Thử nghiệm với các loại sữa để có cà phê cappuccino ngon hơn

Thử nghiệm với các loại sữa để có cà phê cappuccino ngon hơn

Cà phê của bạn tươi như thế nào? Nó được xử lý như thế nào? Cấu hình rang là gì? Tôi cá là bạn có thể trả lời tất cả những câu hỏi này… nhưng khi nói đến sữa, bạn có thể phải kiểm tra nhãn.

Nhưng cà phê và sữa trộn. Trong một ly cappuccino, ít nhất 2/3 thức uống của bạn là sữa. Loại này ít nhất cũng đáng được chú ý như cà phê espresso.

Vì vậy, tôi quyết định làm một thử nghiệm nhỏ với các loại sữa khác nhau. Nhưng tôi không nói về  sữa đậu nành với sữa hạnh nhân hoặc sữa nguyên chất với tách béo (mặc dù nó đáng để xem xét). Thay vào đó, tôi đang xem xét quá trình chế biến sữa: nguyên liệu, tiệt trùng, tiệt trùng… Hãy cùng xem xét sự khác biệt và hương vị nào chúng làm nổi bật trong cappuccino của bạn.

1 CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN SỮA CHÍNH

Đã đến lúc có một chút kỹ thuật …

Sữa tươi ít đã qua chế biến nhất mà bạn có thể tìm thấy là sữa tươi. Nó không được thanh trùng và không đồng nhất, nghĩa là nó chưa được làm nóng nhanh chóng và sau đó làm lạnh để diệt vi khuẩn (thanh trùng), và các phân tử chất béo của nó không bị phá vỡ để ngăn hình thành một lớp kem ở trên cùng (đồng nhất) .

Sữa tươi nguyên liệu đang gây tranh cãi vì nó chưa được tiệt trùng và vi khuẩn của nó chưa bị tiêu diệt. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ khuyên bạn không nên sử dụng nó . Ngược lại, nhiều loại pho mát của Pháp sử dụng sữa tươi và Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Vương quốc Anh coi việc uống nó là một ” nguy cơ thường có thể chấp nhận được ” đối với các nhóm không dễ bị tổn thương, áp dụng “các biện pháp kiểm soát vệ sinh thích hợp”. Những lời chỉ trích về sữa tươi nguyên liệu có khả năng gây ngộ độc thực phẩm; những người ủng hộ lập luận rằng nó ngon hơn và lành mạnh hơn (mặc dù những lợi ích sức khỏe đó chưa được chứng minh).

Bạn cũng có thể mua sữa tiệt trùng chưa được khử trùng và sữa đã được khử trùng chưa tiệt trùng (ít phổ biến hơn). Tuy nhiên, siêu thị trung bình của bạn sẽ được thanh trùng và đồng nhất.

Có nhiều hình thức thanh trùng, nhưng hai hình thức phổ biến nhất là Nhiệt độ cao Thời gian ngắn (HTST) và Nhiệt độ Cực cao (UHT). Theo Hiệp hội Thực phẩm Sữa Quốc tế, sữa HTST được làm nóng đến 72ºC (161ºF) trong 15 giây; nó vẫn cần được bảo quản lạnh. Mặt khác, sữa tiệt trùng (còn gọi là sữa trường thọ) sử dụng quy trình chế biến vô trùng, tức là không cần bảo quản lạnh.

Vậy đó là những phương pháp chế biến sữa chính, nhưng cách chế biến cà phê nào ngon hơn?

2 THỬ NGHIỆM VỚI CÁC LOẠI SỮA

Trước hết, mỗi loại cà phê đều khác nhau và mỗi loại sữa cũng vậy. Các giống cà phê, trang trại, cây cối khác nhau tạo ra hương vị khác nhau. Các giống bò khác nhau, quản lý vật nuôi, thức ăn chăn nuôi, và nhiều hơn nữa tạo ra các thành phần và hương vị sữa khác nhau . Đây là vẻ đẹp của cà phê làn sóng thứ ba: chúng tôi chú ý đến sắc thái của tách của chúng tôi. Chúng tôi hiểu rằng các loại cà phê khác nhau thực sự có hương vị khác nhau.

Vì vậy, khi chúng tôi thử nghiệm với các loại sữa, chúng tôi biết rằng kết quả không thể được tổng quát hóa. Với một nhãn hiệu sữa khác và một xuất xứ cà phê khác, kết quả có thể thay đổi.

Tuy nhiên, thử tất cả các loại sữa này có thể cho chúng ta biết một số khác biệt chính có thể là gì. Vì vậy, tôi đã tập hợp sữa tươi nguyên liệu, sữa tiệt trùng không đồng nhất, HTST và UHT và làm một thử nghiệm. Tôi đã thử tất cả các loại sữa lạnh, sữa có bọt và trong cà phê cappuccino.

Đối với cà phê espresso của tôi, đó là Ijen từ Đông Java, Indonesia. Hương vị của nó là đậu phộng rang với độ chua của mứt dâu tây và một dư vị kéo dài.

Đây là kết quả của tôi:

Sữa tươi

Tôi đã chọn loại sữa này từ một trang trại địa phương ở khu vực Dago của Bắc Bandung, Indonesia. Khi tôi ngồi và quan sát người nông dân, Mark vắt sữa bò; nói với tôi về việc cho bò ăn: nếu cà phê mua bán trực tiếp là từ hạt đến cốc, thì sữa này thực sự là từ bò sang cốc.

Khi tôi nếm thử sữa lạnh, nó có một phần thân đặc và ngọt. Khi hấp, độ ngọt bắt đầu giảm, trong khi vị bơ và phần thân nặng hơn trở nên nổi bật hơn. Và trong một ly cappuccino, tôi nhận thấy rằng nó có phần thân mềm mượt với hương vị caramel và thậm chí là một chút mùi chuối.

Sữa tiệt trùng và không đồng nhất

Hãy nhớ rằng, có nhiều cách để tiệt trùng sữa: nó được đun nóng đến 63ºC trong 15 phút. Khi tôi uống nó lạnh, tôi nhận thấy một mức độ ngọt cao nhưng kết cấu mỏng. Hấp làm tăng thêm độ tròn cho cảm giác vừa miệng nhưng vẫn giữ được vị ngọt. Tuy nhiên, trong cappuccino, một số vị đắng xuất hiện. Nó có vị quá caramen.

Vì vậy, tôi đã thực hiện một thử nghiệm thứ hai: Tôi sử dụng hồ sơ rang lọc của chúng tôi cho cà phê espresso và thử nó có và không có sữa này. Là một loại cà phê espresso thẳng, nó có vị đắng; Giống như cappuccino, sữa mang lại hương vị trái cây của cà phê đồng thời tăng thêm vị ngọt. Đối với tôi, đây là lựa chọn tốt nhất cho một ly cappuccino hương trái cây.

Sữa HTST

Sữa này là một trong những loại sữa dễ mua nhất và cũng có thời hạn sử dụng hợp lý nên rất tiện lợi cho các quán cà phê.

Uống lạnh, tôi nhận thấy độ ngậy của kem, độ ngọt vừa phải và cảm giác vừa miệng không quá đặc. Hấp, độ ngọt tăng lên, và trong cappuccino, nó còn tăng hơn nữa.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng loại sữa này là loại sữa đặc trưng mà tôi sử dụng hàng ngày tại quán cà phê của mình. Chúng tôi đã sử dụng nó trong gần một năm và hồ sơ cà phê của chúng tôi đã được điều chỉnh để phù hợp với nó.

Sữa tiệt trùng

Đối với tôi, sữa này có một dư vị kem dài và ngọt ngào, nhưng nó cũng quá ngọt, như thể nó đã được đóng hộp. Hấp xong, nó phẳng và mịn như kem, không có bọt. Trong cà phê cappuccino, chúng ta vẫn còn thiếu bọt và hương vị trở nên đắng và nhạt.

Bất kể bạn sử dụng sữa gì, việc thử nghiệm các quy trình khác nhau sẽ giúp bạn không chỉ chọn được loại sữa tốt nhất cho cửa hàng của mình mà còn đánh giá tốt hơn tác động của nó đối với đồ uống của bạn. Nó sẽ giúp bạn phát hiện các mức độ ngọt và độ kem khác nhau của caramel, giống như việc nếm các loại cà phê khác nhau giúp cải thiện khẩu vị của bạn . Vì vậy, hãy thử, hãy thử các loại sữa khác nhau trong cà phê của bạn và cho tôi biết hương vị của chúng như thế nào!

Nguồn: PerfectdailyGrind

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

🏤: 124A Ngô Quyền, phường Tân Lợi, Thành Phố Buôn Ma Thuột

☎: 0789. 818.828 (Mr Ân)

🌎: lecafe.vn

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank