Cách pha chế Pour Over Espresso - Lecafe

Cách pha chế Pour Over Espresso

Cách pha chế Pour Over Espresso

Espresso là một phần trung tâm của rất nhiều công thức pha cà phê ngon. Nhưng nếu bạn không có máy pha cà phê espresso, bạn có thể tự hỏi liệu bạn có thể sử dụng thiết bị bạn đã có hay không. Bạn có thể pha cà phê espresso đổ tràn không, và nó gần giống với cà phê espresso thông thường đến mức nào?

Chúng tôi ở đây để trả lời những câu hỏi đó! Câu trả lời là có, bạn có thể pha một thứ gì đó tương tự như cà phê espresso bằng máy pha cà phê rót và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm. Với một vài điều chỉnh, bạn sẽ được thưởng thức cà phê đậm đà, thơm ngon trước khi bạn biết điều đó.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá một trong những phương pháp pha chế cà phê đặc biệt, đó là ” Cách pha chế Pour Over Espresso.” Đây là một kỹ thuật pha chế cà phê kết hợp giữa pour over và espresso, tạo ra một ly cà phê độc đáo với vị đắng mạnh và hương thơm phong phú.

Máy pha cà phê rót là gì?

Máy pha cà phê rót thường là máy pha cà phê hình nón có chứa bộ lọc giấy. Để pha với chúng , bạn đặt hình nón lên trên cốc hoặc bình an toàn và thêm bộ lọc, sau đó đổ bã cà phê vào. Cái tên này xuất phát từ quy trình sản xuất bia, bao gồm việc đổ nước nóng lên trên mặt đất. Nước chảy qua hạt cà phê và vào cốc của bạn, biến thành cà phê trên đường đi.

Một số loại máy pha cà phê rót phổ biến nhất là Chemex , Hario V60 , Kalita Wave và Melitta .

Cách pha chế Pour Over Espresso - Lecafe
Từ trái sang phải: Melitta pour-over, Hario V60, Kalita Wave và Chemex

Bạn có thể pha cà phê espresso bằng cách rót không?

Bạn có thể pha một phiên bản cà phê espresso bằng cách sử dụng máy pha cà phê đổ tràn, nhưng nó sẽ không hoàn toàn giống với cà phê espresso thực sự. Máy pha cà phê espresso sử dụng sự kết hợp của nước nóng, áp suất cao và bã cà phê được nén chặt để tạo ra một dạng cà phê rất đặc biệt. Cà phê espresso thực sự có ba phần: crema, cơ thể và trái tim. Crema là lớp bọt, màu vàng mà bạn tìm thấy ở đầu ảnh của mình. Cơ thể là lớp thứ hai, một phần màu caramel ngay dưới lớp crema. Và ở dưới cùng là trái tim, một lớp xi-rô mạnh xuất hiện đầu tiên và chứa một số hương vị đắng hơn.

Khi bạn pha cà phê espresso bằng thứ gì đó không phải là máy pha cà phê espresso, bạn sẽ không thấy ba lớp này. Thay vào đó, bạn sẽ nhận được một tách cà phê pha đậm đặc. Nó sẽ vẫn ngon, nhưng bạn sẽ bỏ lỡ một số hương vị phức hợp, đắng của một ly espresso. Như đã nói, hãy bắt đầu sản xuất cà phê!

Cách pha chế Pour Over Espresso

Cách pha chế Pour over espresso không hoàn toàn giống espresso thật, nhưng nó rất ngon, đậm đà và phức tạp. Chúng tôi đang sử dụng Hario V60, nhưng bạn có thể dễ dàng điều chỉnh công thức này cho bất kỳ máy pha cà phê rót nào!

Thiết bị

 • Hario V60 (hoặc máy pha cà phê rót khác)
 • giấy lọc
 • Tách cà phê
 • Máy xay cà phê
 • Ấm đun nước (cổ ngỗng nếu có thể)

Thành phần

 • 8,5 gram hạt cà phê rang đậm
 • ounce nước lọc

Hướng dẫn

 • Xay hạt cà phê của bạn. Chúng tôi đang sử dụng tỷ lệ cà phê với nước là 1:10 cho công thức này, vì vậy bạn sẽ cần đong một lượng cà phê rất nhỏ. Sử dụng khoảng 1,7 thìa cà phê cho mỗi 3 ounce nước.
 • Gấp cạnh của bộ lọc giấy của bạn và đặt nó vào máy ủ bia. Sau đó thêm hạt cà phê mới xay. Đặt máy pha lên trên cốc cà phê của bạn.
 • Đun sôi nước của bạn. Bạn muốn nó ở nhiệt độ khoảng 200 độ F để có hương vị ngon nhất. Sử dụng ấm đun nước cổ ngỗng nếu bạn có!
 • Đổ một lượng nhỏ nước nóng lên mặt đất của bạn. Đợi vài giây rồi đổ phần còn lại vào. Để có hương vị ngon nhất, hãy tạo thành những vòng tròn nhỏ bằng nước, bao phủ tất cả cà phê bằng nhau.
 • Sau khi cà phê của bạn chảy hết vào cốc, hãy tháo máy pha và loại bỏ bã và bộ lọc. Thưởng thức cà phê espresso nguyên chất hoặc với một ít đường hoặc kem!

Đổ qua mẹo pha Espresso

Cà phê pha espresso của bạn sẽ không hoàn toàn giống cà phê espresso như chúng tôi đã đề cập, nhưng có một số cách bạn có thể làm cho nó giống hơn! Dưới đây là một số mẹo nhanh.

Tỷ lệ cà phê với nước

Một trong những cách chính để làm cho cà phê của bạn đậm đà hơn là điều chỉnh tỷ lệ cà phê với nước . Tỷ lệ nước và cà phê V60 cổ điển là 1:16, vì vậy để tính gần đúng cà phê espresso, chúng tôi muốn tăng tỷ lệ đó. Cà phê espresso thực sự sử dụng tỷ lệ cà phê và nước là 1:2, đây là một sự khác biệt lớn. Tỷ lệ đó hoạt động trong máy pha cà phê espresso, đẩy nước qua hạt rất nhanh, nhưng sẽ không hoạt động tốt trong chế độ rót, nơi nước đọng lại khi chảy qua. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang tăng lượng cà phê nhưng không quá nhiều.

Để pha 3 ounce (85 gam) cà phê V60 thông thường, chúng tôi sẽ sử dụng 0,18 ounce hoặc 5 gam hạt cà phê. Để pha 3 ounce (85 gam) cà phê espresso V60, chúng tôi sẽ tăng tỷ lệ đó lên 8,5 gam cà phê hoặc tỷ lệ cà phê trên nước là 1:10.

Nếu bạn đang sử dụng một máy pha cà phê rót khác, hãy thử tăng số lượng hạt cà phê lên một chút và xem kết quả ra sao! Bạn cũng có thể thử nghiền đậu mịn hơn bình thường một chút.

Cách pha chế Pour Over Espresso - Lecafe
Thêm bã cà phê tươi vào Hario V60.

Pha nhiều hơn một lần

Các shot cà phê espresso thường chỉ từ 1 đến 1,5 ounce, do đó, cà phê espresso gần đúng có thể yêu cầu bạn pha với một lượng rất nhỏ nước và cà phê. Đó là lý do tại sao có thể dễ dàng tạo ra một mẻ lớn hơn cùng một lúc – tất nhiên là nếu bạn có thể uống được. Bạn sẽ có thể đo lường bằng các dụng cụ pha cà phê thông thường của mình và sẽ không phải loay hoay với những chiếc thìa cà phê.

Tại sao không mời một vài người bạn nếm thử mẻ cà phê pha espresso của bạn? Bạn cũng có thể đóng băng cà phê thừa thành những viên đá cà phê thơm ngon.

Suy nghĩ cuối cùng

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu những gì bạn có thể — và không thể — đạt được với thiết bị đổ tràn của mình. Bạn có thể pha một tách cà phê espresso khá nhanh, mặc dù nó sẽ không thực sự bằng một chiếc máy pha cà phê espresso tuyệt vời.

Các nhà sản xuất bia như Chemex và Hario V60 có thể tạo ra loại cà phê phức tạp, tuyệt vời với hương vị đậm đà. Tuyệt vời hơn nữa, họ có thể pha cà phê đậm đặc gần giống với hương vị đậm đà của một tách espresso!

Lưu Ý Cách Pha Chế Pour Over Espresso

 • Hãy chắc chắn bạn đã đo lường lượng cà phê và nước chính xác để đảm bảo tỷ lệ pha chế đúng.
 • Đun nước đến nhiệt độ phù hợp để tránh làm cháy cà phê và mất đi hương vị.
 • Hãy thử nghiệm với các loại cà phê khác nhau để tìm ra hương vị pha chế mà bạn yêu thích nhất.

Kết Luận: Cách pha chế Pour Over Espresso

Cách pha chế Pour Over Espresso là một cách độc đáo để thưởng thức cà phê, kết hợp giữa vị đắng mạnh của espresso và phong cách pha chế của pour over. Với các bước đơn giản và các đồ dùng cơ bản, bạn có thể tự tạo ra những ly cà phê đậm đà và hấp dẫn tại nhà. Hãy thử nghiệm và tận hưởng hương vị độc đáo mà cách pha chế Pour Over Espresso mang lại.

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank