6 lợi ích sức khỏe của quế trong cà phê - Lecafe

Cách làm xi-rô caramel cho cà phê

Cách làm xi-rô caramel cho cà phê

Nếu bạn là người yêu thích đồ uống cà phê có hương vị nhưng không thích mức độ đắt đỏ của chúng tại quán cà phê yêu thích của mình , thì chúng tôi có một số tin tốt. Làm xi-rô có hương vị để sử dụng trong cà phê dễ dàng hơn hầu hết mọi người nghĩ. Xi-rô cà phê thường không yêu cầu nhiều thành phần, có thể được sản xuất theo lô lớn và giữ tươi trong vài tháng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm một trong những công thức xi-rô cà phê caramel yêu thích của chúng tôi. Xi-rô caramel rất linh hoạt và có thể làm tăng hương vị cho tất cả các loại đồ uống cà phê tự làm của bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm xi-rô caramel và cung cấp cho bạn một số ý tưởng về loại đồ uống bạn có thể sử dụng. Hãy bắt đầu nào!

Công thức xi-rô caramel dễ dàng

Bạn chỉ cần năm nguyên liệu để làm xi-rô caramel cho cà phê.

Cách làm xi-rô caramel cho cà phê - Lecafe
Tín dụng hình ảnh: Max Griss, Unsplash
Thiết bị
  • Chảo nhỏ có nắp
  • Hũ thủy tinh để bảo quản
Thành phần
  • 1 chén đường
  • ¾ chén nước (chia)
  • 1 muỗng cà phê xi-rô ngô
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • Một nhúm muối

1. Đun sôi ba thành phần xi-rô đầu tiên

Trong một cái chảo nhỏ, kết hợp đường, ¼ cốc nước và xi-rô ngô. Khuấy liên tục trên lửa nhỏ cho đến khi các thành phần được hòa tan và trộn đều.

Khi hỗn hợp đã mịn, vặn lửa ở mức trung bình và đậy nắp chảo. Đun sôi hỗn hợp trong 2 đến 3 phút.

2. Tắt bếp và thêm các thành phần còn lại

Tháo nắp và khuấy xi-rô liên tục cho đến khi bạn có một loại xi-rô đặc, màu nâu nhạt. Sau đó lấy xi-rô ra khỏi bếp và thêm ½ cốc nước còn lại.

Khuấy chiết xuất vani và thêm một chút muối. Khuấy để kết hợp các thành phần này vào xi-rô.

3. Để nguội và thưởng thức!

Để siro nguội rồi bảo quản trong lọ thủy tinh có nắp đậy trong ngăn mát tủ lạnh. Nó sẽ tồn tại trong vài tháng – mặc dù chúng tôi dường như không bao giờ tồn tại lâu như vậy!

Sử dụng xi-rô caramel của bạn trong cà phê

Bây giờ bạn đã có một mẻ xi-rô caramel tươi ngon, bạn nên làm gì với nó? Xi-rô caramel phù hợp với hầu hết mọi loại đồ uống mà bạn có thể nghĩ đến, nhưng chúng tôi sẽ chia sẻ một số loại yêu thích của chúng tôi.

Công thức xi-rô caramel

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm một trong những công thức xi-rô cà phê caramel yêu thích của chúng tôi. Xi-rô caramel rất linh hoạt và có thể làm tăng hương vị cho tất cả các loại đồ uống cà phê tự làm của bạn.

Thiết bị

  • Chảo nhỏ có nắp
  • Hũ thủy tinh để bảo quản

Thành phần

  • chén đường
  • ¾ cup Water
  • muỗng cà phê xi-rô ngô
  • muỗng cà phê chiết xuất vani
  • Chút muối

Hướng dẫn

  • Trong một cái chảo nhỏ, kết hợp đường, ¼ cốc nước và xi-rô ngô. Khuấy liên tục trên lửa nhỏ cho đến khi các thành phần được hòa tan và trộn đều.
  • Khi hỗn hợp đã mịn, vặn lửa ở mức trung bình và đậy nắp chảo. Đun sôi hỗn hợp trong 2 đến 3 phút.
  • Tháo nắp và khuấy xi-rô liên tục cho đến khi bạn có một loại xi-rô đặc, màu nâu nhạt.
  • Lấy xi-rô ra khỏi bếp và thêm ½ cốc nước còn lại. Hãy cẩn thận! Thêm nước từ từ để tránh xi-rô sôi bắn vào người.
  • Khuấy chiết xuất vani và thêm một chút muối. Khuấy để kết hợp các thành phần này vào xi-rô.
  • Để siro nguội rồi bảo quản trong lọ thủy tinh có nắp đậy trong ngăn mát tủ lạnh. Nó sẽ tồn tại trong vài tháng – mặc dù chúng tôi dường như không bao giờ tồn tại lâu như vậy!

Thưởng thức xi-rô caramel của bạn!

Xi-rô caramel là một trong những loại xi-rô có hương vị phổ biến nhất được sử dụng trong cà phê và nó rất dễ làm. Hầu hết mọi người đều đã có sẵn tất cả các nguyên liệu cần thiết trong tủ đựng thức ăn của mình và chỉ mất vài phút để chuẩn bị một mẻ có thể dùng trong nhiều tháng.

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thử và thưởng thức hai công thức pha cà phê của chúng tôi, nhưng nhận ra rằng khả năng chỉ bị giới hạn bởi óc sáng tạo ẩm thực của bạn. Xi-rô caramel có thể là thành phần chính trong vô số đồ uống cà phê và một phần thú vị là thử nó theo các công thức khác nhau và khám phá ra thứ bạn thích.

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Dovile Ramoskaite, Bapt

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank