bao-quan-ca-phe-the-nao-de-giu-huong-vi-lau-nhat

Bảo quản cà phê thế nào để giữ hương vị lâu nhất

Bảo quản cà phê thế nao để giữ hương vị lâu nhất.

Trải qua nhiều công đoạn sản xuất, những mẻ cà phê thơm ngon sau khi rang sẽ được đóng gói. Tùy theo nhu cầu mà cà phê được xay thành bột hoặc để nguyên hạt rồi đóng thành từng túi có kích cỡ khác nhau. Vậy làm thế nào để cà phê giữ được hương vị lâu nhất.

Cách Bảo Quản Cà Phê Bột

Cà phê có 3 thời điểm ra hương: sau khi rang, sau khi xay và sau khi pha. Vì đã trải qua 2 quá trình rang và xay, nên cafe bột cần được bảo quản đúng cách và kỹ lưỡng nhất.

Bạn nên bảo quản cafe trong các hộp, lọ kín hơi và mờ đục rồi đặt nơi khô mát. Việc này giúp cho cà phê tránh tiếp xúc với không khí, ánh sáng, ẩm thấp hay nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Nhiệt độ thường là lý tưởng cho việc bảo quản cafe.

Tuyệt đối không để cà phê trong tủ lạnh. Nhiều người lầm tưởng cho rằng cafe bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn. Tuy nhiên, cafe có tính hút mùi rất mạnh nên việc bảo quản cafe trong ngăn mát chung với các loại thực phẩm, đồ uống khác sẽ làm cà phê mất đi cả hương lẫn vị đặc trưng vốn có. Ngoài ra, bạn cũng không nên bảo quản cafe trong ngăn đá, nhiệt độ quá thấp sẽ gây ngưng tụ và làm giảm chất lượng cafe.

Cách Bảo Quản Cà Phê Hạt

Cà phê nguyên hạt khi xay và pha trực tiếp luôn thơm ngon hơn so với cà phê bột đã được đóng gói sẵn. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta lơ là khâu bảo quản, việc bảo quản cafe hạt cũng rất quan trọng.

Bảo quản cafe hạt cũng tương tự như cà phê bột, không để cà phê tiếp xúc với ánh sáng, không khí, ẩm thấp, nhiệt độ không quá cao hay quá thấp.

Cũng giống như cà phê bột. Cafe hạt không nên bảo quản trong tủ lạnh. Bởi cà phê có đặc tính khử mùi, nên công dụng chính của việc bỏ cà phê trong tủ lạnh là để khử mùi. Ngược lại, nếu bạn muốn bảo quản cafe trong tủ lạnh thì đó là sai lầm nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến chất lượng cà phê. Tuy nhiên, để cafe nước trong tủ lạnh thì vẫn được, chỉ được bảo quản trong tủ lạnh dưới dạng nước (cafe sau khi đã pha) thôi nhé. Hãy nhớ thật kỹ để không phạm phải sai lầm khi bảo quản cafe.

Kết Luận: Bảo quản cà phê thế nào để giữ hương vị lâu nhất

Bảo quản cà phê đúng cách là quan trọng để đảm bảo bạn luôn có cơ hội thưởng thức hương vị tốt nhất từ loại thức uống này. Hãy tuân thủ các hướng dẫn và lưu ý trong bài viết này để đảm bảo cà phê của bạn luôn tươi ngon và thú vị. Không chỉ giúp tiết kiệm tiền mua cà phê mới mỗi lần, mà còn giúp bạn thưởng thức cà phê ngon hơn và tiết kiệm thời gian đi mua hàng thường xuyên.

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank