VĂN HÓA CỦA PRAGUE VỀ CÀ PHÊ

VĂN HÓA CỦA PRAGUE VỀ CÀ PHÊ

Prague, thủ đô của Cộng hòa Séc, không chỉ nổi tiếng với kiến trúc cổ điển, lịch sử và văn hóa độc đáo mà còn là một điểm đến tuyệt vời cho những người yêu thích cà phê. Với một lịch sử dài và một sự đam mê lớn về cà phê, Prague đã xây dựng một văn hóa cà phê phong phú và đa dạng.

Trong bài viết này, Cùng Lecoffee tìm hiểu thêm, về cà phê của thành phố về lịch sử của nó và văn hóa cà phê của Praha ngày nay như thế nào.

VĂN HÓA CỦA PRAGUE VỀ CÀ PHÊ

Bất chấp những hạn chế của địa phương đối với việc kinh doanh khách sạn, nhiều chuyên gia cà phê ở Prague đã coi đại dịch Covid-19 như một cơ hội để xoay chuyển và thích ứng.

Jan Malec là thành viên ban đầu của nhóm tại EMA espresso , một trong những cửa hàng cà phê đặc sản đầu tiên mở ở Praha. Anh ấy hiện là một thợ rang xay tại Alf & Bet , và nói rằng anh ấy vô cùng biết ơn vì đã sống sót qua thời kỳ này.

Anh ấy nói: “Tôi phải cảm ơn từng người trong nhóm của chúng tôi vì đã làm tốt nhất công việc mà họ có thể và mọi khách hàng đã giúp đỡ chúng tôi trong suốt thời gian này. Không chỉ cho chúng tôi, tôi cũng mừng cho mọi quán cà phê vẫn mở cửa”.

Khung cảnh cà phê của Prague vẫn còn rất sống động khi thành phố bắt đầu nổi lên ở phía bên kia của đại dịch. Những dấu hiệu đầy hứa hẹn là nhiều điểm nổi tiếng vẫn mở cửa hoặc mở cửa trở lại trong thời gian gần đây.

Mặc dù vậy, Jan lưu ý rằng chắc chắn vẫn còn chỗ để cải thiện.

Jan nói: “Trong tương lai, các cửa hàng cà phê cần phải trở nên tốt hơn nữa về những gì họ làm. Họ cần cung cấp dịch vụ tốt hơn nữa cho khách hàng và hỗ trợ cộng đồng cà phê địa phương.”

Trong những ngày trước khi đặc sản, các quán cà phê và các cơ sở kinh doanh cà phê khác trong thành phố phát triển vì giá trị của họ, mối quan hệ của họ và khả năng pha cà phê ngon của họ.

Tại Prague, anh ấy lưu ý rằng đã có một số thay đổi trong công việc nhân viên pha chế trong vài năm qua. Đôi khi, điều này có nghĩa là thiếu kiến ​​thức cơ bản hoặc không quan tâm sâu hơn đến cà phê khi thực hiện công việc.

BỐI CẢNH CÀ PHÊ Ở PRAGUE?

Nhân khẩu học độc đáo của Prague và lịch sử của nó như một trung tâm văn hóa – nếu không phải là cà phê – khiến khu vực này có khả năng phát triển và phát triển trong những năm tới.

Đặc biệt, trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều nhà rang xay xuất hiện ở Prague. Những nhà rang xay nhỏ hơn này hiện đang bắt đầu thách thức những người chơi và thương hiệu cổ điển lâu đời hơn.

Mọi người cũng bắt đầu nhận thấy sự khác biệt về hương vị của món rang nhạt so với món nướng đậm hơn. Nhưng mức độ phổ biến gia tăng lớn nhất là ở người da trắng.

Nhìn chung, sự thay đổi trong sở thích của người tiêu dùng này sẽ giúp lĩnh vực này thúc đẩy và phát triển.

Những gì cần phải thay đổi?

Các thợ pha chế ở thành phố cần phải tăng gấp đôi đào tạo nếu ngành này sẽ phát triển.

Ngày nay, đa số mọi người phải dành nhiều thời gian cho việc giáo dục và phát triển bản thân

Chúng tôi hiểu rằng cà phê không chỉ có hương vị và có mẫu tốt nhất trên bàn. Đó cũng là về khách hàng, dịch vụ và thói quen làm việc. Điều này đúng ở Prague, cũng như ở mọi nơi khác.

Chuyên gia làm việc trong lĩnh vực cà phê đặc sản của Prague nên cố gắng có cách tiếp cận thấu đáo hơn đối với các công việc hàng ngày của họ và nói rằng họ cũng nên tập trung vào đào tạo.

Ông khuyên bạn nên bắt đầu với các kỹ năng dịch vụ khách hàng, bảo trì thiết bị và kỹ năng lãnh đạo vững chắc.

Tổng thể, điều này có nghĩa là gì? Vâng, trước hết – lịch sử lâu đời của Prague với tư cách là một thành phố văn hóa khiến nó trở thành một nơi tuyệt vời để cà phê đặc sản nở rộ. Nhưng khi làm như vậy, các baristas, theo những người được phỏng vấn của chúng tôi, cần tập trung vào chất hơn là phong cách.

Nếu các chuyên gia trong thành phố làm được điều này, các doanh nghiệp cà phê ở Prague sẽ có thể cải thiện hồ sơ của họ và dẫn đầu về lĩnh vực cà phê của thành phố. Nếu có thể đạt được điều này, tương lai có vẻ tươi sáng cho Prague, và có thể không lâu nữa nó sẽ sánh ngang với các điểm nóng về cà phê trên thế giới.

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank