Cách làm sạch bộ lọc cà phê tái sử dụng - Lecafe

Cách làm sạch bộ lọc cà phê tái sử dụng

Cách làm sạch bộ lọc cà phê tái sử dụng

Nếu bạn đã từng sử dụng hết bộ lọc cà phê bằng giấy, bạn sẽ biết tại sao việc giữ một bộ lọc có thể tái sử dụng trên tay là rất quan trọng. Bạn không chỉ luôn có thể pha một tách cà phê hoàn hảo — mà không cần chạy đến cửa hàng — mà bạn còn có thể tránh được mùi vị của giấy, ít lãng phí hơn và thưởng thức hương vị đậm đà của cà phê với tinh dầu tự nhiên.

Tuy nhiên, có một nhược điểm đối với bộ lọc cà phê tái sử dụng , đó là làm sạch chúng. Vì chúng có thể tái sử dụng nên bạn không thể vứt chúng đi và tiếp tục công việc của mình. Đây là cách làm sạch bộ lọc cà phê của bạn dễ dàng nhất có thể!

Tại sao cần vệ sinh phin cà phê?

Bộ lọc vĩnh viễn dễ dàng trên ví và môi trường . Nhưng nếu bạn không làm sạch chúng thường xuyên, vị giác của bạn sẽ không cảm ơn bạn — không ai muốn uống cà phê đắng , đục !

Cách làm sạch bộ lọc cà phê tái sử dụng - Lecafe

Tại sao việc làm sạch này lại quan trọng? Theo thời gian, các khoáng chất trong nước, dầu cà phê và thậm chí cả bã cà phê mịn có thể bị mắc kẹt trong lưới mịn của bộ lọc. Bạn thậm chí có thể khiến vi khuẩn hoặc nấm mốc phát triển trong bộ lọc của mình!

Vì vậy, nếu bạn có một bộ lọc cà phê vĩnh viễn , bạn sẽ muốn làm sạch nó thường xuyên. Điều này luôn đúng cho dù bạn có loại bộ lọc nào — từ giỏ lọc đi kèm với máy pha cà phê đến bộ lọc kim loại bạn mua cho loại đồ uống pha chế yêu thích của mình .

Cách làm sạch bộ lọc cà phê tái sử dụng:

Vệ sinh thường xuyên:

Mỗi khi bạn pha cà phê bằng bộ lọc có thể tái sử dụng, bạn sẽ muốn rửa sạch và để khô hoàn toàn. Đừng để bã cà phê cũ hoặc nước đọng lại trong bộ lọc – trừ khi bạn muốn bắt đầu phát triển nấm mốc! Vớt bã ra và rửa bộ lọc từ trong ra ngoài. Nếu bạn có một vòi phun gắn vào vòi, hãy cẩn thận xịt nó ra bên ngoài bộ lọc để loại bỏ bã cà phê còn sót lại .

Cách làm sạch bộ lọc cà phê tái sử dụng - Lecafe

Sau đó cho xà phòng rửa chén lên miếng bọt biển nhà bếp và chà nhẹ bộ lọc. Nước xà phòng ấm sẽ giữ cho bộ lọc của bạn sạch sẽ — giống như bát đĩa của bạn! Đảm bảo bạn rửa kỹ bộ lọc để tránh để lại mùi xà phòng. Để bộ lọc khô trên giá bát đĩa hoặc dùng khăn thấm khô trước khi cất đi.

Một lựa chọn khác? Đặt bộ lọc của bạn vào giá trên cùng của máy rửa chén. Trước khi bạn thử điều này, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng cho nhãn hiệu bộ lọc cụ thể của bạn, vì không phải tất cả các nhãn hiệu đều khuyến nghị điều này.

Làm sạch kỹ lưỡng:

Khi đã đến lúc vệ sinh kỹ lưỡng bộ lọc của bạn, bạn sẽ cần thêm một số công cụ. Bắt đầu bằng cách rửa kỹ bộ lọc của bạn. Sau đó trộn một phần giấm trắng và hai phần nước lạnh trong một bát lớn. Để bộ lọc cà phê của bạn ngâm trong hỗn hợp ít nhất vài giờ – lý tưởng nhất là qua đêm – rồi rửa sạch. Điều này sẽ loại bỏ hoàn toàn cặn bám và làm sạch bộ lọc của bạn, cho phép bạn pha một tách cà phê sạch.

Cách làm sạch bộ lọc cà phê tái sử dụng - Lecafe

Trong một vội vàng? Bạn có thể nhanh chóng làm sạch sâu bằng cách sử dụng baking soda thay vì giấm . Đổ baking soda vào bộ lọc của bạn và chà nhẹ bằng miếng bọt biển nhà bếp. Sự tích tụ trên bộ lọc cà phê tái sử dụng của bạn sẽ biến mất ngay lập tức!

Những gì để tránh:

Mặc dù học cách làm sạch bộ lọc cà phê tái sử dụng của bạn là một quy trình đơn giản, nhưng có một số điều bạn muốn tránh.

 • Không sử dụng bất cứ thứ gì mài mòn như miếng bọt biển kim loại để cọ rửa bộ lọc. Bạn có thể loại bỏ vết bẩn, nhưng đồng thời có thể làm hỏng bộ lọc!
 • Nếu bạn có bộ lọc tông vàng, bạn có thể muốn tránh sử dụng giấm. Tính axit của hỗn hợp có thể làm mòn kim loại trong bộ lọc của bạn.
 • Hãy cẩn thận khi đổ bã cà phê xuống cống thoát nước của bạn! Ngay cả khi bạn có hệ thống xử lý rác thải, cặn bẩn vẫn có thể làm tắc nghẽn đường ống của bạn, dẫn đến hóa đơn sửa ống nước đắt đỏ. Chúng tôi khuyên bạn nên đổ thẳng bã cà phê vào thùng rác hoặc thùng rác của bạn — hoặc thu gom chúng để sử dụng trong khu vườn của bạn !

Cách làm sạch bộ lọc cà phê tái sử dụng:

Thời gian để làm sạch bộ lọc cà phê tái sử dụng của bạn? Dưới đây là các bước dễ dàng để làm sạch thường xuyên và kỹ lưỡng. Tất cả những gì bạn cần là một vài công cụ và vật liệu cơ bản!

Thiết bị, dụng cụ

 • Bát lớn
 • Miếng bọt biển nhà bếp mềm
 • Khăn lau bếp

Vật liệu

 • Giấm trắng
 • Nước lạnh

Hướng dẫn

Vệ sinh thường xuyên:

 • Khi bạn pha cà phê xong, hãy múc bã cà phê ra ngoài và rửa sạch bộ lọc từ trong ra ngoài.
 • Cho xà phòng rửa chén lên một miếng bọt biển nhà bếp mềm và cọ rửa bộ lọc.
 • Rửa kỹ bộ lọc.
 • Để bộ lọc của bạn khô trên khăn rửa chén hoặc vỗ nhẹ cho khô.

Làm sạch kỹ lưỡng:

 • Rửa kỹ bộ lọc của bạn.
 • Trong một bát lớn, trộn một phần giấm trắng với hai phần nước lạnh.
 • Để bộ lọc của bạn ngâm trong ba đến 12 giờ.
 • Rửa kỹ bộ lọc của bạn.
 • Làm khô bộ lọc cà phê của bạn hoàn toàn trước khi cất giữ.

Kết luận

Vậy là bạn đã có nó: cách làm sạch bộ lọc cà phê có thể tái sử dụng mà không đổ mồ hôi! Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ trả lời các câu hỏi của bạn — chẳng hạn như tại sao bạn cần vệ sinh bộ lọc — và giúp bạn tránh các lỗi vệ sinh phổ biến. Một tách cà phê ngon, không sôi nổi đang chờ bạn!

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank