Công thức pha cà phê caramel thơm ngon - Lecafe

Công thức pha cà phê caramel thơm ngon

Công thức pha cà phê caramel thơm ngon

Theo truyền thống, một ly latte là hỗn hợp của hai thứ: cà phê espresso và sữa nóng. Latte caramen, có thêm xi-rô caramen, có thể là một món ngon. Bạn có thể mua những đồ uống ngon này tại quán cà phê địa phương, nhưng nếu không muốn xếp hàng, bạn có thể dễ dàng pha chúng ở nhà.

Vì vậy, làm thế nào để chúng ta làm một latte caramel? Thực hiện theo hướng dẫn năm bước đơn giản này và bạn sẽ tìm thấy cho mình một thức uống tuyệt vời mà bạn không cần phải rời khỏi nhà.

Những gì bạn cần:

latte là một thức uống khá đơn giản nên chúng ta không thực sự cần nhiều. Một số thứ trong danh sách này có thể hoán đổi cho các mặt hàng khác và chúng tôi sẽ cho bạn biết về những thứ thay thế phù hợp. Đối với dự án này, chúng tôi sẽ cần:

Thành phần
 • Hạt cà phê
 • Sữa
 • xi-rô caramel
 • Nước uống
Thiết bị, dụng cụ

Khi bạn đã thu thập các thành phần của mình, chúng ta có thể bắt đầu quá trình. Sự phấn khích đang sôi sục (vâng, đó là cách chơi chữ của cà phê )!

Công thức pha cà phê caramel thơm ngon - Lecafe

Hướng dẫn từng bước: Cách pha cà phê caramel

1.Xay cà phê của bạn

Đầu tiên, chúng ta sẽ cần chuẩn bị cà phê. Nếu bạn đang xay cà phê espresso, bạn sẽ muốn xay cà phê của mình thật mịn . Chúng tôi muốn uống cà phê càng mạnh càng tốt để giúp chống lại vị ngọt của caramel. Chúng tôi khuyên dùng 20-22 gam hạt cà phê, tốt nhất là cà phê rang xay.

Nếu bạn đang sử dụng phương pháp pha cà phê khác với cà phê espresso, chúng tôi khuyên bạn nên thêm nhiều cà phê hơn bình thường vào quá trình pha của mình và ít nước hơn một chút. Điều này sẽ bắt chước hương vị đậm đặc của cà phê espresso mà vẫn tạo ra một thức uống tuyệt vời.

Công thức pha cà phê caramel thơm ngon - Lecafe

2.Kéo shot espresso của bạn hoặc chuẩn bị cà phê mạnh của bạn.

Kéo một tách cà phê espresso hoặc chuẩn bị hai ounce cà phê mạnh. Chúng tôi đã sử dụng Wacaco Minipresso ( đọc bài đánh giá đầy đủ tại đây ), nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ máy pha cà phê espresso hoặc phương pháp pha cà phê nào .

3. Chuẩn bị sữa của bạn

Đun nóng sữa trong lò vi sóng trong 30-45 giây hoặc trên bếp cho đến khi gần sôi. Bạn muốn sữa ở nhiệt độ từ 150 đến 160 độ F.

Để tạo ra loại sữa có bọt tuyệt vời mà bạn mua ở quán cà phê, bạn có thể sử dụng máy đánh sữa , máy đánh trứng hoặc bình. Đánh bọt sữa cho đến khi thể tích tăng gấp đôi và bạn có một lượng bọt mịn vừa phải.

Công thức pha cà phê caramel thơm ngon - Lecafe

4.Kết hợp xi-rô và cà phê espresso

Thêm bao nhiêu xi-rô caramel tùy thích vào ly pha cà phê của bạn. Chúng tôi khuyên dùng khoảng ½ đến 1 ounce. Khuấy cà phê và xi-rô với nhau.

5. Đổ sữa của bạn trên cà phê

Bây giờ chúng ta sẽ kết hợp mọi thứ. Đổ sữa vào cốc của bạn, giữ lại bọt để nó ở trên cùng. Cà phê của bạn sẽ trông sủi bọt với vòng ngoài caramel và đầu một nhà sư màu trắng ở giữa. Hãy thử sức mình với nghệ thuật pha cà phê hoặc phủ kem tươi , sốt caramel hoặc bột cà phê lên trên .

Công thức pha cà phê caramel thơm ngon - Lecafe

Nhưng nếu nó thực sự nóng bên ngoài thì sao?

Biến latte caramel của bạn thành latte caramel đá ! Để làm thức uống này lạnh thay vì nóng, hãy lặp lại tất cả các bước trên, nhưng không làm nóng sữa. Đổ hỗn hợp cà phê và xi-rô của bạn lên đá và phủ sữa tươi có bọt lên trên. Bây giờ bạn đã có thức uống mùa đông yêu thích thích hợp cho mùa hè. Vui thích!

Cà phê lạnh

Nếu bạn không muốn loay hoay với các ly mỗi khi pha một ly cà phê espresso đá, bạn có thể pha một ly bia lạnh đậm đặc. Đây là nơi bạn ngâm đậu xay thô trong tối đa 24 giờ, với số lượng lớn. Mặc dù về mặt kỹ thuật, nó không phải là cà phê espresso (espresso là một phương pháp chiết xuất trong đó nước được đẩy qua cà phê), nhưng nó rất mạnh và có vị hơi giống cà phê espresso nếu được pha lạnh.

Công thức latte caramel đơn giản

Bạn muốn đánh một ly latte caramel tự làm ngon? Công thức dễ dàng này sẽ đưa bạn đến đó ngay lập tức! Tất cả bạn cần là một vài thành phần cơ bản.

Thiết bị, công cụ

 • Máy pha cà phê espresso hoặc cà phê mạnh
 • Bình thủy tinh, máy đánh sữa hoặc máy đánh trứng
 • Máy xay cà phê

Thành phần

 • ounce hạt cà phê
 • 1/2 cốc sữa
 • muỗng canh xi-rô caramel để nếm
 • ounce nước lọc

Hướng dẫn

 • Đầu tiên, chúng ta sẽ cần xay cà phê. Nếu bạn đang xay cà phê espresso, bạn sẽ muốn xay cà phê của mình thật mịn. Chúng tôi muốn uống cà phê càng mạnh càng tốt để giúp chống lại vị ngọt của caramel. Chúng tôi khuyên dùng một ounce hạt cà phê, tốt nhất là cà phê rang xay.
 • Kéo hai ly cà phê espresso hoặc chuẩn bị hai ounce cà phê mạnh.
 • Đun nóng sữa trong lò vi sóng trong 30-45 giây hoặc trên bếp cho đến khi gần sôi. Bạn muốn sữa ở nhiệt độ từ 150 đến 160 độ F.
 • Để tạo ra loại sữa có bọt tuyệt vời mà bạn mua ở quán cà phê, bạn có thể sử dụng máy đánh sữa, máy đánh trứng hoặc bình. Đánh bọt sữa cho đến khi thể tích tăng gấp đôi và bạn có một lượng bọt mịn vừa đủ.
 • Thêm bao nhiêu xi-rô caramel tùy thích vào ly pha cà phê của bạn. Chúng tôi khuyên dùng khoảng ½ đến 1 muỗng canh. Khuấy cà phê và xi-rô với nhau.
 • Bây giờ chúng ta sẽ kết hợp mọi thứ. Đổ sữa vào cốc của bạn, giữ lại bọt để nó ở trên cùng. Cà phê của bạn sẽ trông sủi bọt với vòng ngoài caramel và đầu một nhà sư màu trắng ở giữa. Hãy thử sức mình với nghệ thuật pha cà phê hoặc phủ kem tươi, sốt caramel hoặc bột cà phê espresso lên trên.

Ghi chú lại công thức pha cà phê caramel

Nếu bạn đang sử dụng phương pháp pha cà phê khác với cà phê espresso, chúng tôi khuyên bạn nên thêm nhiều cà phê hơn bình thường vào quá trình pha của mình và ít nước hơn một chút. Điều này sẽ bắt chước hương vị đậm đặc của cà phê espresso mà vẫn tạo ra một thức uống tuyệt vời.
0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank