Công thức Mocha sữa hạnh nhân dễ dàng - Lecafe

Công thức Mocha sữa hạnh nhân dễ dàng

Công thức Mocha sữa hạnh nhân dễ dàng

Mocha sữa hạnh nhân dễ dàng

Đôi khi bạn muốn có một thức uống ngon ở quán cà phê mà không gặp rắc rối và tốn kém khi lái xe đến quán và trả một mức giá quá đắt. Pha cà phê tại nhà tiết kiệm rất nhiều tiền về lâu dài và không khó như nhiều người nghĩ. Hầu hết đồ uống cà phê không yêu cầu nguyên liệu đặc biệt hoặc thiết bị cầu kỳ để pha chế và bạn có thể ngạc nhiên về mức độ sao chép đồ uống của quán cà phê yêu thích của mình.

Sữa hạnh nhân là một trong những loại sữa không sữa yêu thích của chúng tôi nói chung nhưng đặc biệt tuyệt vời trong đồ uống cà phê đặc biệt. Một trong những loại đồ uống dễ nhất và ngon nhất mà bạn có thể làm tại nhà là mocha sữa hạnh nhân. Tất cả những gì bạn cần là cà phê, sữa hạnh nhân, một ít bột ca cao hoặc xi-rô sô cô la, và khoảng 10 phút để tự làm mocha sữa hạnh nhân tại nhà. Lấy sữa hạnh nhân yêu thích của bạn từ tủ lạnh và bắt đầu nào!

Mocha sữa hạnh nhân dễ dàng

Mocha sữa hạnh nhân không cần nhiều nguyên liệu và rất có thể bạn đã có mọi thứ mình cần. Đây là công thức đơn giản, dễ hiểu!

Thiết bị

Thành phần

  • 1/2 tách cà phê hoặc 1 shot espresso
  • 1/2 cốc sữa hạnh nhân
  • muỗng canh bột ca cao

Hướng dẫn

  • Pha 1/2 tách cà phê đậm đặc hoặc uống một tách espresso. Chúng tôi muốn pha cà phê của mình mạnh hơn khoảng 50% so với bình thường để hương vị cà phê không bị thua kém so với các hương vị khác.
  • Kết hợp sữa hạnh nhân và bột ca cao trong máy xay sinh tố cho đến khi chúng được trộn đều và có kết cấu mịn.
  • Đun nóng hỗn hợp sữa hạnh nhân và bột ca cao trong nồi cho đến nhiệt độ uống mong muốn.
  • Kết hợp hỗn hợp bột ca cao sữa hạnh nhân với cà phê và khuấy đều. Thưởng thức đồ uống của bạn!

Biến tấu Mocha sữa hạnh nhân tại nhà

Công thức cơ bản rất đơn giản và chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với nó để cảm nhận cách các hương vị tương tác với nhau. Thay đổi lượng sữa hạnh nhân hoặc bột ca cao là một cách thú vị để tạo ra hương vị của riêng bạn có vị chính xác như bạn muốn.

Công thức Mocha sữa hạnh nhân dễ dàng - Lecafe
Tín dụng hình ảnh: rawpixel.com, Pxhere thuộc Miền công cộng CC0

Bạn cũng có thể thêm một số nguyên liệu nếu muốn mocha nhiều lớp và phức tạp hơn. Một số thành phần yêu thích của chúng tôi để thêm vào là xi-rô cây thích, chiết xuất vani và quế xay. Vani là thành phần bổ sung gây tranh cãi nhất, nhưng với một lượng nhỏ, nó có thể thêm một yếu tố thú vị vào nhóm hương vị.

Mocha sữa hạnh nhân gia vị

Đối với công thức thay thế yêu thích của chúng tôi, ngoài các thành phần từ công thức cơ bản, bạn sẽ cần:

  • 1 muỗng canh xi-rô phong
  • 1/4 muỗng cà phê bột quế

Các bước cũng giống như công thức cơ bản, ngoại trừ bạn phải thêm xi-rô phong và quế xay vào máy xay. Xi-rô phong rất nhớt, vì vậy đôi khi chúng tôi thêm một ít sữa hạnh nhân nếu máy xay của chúng tôi bắt đầu gặp khó khăn – mặc dù hầu hết các máy xay sẽ không gặp vấn đề gì.

Một trong những khía cạnh bổ ích nhất của việc pha chế đồ uống cà phê tại nhà là bạn có quyền tự do thử bất cứ thứ gì bạn cho là ngon. Thật thú vị và thú vị khi thử nghiệm các cách kết hợp hương vị khác nhau và thử những thứ lạ lùng mà bạn sẽ không tìm thấy trên thực đơn tại quán cà phê địa phương của mình. Chúng tôi đã thử thêm mật ong thay vì xi-rô phong, và kết quả không giống bất kỳ loại đồ uống nào chúng tôi từng uống.

Khám phá các thành phần và tỷ lệ thành phần khác nhau cho phép bạn pha chế từng loại đồ uống của riêng mình và giúp bạn tìm hiểu về cách pha chế đồ uống cà phê. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tự chơi với các thành phần. Biết đâu, bạn có thể khám phá ra xu hướng lớn tiếp theo trong thế giới cà phê!

Phần kết luận

Bánh mocha sữa hạnh nhân là món ngon dễ làm tại nhà. Nếu bạn có cà phê, sữa hạnh nhân và một ít bột ca cao, bạn có thể pha một loại mocha sữa hạnh nhân cơ bản có vị giống như loại bạn mua ở quán cà phê. Đôi khi, việc cắn viên đạn và trả tiền cho một loại đồ uống đặc biệt tại quán cà phê sẽ dễ dàng hơn, nhưng một khi bạn thấy việc pha chế đồ uống chính hiệu tại nhà dễ dàng như thế nào, chúng tôi sẵn sàng cá rằng bạn sẽ bắt đầu khởi động máy pha cà phê của mình thay vì xe hơi của bạn. Về lâu dài, bạn sẽ tiết kiệm được tiền mà không phải hy sinh bất kỳ chất lượng hay hương vị nào.

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Nayuta, Pixabay

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank