Latte than hoạt tính: Công thức độc đáo!

Latte than hoạt tính: Công thức độc đáo!

Ngành y tế dường như đang bão hòa với than hoạt tính hiện nay, từ khẩu trang thải độc cho đến kem đánh răng làm trắng than hoạt tính. Bất kể bạn nhìn ở đâu, chắc chắn sẽ có một sản phẩm chứa một số dạng của nó. Trong khi nó vẫn còn khá phổ biến, thế giới khoa học vẫn còn e ngại về than củi và bằng chứng còn hạn chế.

Tuy nhiên, mọi người vẫn dựa vào nó vì lợi ích sức khỏe, ngay cả trong thực phẩm của họ. Mặc dù than củi nghe có vẻ không ngon miệng lắm, nhưng than hoạt tính tương đối an toàn để tiêu thụ. Một cách phổ biến để có một ít than trong chế độ ăn uống của bạn là pha cà phê than hoạt tính. Nếu bạn đã sẵn sàng nhâm nhi một ly latte đen trắng và tận hưởng một số lợi ích (có thể) đối với sức khỏe, hãy đọc tiếp công thức và thông tin của chúng tôi:

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá một xu hướng mới mẻ và thú vị: “Latte than hoạt tính.” Chúng ta sẽ tìm hiểu về nguồn gốc của latte than hoạt tính, lợi ích của việc kết hợp cà phê và thể dục, cùng với các công thức và cách làm latte than hoạt tính tại nhà.

Than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính là carbon đã qua xử lý có nguồn gốc từ than đá, gỗ và các chất khác. Đó là một loại bột màu đen lỏng, không mùi mà các bệnh viện sử dụng để điều trị cho bệnh nhân ăn phải chất độc, vì than hoạt tính có khả năng hấp thụ cực kỳ cao và cực kỳ hữu ích cho các quy trình y tế khác nhau. Trong một số trường hợp, than hoạt tính có thể cứu sống bạn.

Than hoạt tính cũng có thể được gọi là “hoạt tính”, vì vậy các từ này có thể hoán đổi cho nhau và có nghĩa giống nhau. Bằng cách xử lý than ở nhiệt độ thấp và một chất hóa học như canxi clorua, nó sẽ loại bỏ các tạp chất trong than và làm cho than xốp và hấp thụ. Mặc dù cách làm nghe có vẻ phức tạp nhưng bạn hoàn toàn có thể tự làm than hoạt tính tại nhà.

Latte than hoạt tính: Công thức độc đáo! - Lecafe
Tín dụng hình ảnh: KawikaFilms, Pixabay

Lợi ích sức khỏe có thể có là gì?

Mặc dù than hoạt tính có thể cứu mạng sống khỏi bị ngộ độc và hấp thụ chất độc dễ dàng, nhưng có nhiều người tin rằng nó có thể làm được nhiều hơn thế. Bằng chứng về nó còn hạn chế, vì vậy không có cách nào để nói chắc chắn rằng than hoạt tính có những lợi ích này. Bất chấp điều đó, nhiều công ty và những người có ảnh hưởng đến sắc đẹp đã sử dụng than hoạt tính trong thói quen hàng ngày của họ.

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe và đặc tính chữa bệnh của than hoạt tính:
 • Chức năng thận tốt hơn
 • Chống nấm, chống viêm
 • Làm sạch da và lỗ chân lông
 • Chống tiêu chảy & chống đầy hơi
 • Thuốc làm trắng răng
 • Tiêu hóa tốt hơn

LƯU Ý: Những lợi ích sức khỏe này chỉ là một khả năng và bằng chứng về những tuyên bố này còn hạn chế.

Trước khi thưởng thức Latte than hoạt tính…

Bởi vì nó là một thành phần liên kết mạnh và sẽ không phân biệt giữa chất độc và thuốc, chúng tôi khuyên bạn nên uống latte than hoạt tính vài giờ trước hoặc sau khi uống thuốc. Trước khi sử dụng than hoạt tính trong chế độ ăn uống của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ trước. Mặc dù nó an toàn với số lượng nhỏ, nhưng nó vẫn là một chất mạnh và nên được sử dụng cẩn thận.

Latte than hoạt tính

Nếu bạn đã sẵn sàng nhâm nhi một ly latte đen trắng và tận hưởng một số lợi ích sức khỏe (có thể có), thì đây là công thức của chúng tôi.

Thiết bị

 • Máy xay

Thành phần Latte than hoạt tính

 • muỗng cà phê * than hoạt tính cấp thực phẩm
 • cốc sữa Thay thế: sữa yến mạch hoặc sữa hạnh nhân
 • 1-2 muỗng cà phê mật ong thô địa phương Thay thế: Mật hoa Agave hoặc Maple Syrup
 • shot espresso ướp lạnh
 • Đá

Hướng dẫn

 • Trong máy xay sinh tố, kết hợp than hoạt tính, mật ong và sữa, trộn cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn và sủi bọt.
 • Đổ đầy nước đá vào khoảng nửa ly cao. Đổ espresso ướp lạnh trên băng.
 • Thêm hỗn hợp than-sữa lên cà phê espresso và thưởng thức. Ngọt ngào hơn cho hương vị.

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Maridav, Shutterstock

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank