Mẹo làm vườn sáng tạo từ bã cà phê - Lecafe

Mẹo làm vườn sáng tạo từ bã cà phê

Mẹo làm vườn sáng tạo từ bã cà phê

Mẹo làm vườn từ bã cà phê. Bã cà phê là một nguyên liệu làm phân hữu cơ phổ biến và chúng có thể tạo nên điều kỳ diệu cho khu vườn của bạn — nếu bạn sử dụng chúng đúng cách. Không phải tất cả các loại thực vật sẽ phát triển mạnh trong chế độ ăn kiêng cà phê, vì vậy điều quan trọng là tránh ném những hạt cà phê đó xung quanh.

Những loại cây nào thích bã cà phê và bạn nên tránh những phần nào trong khu vườn của mình? Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng cà phê trong khu vườn của bạn — đúng cách. Sử dụng cho cây trồng có thể là một thủ thuật làm vườn tuyệt vời, nhưng chỉ khi bạn làm đúng cách.

Trước hết… có gì trong bã cà phê?

Chúng tôi không ngụ ý điều này một cách ẩn dụ. Bã cà phê được làm bằng gì, nói về mặt hóa học? Bã cà phê chứa đầy nitơ, một chất dinh dưỡng quan trọng của cây trồng. Chúng cũng chứa caffein. Đáng ngạc nhiên là bã cà phê có tính trung tính trên thang đo pH , thay vì có tính axit như bạn mong đợi. Điều này là do axit hòa tan trong nước và kết thúc trong cốc của bạn chứ không phải bã.

Mẹo làm vườn sáng tạo từ bã cà phê - Lecafe

Còn caffein thì sao? Mặc dù con người thích tác dụng của một tách cà phê chứa caffein , nhưng các loại thực vật như cà phê và sô cô la đã phát triển caffein để giảm bớt sự cạnh tranh. Caffein ngăn chặn sự phát triển của các loại cây khác — cho phép cây trồng chứa caffein sử dụng tất cả nước và chất dinh dưỡng có sẵn trong đất. Điều đó có ý nghĩa gì đối với khu vườn của bạn? Thêm bã cà phê chứa caffein có thể cản trở sự phát triển của cây trồng của bạn.

Những lợi ích của việc làm vườn với bã cà phê là gì?

Mẹo làm vườn sáng tạo từ bã cà phê - Lecafe

Bã cà phê cung cấp nitơ, một thành phần cổ điển trong hầu hết các loại phân bón. Cây cần nitơ để phát triển. Bã cafe cũng rất phổ biến với giun, vì vậy nếu bạn đang ủ phân trùn quế hoặc cố gắng khuyến khích giun, chúng có thể là một chất bổ sung tuyệt vời. Và theo một nghiên cứu , bã cà phê có thể giúp đất của bạn giữ nước, nghĩa là bạn sẽ không phải tưới nước thường xuyên và có thể làm giảm sự phát triển của cỏ dại. Hãy nhớ rằng nghiên cứu tương tự cũng cho thấy sự tăng trưởng tổng thể của thực vật bị giảm.

Tránh xa sâu bệnh

Mẹo làm vườn sáng tạo từ bã cà phê - Lecafe

Bã cà phê cũng có thể bảo vệ cây của bạn khỏi các loài gây hại như sên và ốc sên. Nền đất bị mài mòn, có nghĩa là những loài gây hại này sẽ không thích bò qua chúng để lấy những cây ngon lành của bạn.

Một số người làm vườn tin rằng bã cà phê có thể xua đuổi mèo. Nếu mèo của bạn thường xuyên đào xới xung quanh cây cối hoặc sử dụng khu vườn của bạn làm khay vệ sinh, bạn có thể cân nhắc thêm bã cafe vào đất .

Hãy nhớ rằng khả năng bảo vệ khu vườn của bạn khỏi sâu bệnh của cà phê vẫn chưa được nghiên cứu đầy đủ, vì vậy nó có thể không hiệu quả với bạn.

Những cây nào thích bã cà phê?

Mẹo làm vườn sáng tạo từ bã cà phê - Lecafe

Các loại cây thích bã cà phê bao gồm hoa hồng, quả việt quất, đỗ quyên, cà rốt, củ cải, đỗ quyên, cẩm tú cầu, bắp cải, hoa loa kèn và cây ô rô.

Bạn sẽ muốn tránh sử dụng bã cafe trên các loại cây như cà chua, cỏ ba lá và cỏ linh lăng. Khi nghi ngờ, có lẽ sẽ an toàn hơn nếu bạn cho bã cà phê đã sử dụng vào thùng ủ phân – hoặc xem danh sách các cách sử dụng bã cafe khác của chúng tôi !

Bã cà phê trong vườn của bạn: Điểm mấu chốt

Sử dụng bã cafe trong khu vườn của bạn có những ưu và nhược điểm, và chúng tôi hy vọng bài viết này đã trả lời câu hỏi của bạn. Cà phê có thể cản trở sự phát triển của cây, nhưng nó cũng có thể tránh xa một số loài gây hại.

Các loại cây như cà rốt, hoa hồng, bắp cải và cẩm tú cầu thích bã cà phê — nhưng tránh dùng chúng trên cà chua và cỏ ba lá. Nếu bạn không chắc chắn, thùng ủ phân luôn là nơi tốt cho bã cà phê đã qua sử dụng! Điểm mấu chốt? Bã cà phê để trồng cây có thể làm tăng sức sống cho khu vườn của bạn — nhưng thủ thuật này sẽ chỉ hiệu quả với một số loại cây nhất định.

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank