Mẹo kết hợp cà phê

Nhiều người đam mê cà phê thích thử các loại hạt mới và phương pháp pha cà phê mới, nhưng tương đối ít người để ý đến loại thức ăn mà họ kết hợp với cà phê. Lấy một cốc nhanh từ quán cà phê yêu thích của bạn trên đường đi làm rất có thể có nghĩa là kết hợp loại nước rót cực kỳ đặc biệt của bạn với bánh mì tròn hoặc một loại bánh ngọt nào đó. 

Bây giờ, chúng tôi không gõ bánh mì tròn hoặc bánh ngọt, nhưng có rất nhiều cách thú vị để kết hợp cà phê và thức ăn mà việc giới hạn bản thân trong bất cứ thứ gì mà cửa hàng địa phương có bán sẽ là một điều đáng xấu hổ.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn thế giới tuyệt vời của việc kết hợp cà phê. Chúng tôi sẽ bắt đầu với phần tổng quan về một số nguyên tắc chung trước khi cung cấp cho bạn một danh sách dễ hiểu về những loại thực phẩm kết hợp với nguồn gốc cà phê. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến các phương pháp sản xuất bia và cách chúng ảnh hưởng đến việc kết hợp. Lấy chất tẩy rửa vòm miệng của bạn, và hãy bắt đầu!

Quy tắc chung của việc kết hợp cà phê:

Mẹo kết hợp cà phê

Không phải tất cả cà phê đều được tạo ra như nhau. Cà phê của bạn đến từ đâu có tác động đáng kể đến hương vị, cảm giác ngon miệng và những loại thực phẩm mà nó sẽ kết hợp tốt. Một số nguồn gốc nhất định cũng phù hợp với một phương pháp pha cụ thể và việc chọn phương pháp pha phù hợp với nguồn gốc cà phê của bạn sẽ giúp bạn tận dụng tối đa phương pháp đó.

Để đơn giản hóa mọi thứ, chúng tôi sẽ sắp xếp các nguồn gốc thành các danh mục lớn và khuyên bạn nên sử dụng máy rót hoặc máy ép kiểu Pháp để ủ chúng. Đây chỉ là phần giới thiệu, vì vậy hãy nhớ rằng hố thỏ sâu hơn nhiều so với bề mặt này. Tuy nhiên, sử dụng những nguyên tắc này làm điểm bắt đầu sẽ giúp bạn hình thành điểm tham chiếu cho việc khám phá trong tương lai.

Hướng Dẫn Ghép Cà Phê Theo Vùng:

Cà phê Châu Phi

  • Hương trái cây, hương hoa, độ axit cao, hương giữa
  • Tốt nhất ủ bằng rót
  • Kết hợp tốt với trái cây

Cà phê từ Kenya, Tanzania, Ethiopia và Uganda thường đặc biệt ngọt và có vị trái cây với độ axit cao. Chúng thường ngon nhất khi được rang nhẹ, làm nổi bật hương vị tự nhiên của hạt. Cà phê rang nhẹ của Châu Phi tỏa sáng trong quá trình pha cà phê , nơi các nhân viên pha cà phê có quyền kiểm soát tốt hơn đối với quá trình chiết xuất.

Vì kết hợp cà phê châu Phi thường có vị nhẹ, tinh tế và ngọt ngào nên chúng kết hợp cà phê tốt với tất cả các loại trái cây. Hãy thử kết hợp rượu vang châu Phi với quả việt quất, quả mâm xôi, anh đào, đào, mận, mơ hoặc trái cây họ cam quýt.

Kết hợp Cà phê Trung và Nam Mỹ

  • Ghi chú hương vị trái đất với sô cô la và âm bội hạt dẻ
  • Tốt nhất ủ bằng máy ép kiểu Pháp
  • Kết hợp tốt với sô cô la, bánh mì và thịt gia cầm

Việc gộp kết hợp cà phê Trung và Nam Mỹ lại với nhau khiến việc đưa ra khuyến nghị trở nên khó khăn hơn một chút, nhưng các đặc điểm chung của cà phê Trung và Nam Mỹ tương tự nhau đủ để coi là một trong hướng dẫn chung.

Cà phê Brazil và Colombia thường là loại cà phê đậm đặc nhất, đậm đà nhất và có hương vị sô cô la và đất mạnh nhất. kết hợp Cà phê El Salvador , Nicaragua và Guatemala thường có hương vị hạt mịn và thường ít đậm đà hơn cà phê Brazil hoặc Colombia.

Chúng tôi thích pha kết hợp cà phê Trung và Nam Mỹ bằng máy ép kiểu Pháp vì chúng tôi nhận thấy cách ủ ngâm chiết xuất tốt hơn hương vị mạch nha có trong những nguồn gốc này. Sử dụng máy ép kiểu Pháp cũng bao gồm những hạt cà phê nguyên hạt hơn và mang lại cho bạn kết cấu to nhất, vừa miệng nhất.

Những loại cà phê này rất tuyệt vời với sô cô la, làm nổi bật hương vị sô cô la tiềm ẩn trong cà phê và kết hợp tốt với ngũ cốc và bánh mì. Vì những loại cà phê này ít chua và ít mạch nha hơn cà phê châu Phi nên chúng bổ sung cho các món nướng tốt hơn nhiều.

Nếu bạn quan tâm đến việc kết hợp cà phê với gia cầm, hãy cân nhắc sử dụng đậu Nicaragua hoặc Costa Rica vì chúng không có mùi thơm hơn và sẽ không chi phối hương vị tinh tế hơn ở gia cầm giống như cách pha cà phê đậm của Brazil .

Cà phê Ấn Độ và Indonesia

  • Hương đất, thuốc lá, gỗ, da
  • Được ủ tốt nhất bằng máy ép kiểu Pháp
  • Kết hợp tốt với sữa và thịt

Kết hợp cà phê Ấn Độ và Indonesia có xu hướng có hương vị đậm hơn với kết cấu đậm và toàn thân. Chúng chủ yếu có các nốt hương gia vị, thuốc lá, da thuộc và gỗ cũng như gợi ý về vị mốc và hương vị đất.

Những loại cà phê này hoạt động tốt nhất trong máy ép kiểu Pháp, nhờ đặc điểm hương vị đậm và thể chất đầy đủ của chúng. Nguồn gốc phổ biến nhất từ ​​​​khu vực này là Sumatra , Ấn Độ, Papua New Guinea và Java.

Chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp cà phê này với thịt như thịt bò, thịt cừu và thịt lợn vì chúng đủ mạnh để không bị quá sức. Nói chung, cà phê rang sẫm màu là lựa chọn tuyệt vời để kết hợp với thịt, vì vậy hãy tìm những nhà rang xay ưa thích cà phê rang sẫm màu hơn khi mua cà phê Ấn Độ và Indonesia để kết hợp với thịt.

 Cà phê ép kiểu Pháp cũng hoạt động tốt với cà phê rang đậm, vì vậy, việc chọn cà phê Indonesia rang đậm để kết hợp với thịt và chế biến bằng máy ép kiểu Pháp sẽ kiểm tra tất cả các hộp và sẽ mang lại cho bạn sự kết hợp hài hòa nhất.

Phần kết luận

Chúng tôi hầu như không tìm hiểu sơ qua về chủ đề kết hợp cà phê, nhưng hy vọng rằng phần tổng quan chung này sẽ giúp bạn bắt đầu suy nghĩ về loại cà phê bạn uống với thức ăn của mình. Người ta chú ý nhiều đến việc kết hợp rượu và bia với thức ăn, nhưng cà phê thường bị bỏ qua.

Việc kết hợp cà phê từ các vùng và nguồn gốc khác nhau với một số loại thực phẩm nhất định sẽ nâng cao sự thích thú của cả hai và chúng tôi nghĩ rằng việc thử nghiệm các cách kết hợp khác nhau rất đáng để dành thời gian và công sức.

 Tìm được sự kết hợp phù hợp khiến vị giác của bạn bùng nổ với niềm vui là một trải nghiệm khó quên và sẽ khiến bạn quay lại để thưởng thức nhiều hơn. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn đạt được điều đó!

Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm cà phê <<shop>> để chọn loại cà phê cho bản thân và gia đình nhé !!

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank