Bạn có thể mang hạt cà phê lên máy bay không Lecafe

Bạn có thể mang hạt cà phê lên máy bay không?

Bạn có thể mang hạt cà phê lên máy bay , một câu hỏi mà đa số những người yêu cà phê hỏi hãy cùng lecafe tìm hiểu nhé

Bạn có thể mang hạt cà phê lên máy bay không?

Giả sử bạn đang đi du lịch và mua một túi hạt cà phê thơm ngon làm quà lưu niệm. Hoặc bạn không thể sống thiếu cà phê ít axit yêu thích của mình và chỉ cần mang nó theo trong kỳ nghỉ của mình. Khi bắt đầu đóng gói hành lý, bạn có thể thắc mắc: Bạn có thể mang hạt cà phê lên máy bay

Chúng tôi sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về Bạn có thể mang hạt cà phê lên máy bay, bao gồm các mẹo đóng gói để đảm bảo chuyến đi suôn sẻ.

TSA nói gì?

Bạn có thể mang hạt cà phê lên máy bay không? Lecafe

Đối với các chuyến bay nội địa Mỹ, theo Cục An ninh Vận tải (TSA) , bạn có thể mang cà phê hạt lên máy bay ở dạng hành lý xách tay và hành lý ký gửi.

Tuy nhiên, có một vài lưu ý. Tất cả các quyết định cuối cùng thuộc về nhân viên TSA kiểm tra hành lý của bạn, vì vậy vẫn có khả năng hạt cà phê của bạn không lọt qua được. TSA khuyên bạn nên đóng gói túi sao cho bất kỳ thực phẩm nào (bao gồm cả hạt cà phê) đều được dán nhãn và dễ dàng lấy ra. Một đại lý có thể yêu cầu bạn kéo đậu ra để họ có thể nhìn rõ hơn phần còn lại của túi của bạn.

Bạn có thể mang hạt cà phê lên các chuyến bay quốc tế không?

Bạn có thể mang hạt cà phê lên máy bay không? Lecafe
Tín dụng hình ảnh Bởi: Miền công cộng CC0, pxhere

Các chuyến bay quốc tế phức tạp hơn một chút vì nhiều quốc gia có quy định cấm mang theo thực phẩm hoặc thực vật. Những quy tắc này thường nhằm bảo vệ cây trồng, vật nuôi và nông nghiệp bản địa của đất nước. Mang hạt giống, đất hoặc thịt từ khắp nơi trên thế giới có thể mang đến những loài gây hại mới có thể gây hại rất lớn. Tách cà phê của bạn có lẽ không đáng để phá hủy một ngành công nghiệp hay hệ sinh thái, phải không?

Điều đầu tiên cần làm là đọc các yêu cầu cụ thể đối với quốc gia bạn sắp nhập cảnh. Hãy tìm một trang web chính thức của chính phủ và nếu bạn không chắc chắn, hãy hỏi nhân viên hải quan khi bạn hạ cánh.

Nếu bạn đang vào Hoa Kỳ thì sao?

Bạn có thể mang hạt cà phê lên máy bay không? Lecafe
Tín dụng hình ảnh: gedsarts, Pixabay

Mặc dù Hoa Kỳ thường không cho phép bạn mang theo thịt, thực vật, đất, hạt giống, trái cây và rau quả tươi, nhưng bạn thường có thể mang cà phê vào. Khi nghi ngờ, hãy hỏi nhân viên hải quan hoặc điền vào tờ khai. Dù sao thì đại lý cũng có thể cho phép bạn mang cà phê vào.

Dưới đây là các chi tiết cụ thể hiện tại — mặc dù bạn có thể muốn xác nhận trên trang web của USDA trước khi bay. Bạn có thể mang theo số lượng hạt cà phê rang không giới hạn qua bất kỳ cảng nhập cảnh nào của Hoa Kỳ, nhưng bạn cần phải khai báo.

Bạn có thể mang hạt cà phê xanh qua bất kỳ cảng nhập cảnh lục địa nào của Hoa Kỳ (bất kỳ tiểu bang tiếp giáp nào). Nhưng bạn không thể mang chúng vào Hawaii hoặc Puerto Rico. Số lượng không giới hạn, nhưng một lần nữa, bạn phải khai báo chúng tại hải quan.

Còn cây cà phê thì sao? Quả cà phê không thể vào Hoa Kỳ qua bất kỳ cảng nào – vì chúng có thể mang theo ruồi đục quả. Và cây cà phê không thể đến Hawaii hay Puerto Rico.

Điểm mấu chốt? Tuyên bố, tuyên bố, tuyên bố! Và nếu bạn nhập cảnh qua Hawaii hoặc Puerto Rico, bạn chỉ có thể mang theo cà phê đã rang.

Lời kết – Bạn có thể mang hạt cà phê lên máy bay không?

Nói chung, bạn có thể mang theo cà phê rang trên các chuyến bay nội địa trong bất kỳ hành lý nào của mình. Tuy nhiên, việc bảo mật phụ thuộc vào đại lý TSA, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sắp xếp đậu của mình ngăn nắp, dán nhãn và sẵn sàng lấy ra để kiểm tra dễ dàng.

Nếu bạn đang đi du lịch quốc tế, hãy kiểm tra với quốc gia bạn sắp đến để biết các quy tắc cụ thể — bạn có thể không được mang theo đậu của mình. Và nếu bạn đang vào Hoa Kỳ, bạn có thể mang theo cà phê đã rang — cùng với hạt cà phê xanh và cây cà phê, với một số lưu ý. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn khai báo bất cứ thứ gì bạn đã mang theo!

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank