8 lợi ích sức khỏe của cà phê đen

Cà phê đen: một thành phần chính trong chế độ ăn uống của người Mỹ trong nhiều thế kỷ! Hàng triệu người Mỹ uống cà phê mỗi sáng, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi có những tuyên bố về sức khỏe trôi nổi xung quanh loại đồ uống thơm ngon, chứa caffein này trên internet. Nhưng liệu những tuyên bố tích cực về sức khỏe này có đúng không, hay những người nghiện caffein chỉ biện minh cho thói xấu của họ?

8 lợi ích sức khỏe của cà phê đen

Trên thực tế, trong vài thập kỷ qua, đã có nhiều nghiên cứu đáng kể về cà phê và ảnh hưởng của nó đối với chức năng não bộ và sức khỏe thể chất của chúng ta. Chúng ta hãy xem một số tuyên bố được hỗ trợ bởi nghiên cứu này để biết cà phê đen tốt cho sức khỏe như thế nào !

8 lợi ích sức khỏe hàng đầu của cà phê đen

1. Nó cải thiện thị lực tinh thần

Caffeine, chất kích thích trong cà phê, có tác động cực kỳ tích cực đến hoạt động não bộ của chúng ta.

Theo bài báo nghiên cứu này được xuất bản bởi Tiến sĩ Ruxton, một chuyên gia dinh dưỡng được chứng nhận, caffein với liều lượng lên tới 450mg, tương đương với từ 4 đến 5 tách cà phê mạnh thông thường, giúp cải thiện chức năng nhận thức, sự tập trung và trí lực tổng thể. Nếu bạn đang tìm cách tăng cường nhanh chóng sự tỉnh táo cũng như khả năng suy nghĩ và lý luận của mình, một tách cà phê đen có thể là giải pháp hoàn hảo!

2. Rất ít calo

Nhiều người cho cà phê của họ thêm kem, đường, sữa nguyên kem hoặc kem có chất làm ngọt nhân tạo. Cà phê có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng việc thêm hương liệu có hàm lượng đường và chất béo cao như vậy có nghĩa là bạn cũng có thể ăn một muỗng kem cho bữa sáng. Tuy nhiên, cà phê đen không chứa calo, không chứa chất béo và không đường!

Bạn có thể thoải mái thêm cà phê đen vào bất kỳ bữa ăn nào trong ngày và không phải lo lắng về việc nó ảnh hưởng đến chế độ ăn uống tổng thể của bạn như thế nào. Trên thực tế, xét về mặt dinh dưỡng, nó ít nhiều giống với nước — nó không cung cấp calo hoặc bất kỳ chất dinh dưỡng quan trọng nào.

3. Nó có thể giúp bạn giảm cân

Không có calo không phải là yếu tố duy nhất khiến cà phê đen trở thành một lựa chọn tuyệt vời. Nó sẽ không làm bạn tăng cân và nó thực sự có thể giúp bạn giảm cân .

Đúng rồi! Bài viết này từ Healthline.com giải thích cách cà phê đen có thể tăng cường trao đổi chất, giúp cơ thể bạn phân hủy chất béo được lưu trữ trong tế bào và cuối cùng sử dụng chất béo lấy từ tế bào đó làm năng lượng. Nó chắc chắn sẽ không phải là cách giảm cân nhanh chóng, nhưng uống cà phê đen thường xuyên có thể dẫn đến đốt cháy chất béo và giảm cân thêm – tin tốt cho những người uống cà phê muốn giảm vài cân!

4. Nó có thể nâng cao tâm trạng của bạn

Hiệp hội Cà phê Quốc gia khẳng định rằng cà phê là thói quen mà hơn 60% người Mỹ mong chờ vào mỗi buổi sáng, nhưng trải nghiệm cà phê tích cực còn nhiều điều hơn là sự thoải mái của thói quen buổi sáng.

Bài báo đăng trên tờ Tâm lý học Ngày nay giải thích rằng caffein làm tăng dopamine một cách tự nhiên và hạn chế adenosine tích tụ trong cơ thể chúng ta. Kết quả của những thay đổi này là một tâm trí tỉnh táo, năng động và vui vẻ hơn. Sự dư thừa chất dẫn truyền thần kinh, dopamine, khiến chúng ta cảm thấy thoải mái cả về thể chất lẫn tinh thần. Ngoài ra, caffein ngăn chặn các thụ thể adenosine cho phép có nhiều năng lượng hơn và cảm giác tích cực về động lực.

5. Nó có thể cung cấp cho bạn nhiều năng lượng thể chất hơn

Hầu hết mọi người đều nhận thức sâu sắc rằng tách cà phê buổi sáng khiến họ cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn. Những gì họ có thể không biết là lý do khoa học đằng sau lợi ích này.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học và Khoa học về Thể thao và Tập thể dục lưu ý rằng caffein làm tăng mức độ epinephrine và norepinephrine – hay còn gọi là adrenaline và noradrenaline – ở người một cách tự nhiên. Mức độ gia tăng của các hormone này giúp cải thiện khả năng và hiệu suất thể chất. Trên thực tế, cà phê đen thường được các vận động viên sử dụng như một loại “tiền tập luyện” để tăng hiệu suất một cách an toàn và tự nhiên.

6. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường loại 2 là một vấn đề y tế nghiêm trọng thường liên quan đến bệnh béo phì và nó có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe khác. Một bài báo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Archives of Internal Medicine cho biết những người uống cà phê thường xuyên sẽ giảm 7% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Cà phê nói chung có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, nhưng cà phê đen nói riêng lại có lợi. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, cà phê đen không chứa calo, không chất béo và không đường, và vì tiêu thụ nhiều đường và chất béo có liên quan đến bệnh béo phì, từ đó dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2, nên việc uống cà phê đen thường xuyên hoàn toàn có lợi để giảm nguy cơ mắc bệnh này.

7. Nó giảm nguy cơ rối loạn thần kinh của bạn

Thật ngạc nhiên khi biết rằng cà phê đen có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như Alzheimer, mất trí nhớ và Parkinson, nhưng nghiên cứu sâu rộng đã chứng minh cho những tuyên bố này!

Bài báo này được xuất bản trên Thư viện nghiên cứu khoa học trực tuyến Wiley lưu ý rằng caffein có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson lên tới 30%. Với khoảng 95-120mg caffein mỗi cốc, cà phê có thể giúp tránh được căn bệnh thoái hóa thần kinh này.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu y học đã phát hiện ra trong một nghiên cứu năm 2002 rằng những người uống cà phê có khả năng mắc bệnh Alzheimer thấp hơn tới 65% và vì căn bệnh này thường dẫn đến chứng mất trí nhớ nên cà phê có thể làm giảm nguy cơ mắc cả hai chứng rối loạn thần kinh.

8. Nó cải thiện sức khỏe gan của bạn

Gan là một cơ quan kỳ diệu hỗ trợ nhiều quá trình thiết yếu trong cơ thể bao gồm lọc máu, hỗ trợ tiêu hóa và dự trữ năng lượng. Với khối lượng công việc nặng nề như vậy, có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn mà bạn có thể gặp phải với gan của mình, bao gồm cả bệnh xơ gan.

Một bài báo khác đăng trên PubMed nói rằng tiêu thụ cà phê đen có thể dẫn đến nguy cơ xơ gan nhỏ hơn đáng kể. Những người uống cà phê thường xuyên có khả năng mắc bệnh xơ gan và nhiều vấn đề sức khỏe liên quan thấp hơn tới 80%.

Kết luận

Cà phê đen là thức uống không chứa calo, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bao gồm thúc đẩy giảm cân, tăng cường tâm trạng và mức năng lượng, đồng thời bảo vệ chống lại các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như xơ gan, bệnh Alzheimer, chứng mất trí nhớ và bệnh Parkinson. Bởi vì nó không chứa chất béo, không đường và không calo nên nhìn chung nó an toàn để tiêu thụ và thậm chí phần lớn có lợi.

Đối với những người nhạy cảm với dạ dày, loét hoặc huyết áp cao tự nhiên, cà phê đen có thể gây ra một số vấn đề, nhưng nó có thể cải thiện đáng kể sức khỏe tinh thần và thể chất cho hầu hết mọi người

Tin tức mới cập nhật <Tại Đây>

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank