Cà phê sữa yến mạch Những điều bạn cần biết! Lecafe

Cà phê sữa yến mạch: Những điều bạn cần biết!

Cà phê sữa yến mạch: Những điều bạn cần biết!

Nếu gần đây bạn đã ghé thăm một quán cà phê, bạn có thể nhận thấy rằng sữa yến mạch được cung cấp như một lựa chọn không phải sữa cho trà và cà phê. Trong quá khứ, tùy chọn này không có sẵn. May mắn thay, nó không chỉ trở thành một quán cà phê yêu thích mà còn là lựa chọn ưa thích của nhiều gia đình trên khắp thế giới.

Đối với những người chưa bao giờ thử thêm sữa yến mạch vào cà phê của họ, việc thay đổi có thể hơi căng thẳng. Ai muốn thêm thứ gì đó mà họ có thể không thích vào tách joe buổi sáng của mình? Vì vậy, những lợi ích của việc thực hiện chuyển đổi là gì?

Cà phê sữa yến mạch: Những điều bạn cần biết! Lecafe

Nếu bạn đã sẵn sàng uống cà phê với sữa yến mạch, có một số điều bạn nên biết. Hãy cùng tìm hiểu thêm về loại sữa thay thế này và cách nó có thể thay đổi mọi thứ đối với cà phê của bạn.

Sữa yến mạch là gì?

Sữa yến mạch là một loại sữa thay thế có vị hơi ngọt và cân bằng. Để tạo ra loại sữa thơm ngon này, yến mạch được thu hoạch và sau đó trộn với nước. Hỗn hợp được trộn hoặc nghiền để tạo ra một chất lỏng khá đặc. Enzyme được thêm vào chất lỏng để làm ngọt sữa một cách tự nhiên và giúp phân hủy carbohydrate không mong muốn. Sữa sau đó được lọc để loại bỏ bất kỳ sợi dày hoặc cứng nào. Khi chất lỏng không có hạt, các vitamin và khoáng chất bổ sung cũng có thể được bổ sung. Kết quả thu được là một chất lỏng hơi đặc, nhưng mịn, sau đó được thanh trùng hoặc đun nóng để loại bỏ bất kỳ tạp chất nào. Khi quá trình đó kết thúc, kết quả là sữa sồi.

Đây là một sự thay thế tuyệt vời cho những người muốn tránh đường sữa có trong sữa truyền thống.

Cà phê sữa yến mạch: Những điều bạn cần biết! Lecafe
Tín dụng hình ảnh: Kabachki.photo, Shutterstock

Sữa yến mạch có vị như thế nào?

Bây giờ bạn đã biết sữa yến mạch có vị như thế nào, hãy xem xét một câu hỏi thậm chí còn lớn hơn. Sữa yến mạch có vị như thế nào? Các lựa chọn thay thế sữa thường bị đánh hoặc bỏ lỡ khi nói đến sở thích và bảng hương vị của một người. Như bạn mong đợi, sữa yến mạch rất béo và ngậy. Khi nói đến cảm giác trong miệng, nhiều người cho rằng nó giống với sữa thông thường hơn so với các lựa chọn không chứa sữa khác trên thị trường.

Sữa yến mạch ngọt nhưng chỉ hơi ngọt. Loại sữa thay thế này không có vị quá ngọt như một số loại tương tự. Tất nhiên, điều này có thể phụ thuộc vào thương hiệu cụ thể mà bạn chọn. Một số nhãn hiệu thêm đường với hy vọng cải thiện hương vị. Tuy nhiên, một điều phù hợp với hầu hết các nhãn hiệu sữa yến mạch là hương vị yến mạch nhẹ mà bạn sẽ thưởng thức sau khi uống một ly.

Sữa yến mạch trong cà phê

Khi nói đến cà phê của bạn, sữa yến mạch khá giống với sữa bò bình thường. Khi bạn muốn giảm vị đắng và thêm một chút kem vào cà phê, sữa yến mạch có thể được sử dụng. Bạn cũng có thể sử dụng sữa yến mạch trong đồ uống cà phê. Mọi người đang chọn yêu cầu sữa yến mạch để chuẩn bị chai lattes, lattes đá, nitro lattes, mochas đá, bạn có thể đặt tên cho nó—như một loại sữa thay thế cho sữa bò thông thường. Một số công ty thậm chí còn sản xuất đồ uống cà phê pha sẵn từ sữa yến mạch. Thậm chí có một số loại sữa yến mạch được sản xuất đặc biệt để sử dụng trong các cửa hàng cà phê.

Bạn có thể tò mò liệu sữa yến mạch có thể được sử dụng dễ dàng như vậy khi nói đến nghệ thuật tạo bọt hay cà phê hay không. Câu trả lời là có. Sữa yến mạch nóng nhanh hơn sữa bò nên cần chú ý nhiệt độ khi đun. Nhiều baristas cũng khuyên bạn nên để yên sữa yến mạch hấp một chút trước khi sử dụng để có sự cân bằng tốt hơn giữa cà phê và sữa yến mạch của bạn.

Cà phê sữa yến mạch: Những điều bạn cần biết! Lecafe
Tín dụng hình ảnh: Yến mạch Canada, Unsplash

Tại sao sữa yến mạch lại được ưa chuộng?

Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về sữa yến mạch, đừng cảm thấy tồi tệ. Nhiều người không có. Điều kỳ lạ về sự thiếu kiến ​​thức này là thực tế sữa yến mạch đã được bán trên thị trường hơn 20 năm. Vì vậy, tại sao lại có sự gia tăng đột ngột như vậy trong các cuộc thảo luận về loại sữa thay thế này? Một điều có thể hỗ trợ sữa yến mạch trong cuộc chiến giành được sự chú ý của nó là các chế độ ăn kiêng chuyên biệt như ăn thuần chay hoặc lối sống không có sữa. Với ngày càng nhiều người chuyển sang lối sống này và các yêu cầu về chế độ ăn uống, họ đang tìm kiếm các sản phẩm thay thế sữa an toàn cho người ăn chay. Sữa yến mạch là một lựa chọn không chỉ đáp ứng những gì họ cần mà còn có hương vị tuyệt vời trong quá trình chế biến.

Tác động của sữa yến mạch đối với môi trường là một lý do khác khiến nhiều người sử dụng nó thay thế cho sữa bò. So với quy trình và nhu cầu môi trường để sản xuất sữa, sữa yến mạch ít gây hại cho môi trường hơn nhiều. Bạn sẽ nhận thấy rằng cần ít đất hơn cũng như ít nước hơn và toàn bộ quy trình sản xuất sữa yến mạch được coi là bền vững hơn so với các nguồn sữa truyền thống.

Kết thúc: Cà phê sữa yến mạch

Như bạn có thể thấy, sữa yến mạch đang tạo được dấu ấn và trường tồn tại đây. Đây là một điều tốt cho những người yêu thích cà phê muốn thêm một loại sữa thay thế không sữa vào cốc của họ. Bạn có thể tận hưởng độ đặc và hương vị tương tự như sữa bò thông thường trong khi bỏ qua mọi tác động của việc tiêu thụ các sản phẩm từ sữa. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về hương vị của sữa yến mạch trong cà phê của mình, hãy thử xem. Bạn có thể yêu thích hương vị ngọt ngào và béo ngậy mà nó mang lại giống như chúng tôi.

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank