Bốn kiểu rang cà phê

Bốn kiểu rang cà phê

Nếu bạn đã từng cảm thấy choáng ngợp trong lối đi cà phê của cửa hàng tạp hóa, thì bạn không đơn độc. Thành phố, Pháp, Viên, Quế – có hàng trăm loại cà phê và gần như nhiều loại rang cà phê!

Mặc dù bản thân hạt cà phê cũng quan trọng, nhưng cà phê có được rất nhiều mùi thơm và hương vị từ quá trình rang. Độ dài của quá trình rang có thể ảnh hưởng đến nhiều thứ, bao gồm cả độ đặc, độ chua và hương vị của hạt cà phê thơm ngon của bạn . Để giúp bạn mở rộng kiến ​​thức về cà phê của mình, chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn hữu ích này về bốn kiểu rang cà phê chính.

Bốn loại rang cà phê là rang nhạt, rang vừa, rang đậm vừa và rang đậm. Mỗi cấp độ rang này có mùi thơm, hình thức và hương vị khác nhau. Hãy đọc để tìm hiểu tất cả về bốn loại cà phê rang!

4 loại rang cà phê 

1. Cà phê rang nhẹ

Bốn kiểu rang cà phê - Lecafe

Tên thường gọi: New England, Half-City, Cinnamon

Rang nhẹ được rang trong khoảng thời gian ít nhất. Hạt rang nhẹ thường đạt nhiệt độ bên trong từ 356°F – 401°F, ngay sau khi vết nứt đầu tiên xảy ra. Những loại đậu này thường không có dầu vì chúng chưa được rang ở nhiệt độ đủ cao.

Rang hạt cà phê càng lâu thì nhiệt độ càng làm bay hơi caffein và độ axit. Điều này có nghĩa là rang nhẹ có nhiều caffein nhất ( theo thể tích ) và nhiều axit nhất. Rang nhạt có thể có hương vị khác vì quy trình rang rút ngắn ngăn cản một số thay đổi hóa học xảy ra bên trong hạt. Hương vị ban đầu của hạt dễ nhận biết hơn khi rang nhẹ vì hương vị đến từ quá trình rang thường không nổi bật. Độ chua trong các món rang nhẹ thường đi kèm với vị cam quýt hoặc chanh mà một số người cảm thấy dễ chịu với khẩu vị.

2. Cà phê rang vừa

Bốn kiểu rang cà phê - Lecafe

Tên thường gọi:  Thành phố, Thông thường, Mỹ

Cà phê rang vừa đạt nhiệt độ bên trong là 410°F-428°F. Đây là sau vết nứt đầu tiên và ngay trước khi vết nứt thứ hai xảy ra. Chúng có nhiều cơ hơn một chút so với rang nhẹ và ít axit hơn.

Rang vừa phải là cách mà những người uống cà phê bình thường ở Mỹ đã quen. Những món nướng này được coi là có hương vị cân bằng. Độ chua và độ đặc của một món rang vừa có thể khác nhau nhưng thường ở đâu đó ở giữa. Một số ví dụ về rang vừa phải là House mix, Breakfast RoastAmerican Roast.

3.Cà phê rang đậm vừa

Bốn kiểu rang cà phê - Lecafe

Tên thường gọi:  Viennese, Continental, Full City, Light French, Light Espresso

Đậu được rang đến độ đậm vừa phải đạt nhiệt độ bên trong là 437°F – 446°F. Đây là trong hoặc ngay sau vết nứt thứ hai. Quá trình rang này cũng sẽ bắt đầu xuất hiện lớp dầu trên bề mặt hạt vì nhiệt độ đủ cao.

Những món nướng này có hương vị phong phú hơn, đầy đủ hơn, đậm đà hơn và ít axit hơn. Vienna Roast và Full-City Roast là một số ví dụ về hỗn hợp cà phê rang đậm vừa.

4. Cà phê rang đậm

Bốn kiểu rang cà phê - Lecafe

Tên thường gọi:  Pháp, Espresso, Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, Pháp đậm, Nặng

Nhiệt độ rang để rang đậm là từ 464°F – 482°F. Có thể nhìn thấy dầu trên hạt rang sẫm màu. Thông thường, bạn không thể nếm được bất kỳ hương vị gốc nào khi rang đậm , chỉ có những tác động của quá trình rang đối với loại hạt cà phê đó.

Cà phê rang đậm có vị ngọt hơn vì đường trong hạt cà phê có thời gian để caramen hóa. Quá trình rang lâu hơn giúp nó phát triển hương vị phong phú hơn và toàn thân, điều này thường khiến nó có hương vị bơ. Chúng cũng có ít axit nhất trong tất cả các loại cà phê rang. Rang tối có lượng caffein ít nhất vì chúng được rang lâu nhất. Món nướng kiểu Pháp được coi là món nướng sẫm màu nhất và có hương vị khói rõ rệt. Nếu hạt cà phê được rang lâu hơn thời gian rang kiểu Pháp (482°F), dầu và đường trong hạt sẽ bị cháy. Các loại thịt rang đậm thường có tên kiểu Châu Âu vì sự phổ biến của các món rang đậm ở Châu Âu, chẳng hạn như các món rang kiểu Ý.

Kết Luận

Vậy là bạn đã có nó: bốn kiểu rang cà phê chính và tất cả thông tin về quá trình rang. Bạn đã sẵn sàng để chọn một túi hạt cà phê, tự tin gọi một tách hoặc thậm chí thử rang cà phê tại nhà ! Và nếu bạn chỉ thích một kiểu rang, hãy thử một kiểu mới. Hãy tin chúng tôi: bạn sẽ ngạc nhiên về sự khác biệt mà bạn cảm nhận được.

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank