Công thức Latte sữa yến mạch đá - Lecafe

Công thức Latte sữa yến mạch đá

Công thức Latte sữa yến mạch đá

Sữa yến mạch là một trong những lựa chọn không sữa yêu thích của chúng tôi. Nó có dạng kem, dễ làm tại nhà và bổ sung thêm một ít chất xơ cho ngày của bạn. Lưới sữa yến mạch nóng rất ngon, nhưng đôi khi bạn cần một thức uống sảng khoái hơn một chút.

Đó là lý do mà công thức latte sữa yến mạch đá đơn giản này ra đời! Chỉ với một vài nguyên liệu rẻ tiền, bạn có thể pha một ly latte đá khiến quán cà phê yêu thích của bạn phải xấu hổ.

Công thức Latte sữa yến mạch đá

Lưới sữa yến mạch có vị béo ngậy và thơm ngon — và bạn có thể dễ dàng làm tại nhà. Tất cả những gì bạn cần là một vài nguyên liệu đơn giản, ngon miệng như xi-rô cây thích, cà phê espresso và sữa yến mạch. Hãy sẵn sàng để thỏa mãn vị giác của bạn!

Thiết bị, dụng cụ

 • Máy pha cà phê espresso hoặc bếp Moka pot
 • Cái thìa

Thành phần

 • ounce hạt cà phê rang đen nghiền mịn
 • ounce nước lọc
 • ⅔ cốc sữa yến mạch
 • muỗng cà phê xi-rô phong hoặc đường nâu
 • Nước đá

Hướng dẫn

 • Lấy hai ly espresso bằng máy pha espresso yêu thích của bạn. Nếu bạn muốn dùng cà phê pha thay thế, hãy pha cà phê đậm đặc hơn và dùng khoảng nửa cốc.
 • Thêm xi-rô cây thích hoặc đường nâu vào cà phê espresso nóng. Điều này là tùy chọn, nhưng thêm chất làm ngọt bây giờ sẽ giúp nó hòa tan.
 • Đổ đầy ly của bạn với đá. Nếu bạn muốn có một ly latte sữa yến mạch đậm đà hơn, hãy thử đông lạnh cà phê đã pha trong khay đá viên để làm đá cà phê!
 • Đổ sữa yến mạch vào ly.
 • Thêm cà phê espresso ngọt hoặc cà phê mạnh.
 • Khuấy kỹ và thưởng thức món latte thơm ngon của bạn!

Chất tạo ngọt

Công thức Latte sữa yến mạch đá - Lecafe

Xi-rô phong và đường nâu đều là những chất làm ngọt pha cà phê thơm ngon, nhưng bạn cũng có nhiều lựa chọn khác. Hãy thử một thìa mật ong hoặc cây thùa, một ít chiết xuất bạc hà hoặc vani, hoặc một ít đường trắng thông thường. Bạn cũng có thể tự làm xi-rô cà phê để có chất làm ngọt dễ pha trộn hơn.

Cà phê đá

Công thức Latte sữa yến mạch đá - Lecafe

Sử dụng đá thông thường để làm mát ly cà phê pha cà phê của bạn có hiệu quả tốt, nhưng nó sẽ làm thức uống bị loãng, đặc biệt là vào một ngày nắng nóng. Đó là lý do tại sao chúng tôi thích sử dụng cà phê đá viên — được tạo ra bằng cách làm đông lạnh cà phê đã ủ — làm tăng thêm hương vị cà phê khi tan chảy. Ngon và sảng khoái!

Cà phê vs Espresso: Cách chọn

Công thức Latte sữa yến mạch đá - Lecafe
Tín dụng hình ảnh: Chase Eggenberger, Bapt

Lattes cổ điển luôn được pha bằng espresso vì hương vị đậm đà, phong phú kết hợp tốt với sữa. Có khá nhiều cách để pha cà phê espresso (hoặc thứ gì đó tương tự) ngoài những chiếc máy pha cà phê espresso đắt tiền. Bạn có thể sử dụng máy pha cà phê espresso dạng bếp ( Moka pot ) hoặc AeroPress để pha cà phê đậm đặc. Hoặc đọc các mẹo của chúng tôi để pha cà phê đã pha của bạn mạnh nhất có thể !

Phần kết luận

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích món latte sữa yến mạch mát lạnh của mình. Thật dễ dàng để làm tại nhà — vì vậy bạn có thể bỏ qua quán cà phê mà không phải bỏ lỡ thức uống espresso yêu thích của mình. Kem và đậm đà, ly cà phê này chắc chắn sẽ thành công! Sẵn sàng cho latte sữa yến mạch đá tự làm của bạn?

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank