Máy pha cà phê sử dụng bao nhiêu Watts Lecafe

Máy pha cà phê sử dụng bao nhiêu Watts?

Máy pha cà phê sử dụng bao nhiêu Watts?

Bạn tình cờ vào bếp, bật máy pha cà phê nhỏ giọt của mình và đợi ly cà phê mang lại sức sống đó được pha. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi thiết bị đó đang sử dụng bao nhiêu năng lượng chưa? Cho dù bạn đang cố gắng cắt giảm hóa đơn năng lượng, cứu hành tinh hay giữ cho hệ thống điện phức tạp hoạt động tốt, thì việc biết công suất máy pha cà phê của bạn là bao nhiêu cũng không hại gì.

Dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến công suất là gì, máy pha sử dụng bao nhiêu watt và ý nghĩa của nó đối với bạn. Hãy sẵn sàng để tiết kiệm tiền cho bia hàng ngày của bạn!

Máy pha cà phê sử dụng bao nhiêu Watts? Lecafe

Máy pha cà phê nhỏ giọt thường sử dụng từ 550 đến 1200 watt. Máy pha cà phê viên nén dùng một lần (như Keurig hoặc Nespresso) sử dụng công suất từ ​​900 đến 1500 watt. Và một máy pha cà phê espresso tự động sử dụng tới 1500 watt.

Công suất chính xác là gì?

Trong trường hợp bạn quên môn khoa học ở trường trung học, công suất là thước đo năng lượng điện, nghĩa là các thiết bị điện của bạn cần bao nhiêu năng lượng để hoạt động. Để tính công suất, bạn nhân số vôn với số ampe. Ampe là lượng năng lượng được sử dụng và vôn là lực của năng lượng. Tin tốt là – trừ khi bạn muốn – bạn không cần phải tính toán điều này cho chính mình. Các nhà sản xuất quảng cáo thông tin này!

Máy pha cà phê sử dụng bao nhiêu Watts? Lecafe

Lý do công suất quan trọng rất đơn giản: hóa đơn năng lượng của bạn. Mỗi khi bạn bật đèn hoặc cắm điện vào máy pha cà phê, bạn sử dụng năng lượng mà công ty điện cộng lại và lập hóa đơn cho bạn. Nếu bạn đang cố gắng giảm hóa đơn năng lượng và tiết kiệm tiền, thì các thiết bị nhà bếp như máy pha cà phê espresso của bạn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu!

Công suất máy pha cà phê phổ biến nhất là gì?

Công suất của máy pha cà phê có thể rất khác nhau vì có rất nhiều kiểu máy trên thị trường, tất cả đều có các tính năng và thiết kế khác nhau. Nếu bạn có một máy pha nhỏ cơ bản , bạn có thể mong đợi mức năng lượng từ 500 đến 1200 watt.

Máy pha cà phê sử dụng bao nhiêu Watts? Lecafe

Máy nhỏ giọt nhỏ (4 hoặc 5 tách) thường sử dụng 550 đến 900 watt, trong khi kiểu máy lớn hơn sử dụng 750 đến 1200 watt. Máy pha cà phê phục vụ một lần sử dụng viên nang cà phê (như Keurig hoặc Nespresso) sử dụng 900 đến 1500 watt điện. Và một máy pha cà phê espresso tự động sử dụng từ 1000 đến 1500 watt.

Hãy nhớ rằng bất kỳ máy pha nào có thể giữ nước nóng — cho phép bạn pha nhanh bất cứ khi nào bạn muốn — sẽ sử dụng ít nhất 60 watt một giờ chỉ để duy trì nhiệt độ nước đó. Trừ khi bạn tắt hoàn toàn máy, nếu không bạn sẽ phải trả tiền điện — mặc dù bạn có thể không cần đến nó trong hầu hết thời gian.

Còn những thương hiệu cụ thể thì sao?

Vậy máy pha cà phê sử dụng bao nhiêu watt theo thương hiệu? Dưới đây là phạm vi năng lượng cho các thương hiệu máy pha phổ biến. Nếu bạn muốn biết công suất của một kiểu máy cụ thể, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra thông số kỹ thuật trên sổ tay hướng dẫn sử dụng máy của bạn. Nếu bạn đặt nhầm chỗ của mình, bạn sẽ có thể tìm thấy một bản sao trên trang web của công ty.

Máy pha cà phê sử dụng bao nhiêu Watts? Lecafe

Keurigs sử dụng từ 200 đến 400 watt năng lượng để giữ nước nóng. Chúng đạt cực đại khoảng 1500 watt khi ở chế độ ủ đầy đủ. Để so sánh, một chiếc Mr. Coffee 12 cốc sử dụng 900 watt khiêm tốn hơn.

Máy pha cà phê Nespresso sử dụng hơn 1000 watt. Ví dụ: VertuoNext sử dụng 1260 watt, trong khi CitiZ sử dụng 1710.

Cái này giá bao nhiêu?

Theo Energy Star , máy nhỏ giọt trung bình sử dụng 100 đến 150 kWh năng lượng mỗi năm. Chi phí trung bình cho mỗi kWh của Hoa Kỳ là 13,19 cent, nghĩa là bạn sẽ chi từ 13 đến 20 đô la một năm để cung cấp năng lượng cho máy  của mình. Điều đó nghe có vẻ không nhiều, nhưng nó sẽ tăng lên nếu bạn có nhiều thiết bị khác.

Bạn có thể pha cà phê mà không cần sử dụng điện không?

Máy pha cà phê sử dụng bao nhiêu Watts? Lecafe

Bạn chắc chắn có thể, nhưng không sử dụng máy nhỏ giọt. Hãy thử sử dụng bếp gas hoặc lửa trại để đun nóng nước đối với các phương pháp pha chế không dùng điện như đổ tràn hoặc ép kiểu Pháp. Bạn cũng có thể bỏ qua nhiệt hoàn toàn bằng cách pha cà phê lạnh – miễn là bạn có thể đợi 18 giờ để uống cà phê. Đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để pha cà phê mà không cần điện !

Điểm mấu chốt: Máy pha cà phê sử dụng bao nhiêu Watts?

Vậy máy pha sử dụng bao nhiêu watt? Nếu bạn có một máy nhỏ giọt, bạn có thể mong đợi từ 500 đến 1200 watt. Điều đó trung bình khoảng 125 kWh một năm, hoặc 16 đô la trên hóa đơn năng lượng của bạn. Máy pha của bạn có thể không phải là thiết bị sử dụng nhiều năng lượng nhất trong nhà bạn, nhưng nó vẫn có thể là một nơi tốt để tiết kiệm.

Nếu bạn tò mò về công suất của kiểu máy cụ thể của mình, hãy xem hướng dẫn sử dụng. Bạn có thể ngạc nhiên bởi công suất máy pha của bạn!

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank