Hệ thống thông gió phù hợp cho máy rang của bạn

Hệ thống thông gió phù hợp cho máy rang của bạn

Việc thiết lập một nhà máy rang xay hoặc mang vào một thiết bị mới và không quen thuộc có thể khiến bạn nản lòng. Có rất nhiều chi tiết cần xem xét và nếu bạn không lắp đặt máy móc của mình đúng cách, nó có thể dẫn đến các vấn đề không lường trước được và chi phí xuống cấp.

Rang cà phê là tất cả về các chi tiết tốt hơn – và điều này cũng đúng với thiết bị bạn sử dụng. Đảm bảo rằng bạn lắp đặt thiết bị đúng cách khi bắt đầu kinh doanh mới hoặc khi đầu tư mới vào không gian của mình có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc về lâu dài.

Một trong những chi tiết quan trọng nhất đối với bất kỳ không gian rang cà phê nào là sự thông thoáng. Thứ nhất, hệ thống thông gió được thiết kế kém có thể dẫn đến giảm luồng không khí hoặc tắc nghẽn, có thể ảnh hưởng đến chất lượng món nướng của bạn và trở thành mối nguy hiểm hỏa hoạn.

Hơn nữa, nếu máy rang của bạn đạt đến nhiệt độ mà hệ thống thông hơi của bạn không thể xử lý đúng cách, nó có thể khiến toàn bộ hệ thống bị hỏng, có thể gây nguy hiểm cho mọi người trong máy rang của bạn. Để tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của việc sử dụng hệ thống thông gió được lắp đặt đúng cách khi rang cà phê, tôi đã nói chuyện với ba chuyên gia.

1 THÔNG GIÓ CHO MÁY RANG CỦA BẠN: TỔNG QUAN

Để tìm hiểu thêm về hệ thống thông gió lò nướng, tôi đã nói chuyện với Ryan Karatimus, Chủ tịch tại Usonian Systems . Ryan nói với tôi rằng khi bắt đầu bán máy rang, anh ấy nhận thấy rằng rất nhiều khách hàng không biết phải tìm ai khi liên quan đến các lĩnh vực kỹ thuật hơn, như thông gió.

Ryan nói với tôi rằng anh ấy đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu về hệ thống thông gió, điều mà anh ấy cảm thấy nằm trong tâm trí của mọi người khi thiết lập một máy rang. Anh ấy nói thêm rằng kinh nghiệm của anh ấy về các dự án liên quan đến thiết bị nấu bia, lò nướng bánh pizza và nhiều máy rang cà phê khác nhau đã giúp việc thông gió trở thành tiêu điểm.

Ryan nói: “Nó ở khắp mọi nơi. “Bạn không thể vào trong và nhìn xung quanh mà không thấy ống khói ở đâu đó. Và thiết lập một hệ thống thông gió tốt là rất nhiều điều thú vị, nhưng dường như không ai biết cách làm điều đó.

Ryan giải thích rằng mặc dù việc lắp đặt một hệ thống thông gió chất lượng đòi hỏi nhiều kế hoạch, nhưng mục tiêu cuối cùng là khá đơn giản. Anh ấy nói với tôi rằng rất dễ hiểu các hệ thống thông hơi bằng cách sử dụng một số phép loại suy đơn giản. “Đối với tôi, nó chỉ là một đường ống chứa chất lỏng,” anh giải thích. “Tất cả chỉ có vậy. Chất lỏng của bạn là khí thải; bạn chỉ cần định tuyến nó đúng cách. ”

Anh ấy nói thêm rằng tầm nhìn xa là vô cùng quan trọng. Kiến thức chuyên môn sẽ giúp ích và lập kế hoạch trước khi bạn chuyển bất cứ thứ gì vào không gian rang xay của mình là chìa khóa. Nếu bạn không lập kế hoạch trước và nhà rang xay của bạn kết thúc ở vị trí sai, bạn có thể phải trả nhiều hơn những gì bạn cần cho một thời gian dài.

Ryan cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc làm việc với các chuyên gia hiểu rõ về cả máy rang cà phê và hệ thống thông gió công nghiệp. “Tôi có một khách hàng làm việc với một nhà thầu HVAC nói rằng họ biết họ đang làm gì. Tuy nhiên, khi tôi bước vào và xem những gì đã được cài đặt, tôi phải nói với họ rằng nó không hoạt động.

“Họ phải mua một chiếc quạt trị giá 3.000 đô la Mỹ vì lẽ ra chúng phải có ít góc hơn [trong quá trình thông gió] hoặc ống có đường kính rộng hơn.”

Ryan và Usonian đã làm việc với một số nhà rang xay trong nhiều năm để thiết kế các hệ thống thông gió phù hợp với mục đích riêng. Tuy nhiên, ông nói rằng đôi khi “cấu hình thực tế” của máy rang đang được đề cập có thể là một rào cản, và lưu ý rằng nó có thể “ảnh hưởng đến thiết bị theo những cách kỳ lạ”.

Anh ấy nói với tôi: “Bạn sẽ thấy rất nhiều nhà rang xay thông gió với khay làm mát vào ống xả. “Mặc dù nó có thể được thiết kế đặc biệt để làm điều đó, nhưng bất kỳ nhà sản xuất thiết bị nào, và chắc chắn là bất kỳ nhà sản xuất thông hơi nào, sẽ hoàn toàn ghét làm điều đó.”

2 ĐẢM BẢO BẠN SỬ DỤNG ĐÚNG VẬT LIỆU

Đầu tiên và quan trọng nhất, hệ thống thông gió chất lượng tốt cần có khả năng chịu được nhiệt độ cao mà máy rang xay tạo ra. Trước khi bạn lắp đặt hệ thống thông gió, hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu về mức độ nóng của nó.

Nếu hệ thống của bạn được lắp đặt bởi nhà thầu HVAC tiêu chuẩn, không chuyên, nó có thể không chịu được nhiệt độ cao mà một số máy rang hiện đại tạo ra. Larry Rohskopf là Giám đốc điều hành của Jeremias , một nhà cung cấp hệ thống xả chuyên dụng.

Larry nói với tôi rằng Jeremias sản xuất hệ thống xả có thể chịu được nhiệt độ cao hơn những gì bạn mong đợi khi rang cà phê. Anh ấy giải thích rằng điều quan trọng là phải kiểm tra mọi vật liệu và bộ phận bạn sử dụng trước khi kết hợp nó vào một hệ thống. Do đó, Jeremias cung cấp hệ thống xả được thử nghiệm nổ ở nhiệt độ trên 1.000 ° C để đảm bảo rằng chúng đã sẵn sàng để sử dụng.

Larry cho biết thêm rằng điều quan trọng là phải đảm bảo rằng mọi bộ phận của hệ thống có thể chống lại nhiệt độ cao, không chỉ các đường ống chính và bảng điều khiển. Ví dụ, các miếng đệm và ổ cắm sẽ không có cùng loại khả năng chịu nhiệt như thép không gỉ.

“Hệ thống của chúng tôi hoàn toàn không có miếng đệm,” Larry nói với tôi. Điều này có nghĩa là hệ thống ống thông gió có thể kết nối an toàn với nhau mà không cần đến các vật liệu kém bền có thể bị hỏng theo thời gian.

Tuy nhiên, lựa chọn vật liệu phù hợp không chỉ là về bảo vệ nhiệt. Larry nhắc tôi rằng điều quan trọng là phải xem xét sự hấp dẫn trực quan của tác phẩm nghệ thuật của bạn, đặc biệt nếu bạn sẽ thu hút khách hàng tiềm năng vào xưởng sản xuất của mình.

Larry nói: “Đôi khi bạn có thể thực sự nhìn thấy [các đường ống], trong hành lang của các quán cà phê. “Nếu chúng được làm bằng thép không gỉ sáng đẹp, nó sẽ tạo ra một lớp hoàn thiện như gương nhẵn bóng, rất hấp dẫn.”

3 THIẾT KẾ & LẬP KẾ HOẠCH LÀ CHÌA KHÓA

Một máy rang là một không gian độc đáo. Lập kế hoạch làm thế nào để mọi thứ sẽ phù hợp – bao gồm cả hệ thống thông gió – là vô cùng quan trọng. Thông thường, bạn sẽ làm việc với một căn phòng có những hạn chế về kích thước và hình dạng, và sẽ cần phải xem xét cách thức và vị trí thông gió của bạn nên được đặt.

Tuy nhiên, đây không phải là một rào cản đối với thành công. Bằng cách lập kế hoạch trước, bạn có thể ngăn việc thông gió trở thành thứ cần được xem xét và thay vào đó hãy xem nó như một phần của sức hấp dẫn thị giác rộng rãi hơn của máy rang.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn tính đến khả năng mở rộng. Bạn có thể bắt đầu bằng cách sử dụng một máy rang nhỏ hơn với hoạt động thông gió không quá đòi hỏi phải cài đặt hoặc bảo trì.

Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu tăng sản lượng và nâng cấp lên các máy công suất cao hơn, hãy nhớ rằng chúng thường yêu cầu một hệ thống thông gió phức tạp và đáng kể hơn. Hãy để lại đủ không gian nếu bạn muốn mở rộng và rang nhiều cà phê hơn.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn sẽ cần dễ dàng tiếp cận hệ thống thông gió để thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng nó, giống như chính máy rang. Thông qua việc sử dụng thường xuyên, bụi và cặn bã sẽ tích tụ trong đường ống của bạn, có thể gây tắc nghẽn nếu không được giải quyết một cách thích hợp.

Trong khi đám cháy thường bắt đầu từ lò rang chứ không phải trong hệ thống thông gió, sự tắc nghẽn sẽ khiến đám cháy khó quản lý hơn trong trường hợp nó bùng phát.

Ryan cho biết thêm rằng các hệ thống được thiết kế kém không chỉ gây ra nguy cơ hỏa hoạn. Nếu hệ thống thông gió không hiệu quả, nó thực sự có thể gây áp suất ngược, đây là nơi luồng không khí quay trở lại máy rang chứ không phải dẫn ra khỏi nó. Điều này có nghĩa là bụi và cặn bẩn từ quá trình rang sẽ chảy ngược trở lại máy rang, ảnh hưởng đến chất lượng rang của bạn và dễ xảy ra tắc nghẽn hơn.

Richard Sandlin là Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Royal Coffee . Anh ấy cho tôi biết thêm về một trong những dự án lớn của Royal, The Crown, một trung tâm giáo dục cà phê mã nguồn mở có trụ sở tại Oakland, California. Richard giải thích rằng việc dựa vào chuyên môn bên ngoài từ Usonian đã giúp họ hoàn thành dự án cuối cùng.

Richard nói với tôi: “Chúng tôi cần một chuyên gia đã quen với việc giải quyết các vấn đề phức tạp trong không gian nhỏ. “Chúng tôi đã lắp đặt một số máy rang khác nhau trong một không gian chật hẹp và chúng tôi cần hỗ trợ để thiết kế một hệ thống ngăn xếp độc nhất vô nhị không chỉ an toàn mà còn phù hợp với thẩm mỹ của dự án.”

Richard nói rằng việc lập kế hoạch và thiết kế là một phần cực kỳ quan trọng của một quá trình lâu dài – không chỉ cho việc thông gió mà còn cho không gian rộng hơn. “Việc thiết kế không gian rang, tòa nhà, HVAC và cuối cùng là lắp đặt lò rang tất cả đều mất 18 tháng.”

Thông gió là một phần quan trọng trong việc thiết kế không gian rang cà phê. Cho dù bạn đang thay thế một máy rang cũ hay thiết lập một không gian mới hoàn toàn, thì đó là thứ cần được lắp đặt đúng cách.

Mặc dù việc lựa chọn vật liệu và nhà cung cấp phù hợp cho việc thông gió của bạn là rất quan trọng, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đã lên kế hoạch trước. Hãy nghĩ đến những hạn chế về không gian của bạn và dành thời gian để thiết k máy rang của bạn trong khoảng thời gian vài tháng chứ không phải vài tuần.

Cuối cùng, nếu bạn đang bắt đầu một dự án đặc biệt phức tạp, hãy cân nhắc nói chuyện với một chuyên gia bên ngoài. Họ có thể giúp bạn hoạch định một không gian nơi bạn có thể rang cà phê ngon một cách an toàn trong nhiều năm tới.

Nguồn: PerfectdailyGrind

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

🏤: 124A Ngô Quyền, phường Tân Lợi, Thành Phố Buôn Ma Thuột

☎: 0789. 818.828 (Mr Ân)

🌎: lecafe.vn

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank