Cách pha cà phê đánh bông - Lecafe

Cách pha cà phê đánh bông

Cách pha cà phê đánh bông

Cà phê đánh bông đang là xu hướng thịnh hành trong năm nay, với lớp phủ bông xốp đặc biệt xuất hiện trong vô số video TikTok. Trừ khi bạn đang ở trong một quán cà phê Hàn Quốc, nếu không bạn có thể gặp khó khăn khi nếm thử cà phê dasgona – trừ khi bạn thử pha nó (xem chúng tôi đã làm gì ở đó?) Ở nhà.

Thật không may, hầu hết các công thức pha cà phê đánh bông đều yêu cầu bạn sử dụng cà phê hòa tan – thứ mà nhiều người sành cà phê từ chối uống. Vì vậy, bạn có thể pha cà phê đánh bông mà không cần cà phê hòa tan? Câu trả lời là có — miễn là bạn tuân theo một số nguyên tắc chính!

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách pha cà phê đánh bông mà không cần cà phê hòa tan chỉ trong vài bước đơn giản. Bạn sẽ ngạc nhiên!

Cách pha cà phê đánh bông mà không cần cà phê hòa tan (4 bước đơn giản)

Thành phần
 • 2 ounces cà phê espresso nóng hoặc cà phê mạnh (Chúng tôi thích sử dụng hạt cà phê Volcanica tươi )
 • 2 ounce (4 muỗng canh) đường trắng
 • ½ cốc sữa lạnh
Thiết bị
 • Máy trộn cầm tay hoặc đứng
 • Cái bát
 • kính cao
 • Thìa

1.Kết hợp espresso và đường trong một cái bát.

Đổ espresso nóng và đường trắng vào một cái bát. Khuấy kỹ hỗn hợp.

2.Đánh cho đến khi mịn

Sử dụng máy trộn cầm tay hoặc máy trộn đứng, cẩn thận đánh bông cà phê espresso và đường. Kiên nhẫn! Quá trình này sẽ mất vài phút và bạn không muốn dừng quá sớm. Khi đánh bông hoàn toàn, hỗn hợp sẽ có kết cấu giống như bánh trứng đường và tạo thành các đỉnh mềm. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, việc này mất khoảng 5-8 phút.

3. Rót sữa vào ly

Đổ sữa lạnh của bạn vào ly cao. Chúng tôi muốn sử dụng ly trong suốt để bạn có thể thưởng thức vẻ ngoài của thức uống tuyệt đẹp này!

Cách pha cà phê đánh bông - Lecafe
Tín dụng hình ảnh: Unsplash

4.Cho hỗn hợp đã đánh bông lên trên.

Cho cà phê espresso và bánh trứng đường vào ly sao cho nó nằm trên mặt sữa. Đó là nó! Bạn sẽ muốn thưởng thức đồ uống độc đáo này ngay lập tức — cà phê đánh bông sẽ không tồn tại mãi mãi.

Mẹo pha cà phê đánh bông

Công thức cà phê dasgona cổ điển sử dụng cà phê hòa tan và nước nóng. Đánh những thứ này với đường sẽ tạo ra một kết cấu rất độc đáo, nhưng may mắn thay, cà phê espresso và cà phê đậm đặc cũng hoạt động tốt. Điều quan trọng là sử dụng một lượng cà phê và đường bằng nhau. Nếu bạn nghĩ về nó, nước nóng và cà phê hòa tan cùng nhau tạo ra cà phê, vì vậy việc thay thế cà phê pha sẵn không phải là một vấn đề quá lớn.

Cách pha cà phê đánh bông - Lecafe
Một loại cortadito tự chế với đặc biệt.

Nếu bạn đã từng làm món Cuba cortadito , thì bạn đã làm một món tương tự. Nó được gọi là “espuma,” và để pha chế nó, bạn đánh bông cà phê espresso và đường với nhau cho đến khi hỗn hợp tạo thành bọt ngọt, có chứa caffein. Đối với dasgona, bạn chỉ cần đưa khái niệm này đi xa hơn và vượt xa mức bọt.

Có chuyện gì với sữa lạnh đó vậy?

Cà phê Dalgona thường được phục vụ trên một ly sữa lạnh. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại sữa nào cho việc này, kể cả sữa hạnh nhân hoặc sữa yến mạch. Nhưng nếu bạn muốn một phiên bản nhiều caffein hơn, bạn có thể trộn một hoặc hai ounce cà phê espresso hoặc cà phê đậm đặc vào sữa. Hoặc bỏ qua sữa hoàn toàn và thay vào đó đổ đầy ly cà phê đá ! Một điều bạn nên tránh là sử dụng cà phê nóng hoặc cà phê espresso. Cà phê đánh bông của bạn sẽ không tồn tại trên đồ uống nóng!

Cách pha cà phê đánh bông - Lecafe
Tín dụng hình ảnh: jmexclusives, Pixabay

Bạn có thể pha cà phê đánh bông mà không cần máy trộn không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là không đủ điều kiện. Trừ khi bạn là Hercules, nếu không thì việc đánh bông cà phê espresso và đường thành bánh trứng đường không phải là điều bạn có thể làm bằng tay. Bạn cần quất liên tục trong tối đa 8 phút – đây là một công việc nghiêm túc. Hãy thử điều này như một bài tập luyện cánh tay, nhưng chúng tôi không thể khuyên bạn nên dùng nó cho thức uống buổi sáng của bạn.

Cà phê đánh bông không có cà phê hòa tan

Tin tuyệt vời: bạn không cần phải sử dụng cà phê hòa tan để pha cà phê đánh bông (dalgona). Thay vào đó, bạn có thể sử dụng cà phê espresso hoặc cà phê đậm đặc! Bạn sẽ cần đánh bông đường cà phê lâu hơn — khoảng 5 đến 8 phút.

Thiết bị

 • máy trộn
 • Cái bát
 • kính cao
 • Thìa

Thành phần

 • oz cà phê espresso hoặc cà phê mạnh
 • muỗng canh đường trắng
 • 1/2 cốc sữa lạnh (Bất kỳ loại nào)

Hướng dẫn

 • Đổ espresso nóng và  đường trắng  vào một cái bát.
 • Khuấy kỹ hỗn hợp.
 • Sử dụng máy trộn cầm tay hoặc máy trộn đứng, đánh hỗn hợp cho đến khi mịn. Kiên nhẫn! Quá trình này sẽ mất vài phút và bạn không muốn dừng quá sớm.
 • Khi đánh bông hoàn toàn, hỗn hợp sẽ có kết cấu giống như bánh trứng đường và tạo thành các đỉnh mềm. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, việc này mất khoảng 5-8 phút.
 • Đổ sữa lạnh của bạn vào ly cao. Chúng tôi muốn sử dụng ly trong suốt để bạn có thể thưởng thức vẻ ngoài của thức uống tuyệt đẹp này!
 • Bây giờ là lúc thêm hỗn hợp đã đánh bông lên trên. Cẩn thận múc cà phê espresso và bánh trứng đường vào ly sao cho nó nằm trên mặt sữa.
 • Đó là nó! Bạn sẽ muốn thưởng thức đồ uống độc đáo này ngay lập tức — cà phê đánh bông sẽ không tồn tại mãi mãi.

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã biết cách pha cà phê đánh bông mà không cần cà phê hòa tan! Điều đó không chỉ khả thi mà còn khá dễ dàng – miễn là bạn có một máy trộn tốt và nhiều kiên nhẫn. Vì vậy, hãy bỏ qua cà phê hòa tan chất lượng thấp và thay vào đó hãy sử dụng máy pha cà phê espresso ưa thích của bạn (hoặc bình Moka , hoặc máy pha cà phê nhỏ giọt thông thường ).

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank