Đầu dò rang cà phê

Đầu dò rang cà phê

Các kết quả đọc từ các đầu dò và máy rang khác nhau sẽ luôn khác nhau. Tuy nhiên, việc tìm hiểu các biến ảnh hưởng đến các kết quả đọc thăm dò rang xay riêng lẻ và cách kiểm soát chúng có thể giúp bạn có được sự nhất quán trong quá trình rang, dữ liệu và chất lượng.

Hãy tham gia cùng chúng tôi khi chúng tôi xem xét cách hiểu rõ hơn về dữ liệu đầu dò máy rang, cách hoạt động của các đầu dò khác nhau và cách giúp đảm bảo các kết quả đọc của bạn là nhất quán.

1 VỊ TRÍ THĂM DÒ MÁY RANG VÀ CÁCH HIỂU DỮ LIỆU CỦA HỌ

Đầu dò là một thiết bị điện nhỏ được đặt bên trong máy rang cà phê để đo nhiệt độ. Sau đó, thông tin được chuyển thành dữ liệu và đồ thị giúp các nhà rang xay theo dõi và ghi lại quá trình rang của họ.

Máy rang cà phê có thể có một số đầu dò khác nhau được trang bị để ghi lại các nhiệt độ khác nhau.

Đầu tiên, bạn có thể tìm thấy một đầu dò theo dõi nhiệt độ môi trường, đó là nhiệt độ không khí bên trong trống. Đầu dò này thường nằm ở phía trước và trung tâm, trên mặt trống. Phần lớn sự truyền nhiệt trong quá trình rang là qua không khí trong trống, do đó, việc tuân theo nhiệt độ môi trường là chìa khóa để kiểm soát quá trình rang.

Một đầu dò quan trọng khác đo nhiệt độ của hạt đậu. Mặc dù các nhà rang xay không thể biết chính xác nhiệt độ của từng hạt đậu, nhưng việc đặt một đầu dò ngập trong khối đậu sẽ giúp cung cấp dữ liệu chính xác nhất. Đầu dò nên được đặt thấp hơn trong máy rang, ở phía dưới bên phải hoặc bên trái tùy thuộc vào hướng trống của bạn quay.

Nhiệt độ đậu được sử dụng để ghi lại và phân tích Tỷ lệ tăng (RoR), đo tốc độ thay đổi nhiệt độ của đậu theo thời gian. Các nhà rang xay cần tìm ROR phù hợp để đảm bảo rằng họ có được hương vị mong muốn mà không để đậu nóng lên hoặc nguội đi không đúng thời điểm.

Một đầu dò thứ ba có thể được sử dụng để đo nhiệt độ khí thải, nhiệt độ của không khí khi nó rời khỏi trống. Đầu dò này được đặt tại điểm mà luồng không khí đi ra khỏi máy rang. Fay Kamanis, giám đốc công ty rang xay cà phê Padre Coffee ở Úc, nói với tôi rằng việc đọc dữ liệu này cùng với luồng không khí đầu vào “có thể xác định lượng nhiệt / không khí bạn chọn để áp dụng hoặc lấy đi.”

Đầu dò giúp đọc dữ liệu khi bạn rang cũng như cung cấp cho các nhà rang xay các phương tiện để tái tạo các món rang đã hoạt động tốt. Phân tích dữ liệu đã trở thành một công cụ trong việc tái tạo cà phê chất lượng tuyệt vời.

2 BẠN NÊN SỬ DỤNG ĐẦU DÒ NÀO?

Bạn có thể chọn một số loại đầu dò khác nhau có thể giúp cung cấp các kết quả đọc khác nhau.

Đầu dò Cảm biến Nhiệt độ Điện trở (RTD) đo điện trở và sử dụng điện trở đó để xác định nhiệt độ. Nhiệt độ càng cao, điện trở của dòng điện càng cao, sau đó được đo trên cảm biến và chuyển thành giá trị nhiệt độ.

RTD được coi là một lựa chọn tuyệt vời để ghi nhiệt độ đậu vì chúng thường nhạy và chính xác. Chúng hoạt động tốt trong khoảng 0 ° C / 32 ° F – 250 ° C / 482 ° F, vì vậy có thể không phải là một lựa chọn tốt để ghi nhiệt độ khí thải.

Một đầu dò phổ biến khác là cặp nhiệt điện. Cặp nhiệt điện được tạo thành từ hai kim loại khác nhau trong đầu dò. Chúng hoạt động bằng cách đo phản ứng của hai kim loại khác nhau khi nhiệt độ thay đổi. Chúng tạo ra một điện áp phụ thuộc vào nhiệt độ do kết quả của quá trình đốt nóng – điện áp này sau đó được hiểu là để đo nhiệt độ.

Cặp nhiệt điện loại J hoặc K được coi là phổ biến trong các nhà rang xay và cũng được Scott Rao khuyên dùng . Cặp nhiệt điện loại K có thể hoạt động tốt ở nhiệt độ cao hơn và do đó, có thể được sử dụng như một đầu dò trong toàn bộ quá trình rang.

Fay giải thích rằng kết quả tốt nhất của họ là sử dụng cặp nhiệt điện loại J 3mm: “Chúng cực kỳ bền và cho kết quả đọc nhanh và chính xác. Tuy nhiên, không có đúng hay sai – tất cả phụ thuộc vào máy, phong cách rang và sở thích cá nhân của bạn. ”

Có những cân nhắc khác nhau cần thực hiện khi chọn đầu dò cho máy của bạn, chẳng hạn như đường kính ảnh hưởng đến thời gian phản hồi của nó; nó ghi lại tốt như thế nào ở các nhiệt độ khác nhau và cả giá thành của đầu dò. Mỗi đầu dò sẽ hoạt động khác nhau và sẽ phù hợp với các nhà rang xay và phương pháp khác nhau. Vì vậy, nghiên cứu về đầu dò là một cân nhắc có giá trị đối với các nhà rang xay.

Đầu dò rang cung cấp thông tin có giá trị được thể hiện trong dữ liệu rang. Tuy nhiên, mỗi đầu dò sẽ đọc nhiệt độ theo những cách khác nhau và ở tốc độ khác nhau tùy thuộc vào thiết kế của nó hoặc cách nó được đặt trong máy rang.

Vì vậy, hãy tự làm quen với máy, đầu dò và các biến tiềm năng để đảm bảo tính nhất quán trong các số liệu và kết quả đọc nhiệt độ. Nhưng đừng quên, hãy tin vào bản năng của bạn và sử dụng các giác quan của bạn cùng với dữ liệu để rang hết mẻ cà phê này đến mẻ khác chất lượng cao.

Nguồn: PerfectdailyGrind

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

🏤: 124A Ngô Quyền, phường Tân Lợi, Thành Phố Buôn Ma Thuột

☎: 0789. 818.828 (Mr Ân)

🌎: lecafe.vn

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank