Tại sao lại có dầu thực vật trong kem cà phê Lecafe

Tại sao lại có dầu thực vật trong kem cà phê?

Tại sao lại có dầu thực vật trong kem cà phê?

Uống một tách cà phê mỗi sáng là thói quen của mọi người trên khắp thế giới. Tuy nhiên, đối với một số người trong chúng ta, một tách cà phê đen nguyên chất không làm nên chuyện. Thêm một ít kem cà phê có thể đánh thức hương vị trong cốc của bạn và làm cho việc uống nó dễ dàng hơn một chút.

Như với bất kỳ thứ gì khác mà bạn thêm vào chế độ ăn uống của mình, điều quan trọng là phải biết chính xác những gì có trong máy đánh kem cà phê mà bạn thích. Một trong những thành phần chính mà nhiều người không biết đến là dầu thực vật. Hãy cùng tìm hiểu thêm một chút về dầu thực vật và lý do tại sao nó lại có trong tách cà phê buổi sáng của bạn. 

Câu trả lời ngắn gọn là dầu thực vật giúp kem của bạn tươi lâu hơn.

Tại sao lại có dầu thực vật trong kem cà phê? Lecafe

Dầu thực vật là gì?

Dầu thực vật là loại dầu ăn được chiết xuất từ ​​thực vật. Những loại dầu này đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta vào đầu thế kỷ 20 khi quy trình chiết xuất chúng trở nên sẵn có. Các loại dầu có thể được chiết xuất từ ​​​​thực vật bằng cách sử dụng máy nghiền dầu hoặc dung môi hóa học. Sau đó, chúng được tinh chế, thanh lọc và trong một số trường hợp bị biến đổi. Một số loại dầu thực vật phổ biến nhất trên thị trường bao gồm dầu ngô, dầu hướng dương, dầu ô liu, dầu đậu nành và dầu dừa.

Dầu thực vật còn được gọi là chất béo chuyển hóa và cũng được tìm thấy trong một số thực phẩm chế biến sẵn mà chúng ta tiêu thụ như một phần trong chế độ ăn kiêng hàng ngày. Mayonnaise, bơ thực vật, nước xốt salad và thậm chí cả bánh quy là một số loại thực phẩm chúng ta thưởng thức có chứa dầu thực vật. Nhưng đừng quên kem cà phê yêu thích của bạn.

Tại sao lại có dầu thực vật trong kem cà phê? Lecafe
Tín dụng hình ảnh: Mareefe, Pixabay

Tại sao lại có dầu thực vật trong kem cà phê?

Là một loại chất béo chuyển hóa, dầu thực vật hoặc dầu hydro hóa được các nhà sản xuất thực phẩm sử dụng để giữ cho thực phẩm tươi ngon hơn trong thời gian dài hơn. Đây là lý do tại sao rất nhiều thực phẩm trong tủ lạnh của bạn, chẳng hạn như sốt mayonnaise, có ngày hết hạn dài trên chúng. Các loại dầu bên trong giúp bảo quản thực phẩm để bạn và gia đình có thể thưởng thức khi rảnh rỗi.

Khi nói đến cà phê kem, đây là ý tưởng tương tự. Họ sử dụng dầu thực vật để cho phép sử dụng lâu hơn . Tuy nhiên, đó không phải là lý do duy nhất khiến dầu thực vật có trong chai kem của bạn. Bạn cũng sẽ thấy rằng những loại dầu này giúp tạo ra kem cà phê của bạn, thường là loại không chứa sữa, có kết cấu và dạng kem mà tất cả chúng ta đều mong đợi.

Dầu thực vật có hại cho bạn không?

Hầu hết mọi người đều có ấn tượng rằng mọi dạng dầu thực vật đều có hại cho bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số loại dầu này có hàm lượng omega-6 cao có thể dẫn đến những vấn đề sức khỏe mà tất cả chúng ta nên biết như bệnh tim , bệnh viêm ruột và viêm khớp .

Thật không may, khi nói đến omega-6 và tác dụng của nó đối với cơ thể con người, các nhà khoa học vẫn còn rất nhiều nghiên cứu phải thực hiện. Cho đến khi họ xác định xem thành phần này có quá hại cho sức khỏe của chúng ta hay không, tốt nhất nên tránh các loại dầu thực vật có nhiều omega-6. Dưới đây là danh sách một số phổ biến nhất:

  • Dầu ngô
  • Dầu đậu nành
  • Dầu hạt bông
  • Dầu lạc
  • Dầu hướng dương
  • Dầu cám gạo
  • Dầu mè
Tại sao lại có dầu thực vật trong kem cà phê? Lecafe
Tín dụng hình ảnh: vdatpt1394, Pixabay

Bằng cách tránh những loại dầu thực vật này, bạn có thể phải cố gắng tìm một tình huống thích hợp cho cả việc nấu ăn và thưởng thức cà phê với kem của mình. May mắn thay, có những loại dầu thực vật khác có thể được coi là an toàn hơn để tiêu thụ. Bạn sẽ thấy nhiều công ty thực phẩm và một số nhà sản xuất kem cà phê hiện đang thêm các loại dầu này, đặc biệt là dầu dừa, để giúp bạn có ý thức về sức khỏe hơn trong khi vẫn đảm bảo kem của bạn vẫn ngon như vậy.

  • Dầu dừa
  • Dầu hạnh nhân
  • Dầu ô liu

Kết luận

Trong khi ban giám khảo vẫn chưa đưa ra ý kiến ​​về lợi ích sức khỏe và cạm bẫy của dầu thực vật , thì có một điều chắc chắn là nó vẫn ở đây. Là một phần của máy làm kem cà phê của bạn , nó có thể tạo thêm kết cấu phong phú và dạng kem mà chúng ta mong đợi khi thêm một chút vào tách joe yêu thích của mình. Nếu bạn quan tâm đến việc giữ gìn sức khỏe hơn, điều đó không có nghĩa là bạn cần tránh hoàn toàn kem.

Ngày càng có nhiều thương hiệu máy làm kem cà phê ra đời với các lựa chọn thay thế tốt cho sức khỏe hơn để giữ cho bình ngọt của bạn luôn tươi mới. Hãy cân nhắc những điều này vào lần tới khi bạn thấy mình tò mò về dầu thực vật trong cà phê và liệu nó có tốt cho bạn hay không.

Tín dụng hình ảnh nổi bật: StockSnap, Pixabay

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank