Sữa có bọt so với sữa hấp Đâu là sự khác biệt Lecafe

Sữa có bọt so với sữa hấp: Đâu là sự khác biệt?

Sữa có bọt so với sữa hấp: Đâu là sự khác biệt?

Lattes , mochas, cappuccino đều có điểm chung là đồ uống espresso ngon. Tất cả đều được làm bằng sữa nóng. Nhưng nó sủi bọt hay hấp và sữa có bọt so với sữa hấp, và sự khác biệt là gì?

Đừng lo lắng: chúng tôi ở đây để làm rõ. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu những gì tách biệt sữa có bọt so với sữa hấp (nghĩ: nhiệt) và cách pha chế đồ uống espresso yêu thích của bạn!

Sữa có bọt so với sữa hấp: Đâu là sự khác biệt? Lecafe

Sữa hấp được làm nóng bằng cách sử dụng đũa hơi ngay dưới bề mặt sữa. Nó luôn nóng và có thể hơi sủi bọt. Sữa có bọt được sục khí bằng cách đặt cây đũa hơi ngay trên bề mặt sữa, tạo ra bọt mà bạn nhìn thấy trên cốc cappuccino.

Sữa sủi bọt

Sữa có bọt được tạo ra bằng cách sục khí sữa , nghĩa là thêm bọt khí. Quá trình sục khí là những gì tạo ra bọt hoặc bọt. Mục đích của việc tạo bọt sữa là để đạt được một kết cấu nhất định. Nó tạo thêm cảm giác ngon miệng như kem, thoáng mát cho đồ uống. Bọt chất lượng cao nên dày đặc và mịn.

Sữa có bọt so với sữa hấp: Đâu là sự khác biệt? Lecafe
Sữa có bọt có bong bóng lớn, cứng và nhiều. | Tín dụng hình ảnh: Unsplash

Bọt là điều cần thiết cho đồ uống như cappuccino. Chúng có 1/3 bọt và sẽ không được coi là cappuccino nếu không có bọt! Bọt cũng có thể đi vào đồ uống lạnh, chẳng hạn như cà phê cappuccino đá, tạo cho chúng độ phức tạp và kết cấu.

Làm sữa có bọt tại nhà thực sự khá dễ dàng. Bạn có thể sử dụng bình đánh sữa hoặc máy đánh sữa hoặc mua máy đánh sữa chuyên dụng , một số loại cầm tay . Vì việc tạo bọt cơ bản không liên quan đến nhiệt, nên bạn sẽ phải hâm nóng sữa riêng cho đồ uống nóng như lattes.

Ngoài ra còn có máy đánh sữa bằng điện giúp làm nóng và tạo bọt sữa cho bạn, đồng thời có cài đặt nhiệt độ cho bọt nóng, ấm hoặc lạnh.

Sữa hấp

Sữa hấp khác với sữa sủi bọt vì nó luôn nóng và tạo ra bọt mịn hơn, mềm hơn, được gọi là bọt siêu nhỏ. Mặc dù từ này có “bọt” trong đó, nhưng nó không hoạt động giống như lớp bọt sủi bọt trong cà phê cappuccino.

Hấp làm cho sữa sủi bọt nhẹ , tạo bọt khí rất nhỏ. Điều này làm cho sữa nặng hơn và mang lại kết cấu mịn như nhung.

Sữa có bọt so với sữa hấp: Đâu là sự khác biệt? Lecafe
Sữa hấp được phủ một lớp microform mịn như nhung. | Tín dụng hình ảnh: Unsplash

Sữa hấp là thành phần chính của vô số đồ uống như lattes, mochas và sô cô la nóng. Nó làm cho đồ uống có kem và mịn, và bọt nhỏ được sử dụng để tạo nghệ thuật pha cà phê.

Thông thường, sữa hấp được làm bằng đũa hơi sữa. Bạn có thể tìm thấy những thứ này trên nhiều máy pha cà phê espresso và máy pha cà phê cao cấp hơn . Bạn cũng có thể mua máy hấp sữa bằng điện.

Sữa có bọt so với sữa hấp: Đâu là sự khác biệt?

Vậy điều gì làm nên sự khác biệt giữa sữa có bọt so với sữa hấp? Sữa tạo bọt có nhiều thể tích hơn, với lượng bọt đáng kể. Sữa hấp được làm nóng và sục khí nhẹ nhàng hơn, tạo ra một lượng nhỏ bọt nhỏ. Sữa hấp cũng được sử dụng rộng rãi hơn trong nhiều loại đồ uống cà phê, trong khi sữa có bọt đặc biệt phù hợp với đồ uống có bọt.

Sữa sủi bọt
  • Có thể nóng hoặc lạnh
  • Lượng bọt đáng kể
  • Bong bóng lớn hơn, cứng hơn
  • Luôn luôn nóng
  • được sục khí tinh tế
  • bọt mịn

Giờ thì bạn đã có thêm kiến ​​thức về cà phê để sử dụng vào lần tới khi gọi đồ uống sữa có bọt so với sữa hấp!

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Ketut Subiyanto, Pexels

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank