Các lựa chọn phát triển nghề nghiệp cho các Baristas

Các lựa chọn phát triển nghề nghiệp cho các Baristas.

Trở thành một nhân viên pha chế có thể rất thú vị và bổ ích. Nó cũng có thể đòi hỏi cao và thường được trả thấp. Nhiều thợ pha chế xem công việc này là một nghề ngắn hạn vì khó có thể hỗ trợ một lối sống đáng mơ ước với mức lương và thường thiếu cơ hội thăng tiến. Vậy bạn có thể đi đâu để trở thành một nhân viên pha chế?

1 TIẾN ĐỘ TRONG QUÁN CÀ PHÊ

Nhiều người không hiểu các baristas đã đặt bao nhiêu đam mê, cam kết và kỹ năng vào công việc. Đứng trên đôi chân của bạn cả ngày, kéo các bức ảnh , ám ảnh về chất lượng và chiết xuất , cung cấp dịch vụ khách hàng hàng đầu , chưa kể đến việc thành thạo rosetta đó !

Hầu hết các baristas chọn công việc của họ vì họ yêu thích nghề, vậy tại sao lại từ bỏ công việc đó để đến văn phòng hoặc nơi khác? Nếu bạn thích những gì bạn làm, nhưng muốn một vị trí chuyên nghiệp hơn (và được đền bù tốt hơn), hãy xem xét các lựa chọn nghề nghiệp khác trong các cửa hàng cà phê.

Khi cà phê đặc sản phát triển, ngày càng có nhiều vị trí quản lý và nhân viên pha chế trưởng ở đó. Nhưng bạn có thể phải chuyển từ quán cà phê hiện tại của mình sang một chuỗi lớn hơn hoặc chuyển đến một thành phố lớn để đi lên.

Tim Sturk là Giám đốc Giáo dục Cà phê tại Cherry Coffee Training và là học sinh lớp Q được cấp phép. Anh ấy dạy nhiều khóa học SCA. Anh ấy nói rằng “mỗi cá nhân phải quyết định điều gì là tốt nhất cho họ và điều này sẽ liên quan nhiều đến những gì có sẵn cho họ. Bất cứ ai muốn làm nhân viên pha chế ở London đều có lựa chọn công việc của họ, nhưng có lẽ điều này không giống ở các thành phố khác trên thế giới.

“Một nhân viên pha chế tài năng, có tay nghề cao sẽ được các nhà tuyển dụng săn đón, có thể là để quảng bá thương hiệu, doanh nghiệp hoặc để giảng dạy cho nhân viên của họ. Điều này sẽ dẫn đến những cơ hội khác và do đó sự nghiệp có thể mở ra mà không nhận ra ”.

Nếu bạn muốn ở lại vị trí của mình, hãy nói chuyện với người quản lý của bạn về các cơ hội phát triển và thể hiện sự nhiệt tình để phát triển và học hỏi. Nếu họ biết bạn muốn ở lại nhưng cần thử thách mới, họ có thể giao thêm trách nhiệm cho bạn hoặc tạo một vị trí mới cho bạn.

Scott Rao là một nhà tư vấn và tác giả về cà phê. Anh ấy nói, “Hãy nói chuyện với chủ nhân của bạn về mục tiêu dài hạn của bạn. Trao đổi ngay lập tức với nhà tuyển dụng của bạn về những hy vọng và triển vọng trong tương lai của bạn trong công ty. Người sử dụng lao động của bạn có thể giúp bạn đạt được mục tiêu như thế nào? ”

2 ĐÀO TẠO & PHÁT TRIỂN

Tiến lên bậc thang có nghĩa là bạn thực sự cần biết về cà phê của mình. Một cách để chứng minh điều này là tham gia các khóa đào tạo về cà phê và phát triển chuyên môn rộng hơn.

Tim nói, “Chứng chỉ trong bất kỳ lĩnh vực nào cho thấy ai đó nghiêm túc với con đường họ đã chọn. Mục tiêu cuối cùng là bất kỳ ai có chứng chỉ SCA sẽ là một nhân viên được đánh giá cao và được săn đón hơn một người có kinh nghiệm tương tự nhưng không có bằng cấp ”.

Các khóa học có thể tốn kém, nhưng nếu bạn đang làm nhân viên pha chế, chủ nhân của bạn có thể sẵn sàng đóng góp chi phí. Hãy hỏi xung quanh để tìm hiểu các khóa đào tạo mà các chuyên gia thấy có giá trị và khóa học nào ít hữu ích hơn. Các khóa học quản lý tổng hợp hoặc kế toán cũng có thể là những bổ sung hữu ích cho CV của bạn, tùy thuộc vào mục tiêu cuối cùng của bạn và công ty bạn hy vọng sẽ làm việc.

Tim nói: “Tôi gặp rất nhiều người thú vị trên khắp thế giới, những người có công việc cà phê cực kỳ thú vị và nhiều người trong số họ bắt đầu là nhân viên pha chế… Thông thường, có một con đường học vấn được công nhận, kinh nghiệm thực tế và có thể là đào tạo tại chỗ. Mọi người sẽ tự nhiên bị thu hút vào lĩnh vực họ quan tâm. Sự nghiệp sẽ xuất phát từ mong muốn biết nhiều hơn và phát triển hơn nữa một kỹ năng. ”

Anh ấy nói “Lời khuyên tốt nhất của tôi là trở thành chuyên gia ở bất cứ nơi nào bạn làm việc… không phải thông qua thông tin giai thoại, mà là thông qua học tập thích hợp. Hãy thách thức mọi thứ bạn nghe về cà phê ”.

Agnieszka Rojewska là một nhân viên pha chế chuyên nghiệp và Quán quân Barista Thế giới. Cô ấy nói rằng “trở thành một nhân viên pha chế không phải là một công việc được trả lương cao ở hầu hết các quốc gia. Nó không mang lại cho bạn sự ổn định tài chính trong hầu hết thời gian. ”

Cô ấy nói với tôi rằng đào tạo chính thức có thể “giúp bạn tìm được một công việc tốt hơn, và đối với các chủ quán cà phê, việc lựa chọn những nhân viên có kiến ​​thức vững chắc sẽ giúp ích cho bạn. Các chứng chỉ là cần thiết để ngành công nghiệp có các tiêu chuẩn và có thể chia sẻ các giá trị và cách tiếp cận ”.

Tuy nhiên, Scott nói rằng trong khi anh ấy hiểu rằng mọi người cảm thấy cần phải thu thập các chứng chỉ chính thức, anh ấy sẽ luôn khuyên họ nên chi tiền của mình vào việc khác. Anh ấy nói với tôi rằng anh ấy sẽ không bao giờ thuê người vì chứng chỉ của họ, mà vì kinh nghiệm của họ.

Tim nói rằng “nếu ai đó có đủ động lực để trở thành một barista lành nghề, họ chắc chắn sẽ bị thu hút vào các khóa học cao hơn, các cuộc thi, sự kiện và chỉ là cộng đồng cà phê đặc sản. Điều này sẽ mở ra những cánh cửa và mang đến những cơ hội mà bạn không thể đoán trước được.

“Cơ hội đến khi bạn khám phá thế giới cà phê… Trở thành nhân viên pha chế là cách dễ dàng nhất để tìm hiểu cà phê, nhưng tôi chỉ nghĩ rằng thực sự khó để ở lại [vị trí đó] vì ngành này quá thú vị, có quá nhiều việc khác phải làm .

“Nếu ai đó có động lực và có ý định làm việc trong lĩnh vực cà phê, trở thành một nhân viên pha chế là một bước quan trọng. Tôi nghĩ rằng mọi người nên làm việc như một nhân viên pha chế trong sự nghiệp cà phê của họ. Không chỉ học những kỹ năng cơ bản cần thiết, họ còn được trải nghiệm dịch vụ khách hàng, những thách thức về quy trình làm việc, làm việc theo nhóm, sức khỏe và an toàn cơ bản và an toàn thực phẩm. Tất cả những lĩnh vực này đều vô cùng phù hợp và cần thiết ”.

Vậy bạn có thể đi những con đường nào khác? Hãy xem xét sự nhiệt tình của bạn nằm ở đâu và xem những nghề nghiệp liên quan nào ở ngoài đó. Điều này có thể có nghĩa là tìm kiếm cơ hội với một thợ rang xay, chuyển sang nhập khẩu, hoặc thậm chí tự mình trở thành một huấn luyện viên pha chế.

Tham dự các sự kiện cộng đồng như thử đồ công cộng, triển lãm thương mại và các buổi gặp mặt trong ngành. Và khi bạn ở đó, hãy đảm bảo kết nối và đặt câu hỏi về cả khía cạnh kỹ thuật và con đường sự nghiệp.

Phát triển nghề nghiệp cho các Baristas. Điều quan trọng không kém là phải biết về công cụ của bạn và có đạo đức làm việc tốt khi thành lập cửa hàng của riêng bạn cũng như khi tìm kiếm cơ hội việc làm. Ngoài việc giúp bạn tự tin vào thực đơn của mình, kiến ​​thức về cà phê được chứng minh sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư hoặc đối tác tiềm năng.

Vì vậy, bước tiếp theo của bạn sẽ là gì? Phát triển nghề nghiệp cho các Baristas. Cuộc sống của một nhân viên pha chế có thể khó khăn, nhưng đó là nền tảng tuyệt vời cho nhiều cơ hội khác. Nghiên cứu từ các nguồn chuyên môn, đặt câu hỏi cho các chuyên gia có kinh nghiệm hơn và dành thời gian ngồi sau quầy bar. Nó sẽ được đền đáp trong dài hạn.

Nguồn: PerfectdailyGrind

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

🏤: 124A Ngô Quyền, phường Tân Lợi, Thành Phố Buôn Ma Thuột

☎: 0789. 818.828 (Mr Ân)

🌎: lecafe.vn

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank