Cà phê hòa tan so với cà phê thông thường

Cà phê hòa tan so với cà phê thông thường: Đâu là sự khác biệt?

Cà phê hòa tan so với cà phê thông thường: Hai loại cà phê phổ biến là cà phê hòa tan so với cà phê thông thường. Những người yêu thích cà phê có thể dễ dàng phân biệt giữa chúng. Nhưng hương vị khác nhau tùy theo thương hiệu và từng người uống cà phê hòa tan so với cà phê thông thường.

Vậy đâu là sự khác biệt giữa cà phê hòa tan so với cà phê thông thường?

Cà phê hòa tan so với cà phê thông thường: Lịch sử

Thông thường, một tách cà phê thông thường được pha từ hạt cà phê mới xay và rang. Hạt cà phê được trồng trực tiếp từ cây cà phê, sau đó được hái và rang để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Cà phê hòa tan được phát minh vào năm 1901 , nhưng nó chỉ được bán trên thị trường vào năm 1938, khi Nescafe bắt đầu bán nó. Cà phê hòa tan được tạo ra như một lối tắt cho quy trình pha cà phê thông thường kéo dài. Với cà phê hòa tan, người uống cà phê có thể pha một tách cà phê trong vòng vài giây. Có một số phương pháp khác nhau để pha cà phê hòa tan, nhưng sản phẩm cà phê đã khử nước có thể được bù nước bằng cách sử dụng nước để pha một tách cà phê.

Cà phê thông thường là hạt cà phê rang và xay là hạt của cây cà phê . Nhưng cà phê hòa tan được tạo ra bằng một quy trình pha chế ngắn, từ cà phê thông thường bằng cách khử nước giống nhau và để lại một loại bột được bù nước để pha cà phê. Cà phê thông thường thường ngon hơn nhiều so với cà phê hòa tan.

Cà phê hòa tan so với cà phê thông thường: Đâu là sự khác biệt? Lecafe
Tín dụng hình ảnh Bởi: Isabela Kronemberger, unsplash

Các quán cà phê làm loại cà phê nào?

Hầu hết các cửa hàng cà phê pha cà phê bằng phương pháp pha cà phê thông thường. Tuy nhiên, các quán cà phê không sử dụng phương pháp nhỏ giọt như ở nhà. Cà phê espresso, là một loại cà phê đặc biệt được pha chế thông qua máy pha cà phê espresso để đẩy một lượng nước nhỏ qua cà phê được nén chặt với một lực lớn bằng cách tạo ra một “cú bắn”. Nó chỉ có hai lạng cà phê nhưng có hương vị cà phê cho cả cốc.

Những người uống cà phê bình thường chỉ thích cà phê thông thường vì nó là sản phẩm chất lượng hơn, nhưng cà phê hòa tan đã đi một chặng đường dài. Có nhiều loại cà phê hòa tan khác nhau cung cấp sản phẩm chất lượng và chúng thường được sử dụng vì sự tiện lợi thay vì hương vị. Tất cả các cửa hàng cà phê và quán cà phê chuyên nghiệp đều sử dụng phương pháp pha cà phê nhỏ giọt. Và phương pháp thay thế là máy pha cà phê espresso để tạo ra những tách cà phê espresso mới pha.

Cà phê hòa tan so với cà phê thông thường: Đâu là sự khác biệt? Lecafe
Tín dụng hình ảnh: Engin_Akyurt, Pixabay

Cách pha cà phê hòa tan

Nếu bạn muốn dùng thử cà phê , thì phương pháp ưa thích là cà phê đông khô. Công thức cà phê này rất dễ thực hiện bằng cách thêm nước nóng vào tách cà phê và nó là một sản phẩm tương tự như cà phê mới pha. Hầu hết những người cắm trại hoặc khách du lịch đều thích như vậy vì không yêu cầu hình thức pha cà phê nào.

Cà phê hòa tan được pha khi cà phê mới được xay, làm ẩm và đông lạnh. Khi nó bị đóng băng, tất cả không khí được loại bỏ khỏi buồng để giảm sự ngưng tụ, sau đó buồng được đưa đến nhiệt độ cao hơn. Do đó, sản phẩm cuối cùng là bã cà phê đã khử nước được đóng gói và bán dưới dạng cà phê hòa tan. Cà phê hòa tan phổ biến trên toàn thế giới vì sự tiện lợi của nó.

Khi hạt được làm nóng thông qua phương pháp sấy phun, chúng được đưa đến nhiệt độ cao để khử nước. Vì vậy, nếu bạn đang chọn cà phê hòa tan, bạn có thể chọn phương pháp đông khô để có hương vị tối ưu.

Kết luận:

Nhiều người sành nó tìm đến cà phê hòa tan vì nó không phải hàng thật. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử một loại cà phê hòa tan, thì nhiều công ty đã đi một chặng đường dài trong việc phát triển hương vị trong các sản phẩm cà phê hòa tan của họ. Yếu tố chính trong việc lựa chọn cà phê  là sự tiện lợi so với cà phê thông thường vốn mất nhiều thời gian pha chế hơn. Sau đó, phương pháp đơn giản là bất tiện cho những người làm việc. Vì vậy, hầu hết dân số thích cà phê ! Giờ bạn đã biết sự khác biệt về cà phê hòa tan so với cà phê thông thường chưa ?

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Unsplash

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank