Bao nhiêu natri trong cà phê Lecafe

Bao nhiêu natri trong cà phê?

Bao nhiêu natri trong cà phê?

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng thức uống cà phê yêu thích của bạn có nhiều natri hơn bạn nghĩ. Cà phê đen nguyên chất không chứa bất kỳ natri nào, nhưng thêm sữa hoặc kem vào cà phê của bạn hoặc gọi một loại đồ uống espresso đặc biệt từ quán cà phê yêu thích của bạn có thể bổ sung một lượng natri đáng kể vào chế độ ăn uống của bạn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về natri trong cà phê. Chúng tôi sẽ đề cập đến lượng natri có trong đồ uống phổ biến của Starbucks, cung cấp một số mẹo để chọn đồ uống cà phê có hàm lượng natri thấp và cung cấp cho bạn một cách chắc chắn để tránh natri trong cà phê, ngay cả khi bạn không có thông tin dinh dưỡng.

Chế độ ăn ít natri

Trước khi nói về việc chọn đồ uống cà phê có hàm lượng natri thấp, chúng ta cần thiết lập cơ sở cho ý nghĩa của hàm lượng natri thấp. Người trưởng thành khỏe mạnh nên tiêu thụ không quá 2.200 mg natri mỗi ngày. Để tham khảo, một chiếc bánh quy xoắn trung bình – con đẻ của những món ăn nhẹ mặn – chứa khoảng 360 mg natri.

Những người mắc bệnh tim hoặc huyết áp cao thường được khuyến nghị hạn chế lượng natri ăn vào ở mức 1.500 mg mỗi ngày. Với những tài liệu tham khảo này trong tay, chúng tôi sẵn sàng thảo luận về natri trong cà phê.

Bao nhiêu natri trong cà phê? Lecafe
Tín dụng hình ảnh: Unsplash

Cà phê đen

Cách đơn giản nhất để tránh thêm natri vào chế độ ăn uống của bạn thông qua cà phê là uống cà phê đen. Bản thân cà phê có 0 mg natri, khiến nó trở thành lựa chọn tốt cho những người hạn chế lượng natri nạp vào.

Tuy nhiên, nếu bạn đang hạn chế lượng natri do bệnh tim tiềm ẩn hoặc huyết áp cao, hãy lưu ý rằng việc tiêu thụ caffein có thể làm trầm trọng thêm vấn đề. Caffeine được biết là làm tăng huyết áp trong thời gian ngắn, nhưng hầu hết các chuyên gia y tế đều cho rằng nó không nguy hiểm về lâu dài.

Tiêu thụ caffeine vừa phải 400 mg hoặc 4-5 tách cà phê là an toàn cho hầu hết mọi người.

Bao nhiêu natri trong cà phê? Lecafe
Tín dụng hình ảnh: Mười sáu dặm, Unsplash

Cappuccino, Latte và Macchiato

Bản thân Espresso, giống như cà phê, không chứa bất kỳ natri nào. Tuy nhiên, những đồ uống này chứa nhiều lượng sữa khác nhau, trong đó có một số hàm lượng natri.

Một cốc sữa nguyên chất có 120 mg natri, trong khi sữa giảm béo, ít béo và không béo mỗi loại chứa 130 mg.

cà phê cappuccino, lattes và macchiatos chứa lượng sữa khác nhau nên mỗi loại có hàm lượng natri hơi khác nhau.

Natri trong Starbucks Grande:
  • Cappuccino – 120 mg
  • Macchiato – 150 mg
  • Cà phê sữa – 170 mg

Xu hướng ở đây rất rõ ràng: nhiều sữa hơn đồng nghĩa với nhiều natri hơn.

Mocha

Có nhiều sữa hơn không phải là cách duy nhất để đồ uống có nồng độ natri cao. Bao gồm các thành phần khác như sô cô la, caramel hoặc nước sốt hương vị khác cũng có thể làm tăng hàm lượng natri trong đồ uống của bạn. Mocha của Starbucks có nhiều natri hơn so với đồ uống espresso mà chúng tôi đã trình bày trong phần trước, với mocha sô cô la trắng có hàm lượng natri cao hơn.

Natri trong Starbucks Grande:
  • Cà Phê Mocha – 150 mg
  • Cà phê sô cô la đen dự trữ Starbucks – 150 mg
  • Socola Trắng Mocha – 270 mg

Mocha sô cô la trắng có một số thứ chống lại nó. Đầu tiên, nó chứa nhiều sữa hơn một loại mocha thông thường, khiến nó bị tụt lại ngay từ đầu. Tuy nhiên, một yếu tố nữa là muối là một trong những thành phần! Chúng tôi cho rằng đây là lý do kỹ thuật để cân bằng hương vị.

Uống một ly grande White Chocolate Mocha của Starbucks chiếm 10% đáng ngạc nhiên lượng natri được khuyến nghị hàng ngày cho một người khỏe mạnh và 18% cho người có chế độ ăn hạn chế natri.

Bao nhiêu natri trong cà phê? Lecafe
Tín dụng hình ảnh: Crystal Huff, Unsplash

Cà phê lạnh đặc sản

Cà phê đá thông thường, giống như cà phê nóng thông thường, không chứa bất kỳ natri nào, nhưng việc thêm một số hương vị và thành phần phụ trợ có thể làm tăng đáng kể hàm lượng natri.

Dưới đây là tóm tắt nhanh về ba loại cà phê lạnh phổ biến nhất tại Starbucks để cho bạn biết lượng natri có thể thay đổi như thế nào.

Natri trong Starbucks Grande:
  • Kem lạnh vani ngọt – 20g
  • Honey Almond Cold Brew – 25 mg
  • Kem caramel mặn Cold Brew – 330 mg

Starbucks Salted Caramel Cream Cold Brew lấy bánh làm loại cà phê mặn nhất mà chúng tôi từng gặp, điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì “muối” có trong tên. Tuy nhiên, thật đáng kinh ngạc khi thấy một loại cà phê chiếm 15% lượng natri khuyến nghị hàng ngày.

Phần kết luận: bao nhiêu natri trong cà phê ?

Quản lý lượng natri hấp thụ của bạn có thể là một thách thức, nhưng may mắn thay, việc điều hướng thực đơn của quán cà phê có lưu ý đến lượng natri thấp là khá dễ dàng. Bản thân cà phê không chứa bất kỳ natri nào và hầu hết các loại đồ uống đặc biệt chỉ có một lượng khiêm tốn.

Tuy nhiên, một số đồ uống như White Chocolate Mocha và Salted Caramel Cream Cold Brew có hàm lượng natri đáng kể và những người có chế độ ăn ít natri nên tránh.

Ảnh nổi bật Tín dụng: Quang Nguyen Vinh, Pexels

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank