Công thức Latte đậu nành vani - Lecafe

Công thức Latte đậu nành vani

Công thức Latte đậu nành vani

Nếu muốn thưởng thức một ly latte béo ngậy, béo ngậy, bạn không cần phải dùng sữa thông thường. Sữa đậu nành là một chất thay thế sữa tuyệt vời vì nó có hương vị trung tính và tạo bọt tốt. Nếu bạn là người yêu thích lattes đậu nành, bạn có thể bỏ qua quán cà phê và pha một ly tiếp theo tại nhà!

Đây là công thức latte đậu nành đơn giản của chúng tôi, cùng với một số mẹo pha chế và ý tưởng biến tấu để giúp bạn thỏa sức sáng tạo. Chúng tôi trộn một ít đường nâu và vani để tăng thêm hương vị. Hãy sẵn sàng cho một ly latte thuần chay tuyệt vời

Sữa đậu nành là một loại sữa không sữa có vị kem, trung tính hoàn hảo cho một ly latte thơm ngon. Hấp sữa đậu nành với đường và vani để tạo sự cân bằng kem ngọt ngào cho tách cà phê espresso yêu thích của bạn.
Công thức Latte đậu nành vani - Lecafe

THIẾT BỊ

 • Máy pha cà phê hoặc máy pha cà phê
 • Nồi hấp sữa (hoặc chảo trên bếp và máy đánh trứng)
 • Ly latte cao
 • Thìa

THÀNH PHẦN

 • shot espresso hoặc ½ tách cà phê đậm đặc
 • ounces sữa đậu nành
 • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • muỗng cà phê đường nâu tùy chọn

HƯỚNG DẪN CÔNG THỨC LATTE ĐẬU NÀNH VANI

 • Pha cà phê của bạn. Xay hạt cà phê của bạn và lấy hai ly espresso. Nếu bạn dùng máy pha cà phê, hãy pha cà phê đậm hơn bình thường một chút.
 • Hấp sữa đậu nành của bạn. Đổ sữa vào bình hoặc bát nhỏ và khuấy đều đường và vani. Sau đó dùng cây đánh hơi để làm nóng và tạo bọt sữa. Không có một cây đũa phép hơi nước? Bạn có thể đun nóng sữa, đường và vani trên bếp rồi đánh đều cho đến khi sủi bọt.
 • Đổ cà phê espresso hoặc cà phê mạnh vào ly pha cà phê của bạn. Thêm sữa hấp lên trên, cuối cùng dùng muỗng múc bọt sữa lên trên. Bạn có thể hoàn thành món latte kem của mình với một chút đường nâu hoặc quế!

Vanilla Soy Latte Mẹo & biến thể

Bây giờ bạn đã thấy công thức cơ bản, đã đến lúc bắt đầu thử nghiệm! Dưới đây là mẹo pha cà phê đậu nành của chúng tôi:

Sữa

Công thức Latte đậu nành vani - Lecafe

Vì chúng ta đang làm latte đậu nành ở đây nên chúng ta sẽ dùng sữa đậu nành . Bạn có thể sử dụng thương hiệu yêu thích của mình (hoặc thậm chí thử tự làm ở nhà!). Bạn cũng có thể sử dụng máy làm kem đậu nành mua ở cửa hàng nếu muốn.

Thêm hương vị

Công thức cơ bản của chúng tôi thêm một ít đường nâu và chiết xuất vani, nhưng bạn có thể dễ dàng bỏ qua hoặc thay đổi những thành phần đó. Thay thế mật ong, xi-rô cây thích hoặc cây thùa cho đường, hoặc bỏ qua hoàn toàn để uống cà phê không đường. Hãy thử thêm chiết xuất bạc hà thay vì vani, hoặc trộn với quế hoặc nhục đậu khấu để có gia vị. Lattes sữa đậu nành là thức uống espresso trung tính , vì vậy bạn có thể thêm hương vị yêu thích của mình!

Cà phê hay Espresso?

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng cà phê espresso mới pha trong lattes và cappuccino, ngay cả khi bạn pha chúng ở nhà. Không gì có thể thay thế được hương vị đậm đà, phức tạp của một tách espresso tuyệt vời! Nhưng nếu không có máy pha cà phê espresso (và chưa sẵn sàng mua ), bạn có thể dùng cà phê đậm đặc để thay thế. Pha nửa cốc bằng máy nhỏ giọt, Keurig hoặc máy rót và thưởng thức cà phê pha cà phê của bạn.

Điểm mấu chốt

Sẵn sàng để bắt đầu pha cà phê đậu nành ngon nhất trong cuộc sống của bạn? Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích công thức latte đậu nành đường nâu vani đơn giản này nhiều như chúng tôi. Nó có vị kem và phức hợp, với hương vị bổ sung vừa đủ để làm hài lòng vị giác của bạn. Sữa đậu nành là một cơ sở tuyệt vời cho một ly latte!

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank