có tính axit . Giống như các loại thực phẩm và đồ uống khác, cà phê có chứa một số axit hữu cơ khác nhau. Axit xitric, tartaric, malic, axetic, quinic đều được tìm thấy trong các loại bia yêu thích của bạn. Rang hạt cà phê làm thay đổi các axit này. Trong một số trường hợp, bạn có thể thấy mức độ cao hơn và với những trường hợp khác, axit bị đốt cháy hoàn toàn.

Khi mọi người nói về cà phê có tính axit, họ muốn nói đến mùi vị cụ thể mà axit cung cấp cho hạt cà phê. Tất nhiên, axit citric, chủ yếu có vị như cam, mang đến cho cà phê của bạn một chút hương vị cam quýt. Axit malic có vị trái cây trong khi tartaric có vị như rượu vang. Quá nhiều axit axetic và cà phê của bạn sẽ có vị rất giống với giấm.

Cà phê Decaf có tính axit không? Lecafe
Tín dụng hình ảnh: Dominika Roseclay, Pexels

Nhược điểm của cà phê có tính axit

Mặc dù một số axit có thể giúp cải thiện hương vị của loại cà phê yêu thích của bạn , nhưng chúng cũng có thể gây phiền toái cho cơ thể con người. Những người chọn chuyển từ cà phê thường sang cà phê không caffein do những lợi ích sức khỏe liên tục tự hỏi liệu những lợi ích đó có bao gồm giúp chống lại tác dụng của axit hay không.

Axit so với răng của bạn

Bất cứ ai uống cà phê đều đã nghe nói về những ảnh hưởng của nó đối với răng của bạn. Một số người bị ố vàng trong khi những người khác gặp vấn đề nghiêm trọng hơn với men răng của họ. Điều này là nhờ các axit được tìm thấy trong các loại bia yêu thích của bạn.

Axit trong cà phê đã được biết là khử khoáng cho răng của bạn. Thật không may, điều này làm cho chúng dễ bị axit ăn mòn hơn sau này. Một số axit có trong cà phê cũng có thể khiến miệng bạn tự tạo ra axit. Khi điều này xảy ra, sẽ có một bữa tiệc axit tràn ngập bên trong miệng của bạn làm hỏng răng của bạn.

Bạn có thể tự hỏi liệu việc chuyển sang loại bỏ caffein có thể giúp giải quyết các vấn đề mà cà phê gây ra cho răng của bạn hay không. Thật không may, tính đến thời điểm hiện tại, nó thực sự không thể làm được gì nhiều. Vâng, decaf nhìn chung tốt hơn cho sức khỏe của bạn, nhưng axit vẫn còn đó và răng của bạn sẽ bị ảnh hưởng theo một cách nào đó.

Cà phê Decaf có tính axit không? Lecafe
Tín dụng hình ảnh: Crystal Shaw, Bapt

Axit và dạ dày của bạn

Nhiều người uống cà phê thấy mình có vấn đề về dạ dày. Điều này không có gì lạ và là một trong những lý do chính khiến những người uống cà phê miễn cưỡng từ bỏ thức uống yêu thích của họ trong nhiều năm.

Vấn đề chính gây ra axit với dạ dày của bạn là quinic. Khi xuất hiện ở mức độ vừa phải, axit này mang lại một kết thúc mịn màng cho cà phê và hương vị thơm ngon. Khi dư thừa, axit này được biết là gây trào ngược axit và đau dạ dày. Cà phê rang đậm hoặc cà phê để nguyên trong ấm thường là thủ phạm lớn nhất tạo ra hàm lượng axit quinic cao.

Đây là lúc cà phê decaf phát huy tác dụng. Mặc dù bạn sẽ không loại bỏ được tất cả các mức axit, nhưng cà phê decaf được biết là có tác dụng giảm trào ngược axit cho những người uống cà phê. Hãy nhớ rằng, điều này không có nghĩa là bạn sẽ không bị đau bụng hoặc các vấn đề khác do cà phê có tính axit gây ra. Nó đơn giản có nghĩa là cà phê decaf có thể giúp bạn tránh chứng ợ nóng và các triệu chứng khác của trào ngược axit trong khi bạn thưởng thức món joe buổi sáng của mình.

Câu trả lời cuối cùng về cà phê Decaf có tính axit không?

Trả lời câu hỏi liệu cà phê decaf có tính axit không dễ như bạn nghĩ. Vâng, có axit có trong decaf, giống như cà phê thông thường. Các cấp độ có nhỏ hơn không? Đúng. Chúng có an toàn hơn không? Không phải trong mọi trường hợp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cà phê không làm hỏng răng của mình, bạn có thể sẽ tìm kiếm một thời gian. Nếu bạn chỉ đơn giản là cần một ly cà phê nóng với ít axit hơn để tránh các cơn đau dạ dày và trào ngược axit, thì cà phê decaf có tính axit chính là câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm. Hãy dùng thử và xem liệu bạn có gặp ít vấn đề hơn không.

Tín dụng hình ảnh nổi bật: engin akyurt, Bapt

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank