Có bao nhiêu caffeine trong cà phê ủ lạnh Lecafe

Có bao nhiêu caffeine trong cà phê ủ lạnh?

Có bao nhiêu caffeine trong cà phê ủ lạnh?

Cà phê là thức uống cần thiết cho hàng triệu người trên thế giới. Như chúng ta đã biết, hàm lượng caffein cao của nó là một phần quan trọng giải thích tại sao một số người uống nó.

Tuy nhiên, có rất nhiều quan niệm sai lầm về mức độ caffein có trong các loại đồ uống cà phê khác nhau. Cold brew cũng không phải là ngoại lệ, và loại đồ uống mát lạnh, mát lạnh này đang nhanh chóng trở nên phổ biến hơn trên khắp thế giới.

Tôi đã nói chuyện với hai chuyên gia về ủ lạnh để hiểu rõ hơn về hàm lượng caffein trong ủ lạnh và cách đo lường của nó so với các phương pháp pha chế khác. Đọc để tìm hiểu thêm.

Cold Brew được làm như thế nào?

Trong khi hầu hết người tiêu dùng quen thuộc với cà phê đá (cà phê pha trên đá), thì có một loại đồ uống lạnh khác mang đến trải nghiệm cảm giác hoàn toàn khác: cà phê pha lạnh.

Cold brew đúng như tên gọi của nó – cà phê được pha bằng nước lạnh. Để tạo ra nó, có hai phương pháp chính: ngâm và nhỏ giọt lạnh Kyoto.

Khi ngâm, cà phê được ngâm trong nước lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng trong 18 đến 24 giờ. Cà phê có thể để đứng trên quầy hoặc trong tủ lạnh. Sau khi quá trình ngâm hoàn tất, bã sẽ được lọc ra.

Phương pháp nhỏ giọt lạnh ở Kyoto hơi khác một chút. Trong trường hợp này, nước được nhỏ từ từ qua luống cà phê trong khoảng từ hai đến sáu giờ.

Cold brew cũng là một phương pháp pha chế linh hoạt. Nó cho phép người dùng điều chỉnh các biến số như nguồn gốc cà phê, kích cỡ xay và thời gian pha, thử nghiệm cho đến khi họ tìm thấy một chiếc cốc phù hợp hoàn hảo với mình.

Cuối cùng, điều này làm cho đồ uống trở nên linh hoạt, cũng như mang lại hương vị êm dịu và phù hợp với khí hậu ấm hơn. Đây là lý do tại sao nó trở nên cực kỳ phổ biến tại các cửa hàng cà phê đặc sản trên khắp thế giới và như một loại đồ uống sẵn sàng để uống (RTD).

Ngoài ra, thực tế là nó rất dễ làm từ sự thoải mái trong nhà bếp đã khiến nó trở nên phổ biến với những người nấu bia tại nhà.

Nếu bạn đã sở hữu một chiếc bình ép kiểu Pháp, bình đựng rượu hoặc bình thủy tinh, thì bạn đã sẵn sàng để pha chế bia lạnh bằng phương pháp ngâm. Đối với việc pha cà phê nhỏ giọt ở Kyoto tại nhà, máy pha cà phê nhỏ giọt lạnh rất dễ sử dụng, rẻ tiền và có sẵn trực tuyến.

Cold brew thường được làm ở dạng cô đặc và thường được phục vụ trên đá. Nó nhẹ, ngọt và mịn, ít đắng và chua, đồng thời được dùng làm nền hoàn hảo cho cocktail, mocktail và các loại đồ uống cà phê lạnh khác.

Nồng độ Caffein trong cà phê ủ lạnh

Theo Hiệp hội Cà phê Quốc gia, cứ năm người Mỹ dưới 40 tuổi thì có một người uống ít nhất một ly cà phê lạnh mỗi tuần. Đương nhiên, thị trường đang phát triển này muốn biết chính xác có bao nhiêu caffein trong đồ uống của họ.

Raymond Buerger là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Brew Bomb , một nhà sản xuất thiết bị sản xuất bia lạnh ở Colorado, Hoa Kỳ. Ông giải thích mức độ caffein trong cà phê thay đổi như thế nào tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Raymond nói: “Chìa khóa để xác định hàm lượng caffein là xem xét cách thức tạo ra caffein. “Caffeine được sản xuất bởi cây cà phê như một loại thuốc trừ sâu tự nhiên để chống lại côn trùng.

“Tất cả chúng ta đều biết rằng các giống, [loài] và khí hậu phát triển khác nhau ảnh hưởng đến trải nghiệm hương vị của cà phê, vì vậy, điều hợp lý là những biến số này cũng ảnh hưởng đến lượng caffein.”

Tuy nhiên, hơn bất kỳ yếu tố nào khác, hàm lượng caffein chủ yếu được xác định bởi loài. Hạt cà phê Robusta chứa gần gấp đôi lượng caffein so với arabica.

Nhưng còn phần còn lại của chuỗi cung ứng cà phê, ngoài sản xuất thì sao? Còn nướng thì sao? Có nhiều caffeine hơn trong các món nướng sẫm màu hơn không?

Matt Swenson là Giám đốc Cà phê tại Nestle Partners . Ông nói rằng quá trình rang không phá vỡ caffein, do đó có thể an toàn khi cho rằng hồ sơ rang có ảnh hưởng không đáng kể đến lượng caffein trong cốc cuối cùng.

Raymond đồng ý: “Caffeine tồn tại sau những thay đổi nhiệt độ do quá trình rang ảnh hưởng, vì vậy lượng caffeine có sẵn là như nhau trên tất cả các cấu hình rang.

“Tuy nhiên, quá trình rang ảnh hưởng đến cấu trúc tế bào của hạt cà phê, do đó giúp chiết xuất các chất hòa tan dễ dàng hơn khi rang sẫm màu.”

Như bạn có thể tưởng tượng, một yếu tố quan trọng khác là tỷ lệ cà phê và nước trong quá trình pha cà phê.

Matt cho biết: “Giả sử rằng cà phê ủ lạnh là 100% arabica, biến số lớn nhất về hàm lượng caffein trong cà phê ủ lạnh là nồng độ của thành phẩm. “Chúng tôi định nghĩa đây là lượng tổng chất rắn hòa tan (TDS) trong đồ uống.”

Cuối cùng, hàm lượng caffein của bia lạnh được xác định bởi tỷ lệ và nồng độ pha cà phê của nó, chứ không phải cấu hình rang hoặc phương pháp chế biến của hạt cà phê được sử dụng.

Nhận thức của người tiêu dùng về lượng caffein trong cà phê ủ lạnh

Đối với cà phê espresso, nhiều người tiêu dùng tin rằng cà phê pha lạnh đặc biệt có hàm lượng caffein cao. Nhiều người né tránh hoặc công khai tìm đến bia lạnh vì lý do này, mặc dù đó là một niềm tin hơi sai lầm.

 Matt nói: “Nói chung, [nhận thức] này là chính xác, nhưng không nhất thiết là do quá trình chiết xuất caffein trong quá trình sản xuất bia. “Thay vào đó, đó là nồng độ của cà phê/caffeine khi phục vụ.”

Ray giải thích rằng vì quan niệm sai lầm này, những người tiêu dùng mới nhanh chóng sợ hãi, đặc biệt nếu họ thực sự thử loại bia lạnh đặc biệt đậm đặc.

Anh ấy nói: “Vì điều này, chúng tôi thấy nhiều nhà rang xay cẩn thận lựa chọn nguồn gốc và sử dụng nồng độ cuối cùng thấp hơn để kiểm soát hàm lượng caffein trong các sản phẩm bia lạnh của họ.

“Việc sử dụng nồng độ đồ uống này có lẽ là cách tốt nhất và dễ dàng nhất để kiểm soát caffein, bằng chứng là chỉ số TDS giảm xuống của nhiều loại đồ uống ủ lạnh được pha theo tỷ lệ. Các tiêu chuẩn ngành đã giảm từ 1,8 đến 2,0 TDS của ngày hôm qua xuống mức 1,3 đến 1,5 TDS điển hình của ngày hôm nay.”

Cold brew là một loại đồ uống chủ yếu đang phát triển nhanh chóng đang nhanh chóng trở nên phổ biến với những người tiêu dùng cà phê đặc sản trên khắp thế giới. Và mặc dù đồ uống ủ lạnh đậm đặc có thể chứa nhiều caffein hơn một chút so với các loại đồ uống khác, nhưng bản thân phương pháp pha chế không phải là nguyên nhân gây ra điều này.

Bất chấp mọi quan niệm sai lầm về hàm lượng caffein, bia lạnh vẫn tiếp tục tăng tốc ở nhiều thị trường, bao gồm cả những người tiêu dùng trẻ tuổi và thế hệ millenial. Đây là một trong những thức uống cà phê phát triển nhanh nhất, với mức tăng trung bình hàng năm khoảng 4,6% trong số liệu thống kê tiêu thụ.

Cho dù điều này là do hàm lượng caffein của nó hay không, điều này cho thấy cà phê ủ lạnh phổ biến như thế nào. Tìm kiếm một cái gì đó mới? Có lẽ bạn nên thử làm một ít ở nhà – bạn có thể thấy mình yêu thích nó!

Kết Luận: Có bao nhiêu caffeine trong cà phê ủ lạnh?

Cà phê ủ lạnh là một loại thức uống thú vị và thư giãn, và nồng độ caffeine trong nó có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Để tận hưởng một ly cà phê ủ lạnh với nồng độ caffeine mong muốn, hãy thử nghiên cứu và điều chỉnh quy trình pha chế của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra một loại cà phê ủ lạnh phù hợp với sở thích cá nhân của mình. Bây giờ bạn đã biết có bao nhiêu caffeine trong cà phê ủ lạnh rồi nhỉ?

Ảnh tín dụng: Pixabay, Unsplash

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank