Công thức Mocha sữa hạnh nhân dễ dàng - Lecafe

Rượu cà phê là gì?

Rượu cà phê là gì?

Nếu bạn yêu thích cà phê đậm đà, thơm ngon và rượu vang phức tạp, êm dịu, chúng tôi có tin tuyệt vời dành cho bạn! Có một loại thức uống mới trên thị trường kết hợp hai loại thức uống thơm ngon này. Nhưng không giống như các loại cocktail cà phê cổ điển như cà phê Ailen hoặc espresso martini , thức uống cà phê có cồn này không được người pha chế của bạn pha.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu tất cả về rượu cà phê, từ cách pha chế cho đến hương vị của nó.

Rượu cà phê là gì?

Nhiều người trong chúng ta nghĩ đến nho khi nghĩ đến rượu vang. Nhưng bạn có thể làm rượu từ tất cả các loại trái cây, bao gồm dâu tây, đào, dừa và thậm chí cả dứa. Cơ sở của rượu vang chỉ là đường lên men – giống như tất cả các loại rượu – và trái cây làm tăng thêm hương vị.

Rượu cà phê là gì? Lecafe

Đồ uống mà chúng ta đang nói đến hôm nay điên hơn nhiều so với bất kỳ loại rượu cổ điển nào. Hóa ra bạn có thể làm rượu từ cà phê đã pha, ( hầu như ) không cần trái cây. Các nhà sản xuất cà phê bắt đầu với cà phê xay, đường và nước. Sau khi ủ lạnh có đường đã sẵn sàng, họ thêm nhiều loại men, enzym và axit. Để rượu lên men rồi ủ vài tháng là có rượu cà phê!

Rượu cà phê có vị như thế nào?

Rượu cà phê có vị rất giống như bạn mong đợi. Có những hương vị cà phê riêng biệt giống như bạn tìm thấy trong một ly cà phê ủ lạnh , và cũng có những hương trái cây , phức hợp từ quá trình lên men. Bạn có thể không muốn phục vụ nó cùng với bữa tối, nhưng nó tạo ra một loại rượu tráng miệng tuyệt vời.

Rượu cà phê là gì? Lecafe

Lịch sử của cà phê và rượu vang là gì?

Rượu cà phê đến từ một khu vực phía bắc Manila của Philippines. Đất nước này nổi tiếng với cà phê — nông dân địa phương đã trồng cà phê từ những năm 1700. Gần đây, các công ty cà phê đã bắt đầu đóng chai rượu vang thương mại làm từ hạt cà phê địa phương. Nếu bạn đang ở Philippines , bạn có thể tìm thấy rượu cà phê trên kệ, cùng với rất nhiều loại rượu thú vị khác !

Bạn có thể làm rượu cà phê tại nhà?

Câu trả lời ngắn gọn là có, bạn có thể làm rượu cà phê. Nhưng quá trình này không đơn giản như pha rượu vodka hoặc tạo hương vị cho món bia lạnh của bạn. Bạn sẽ cần một số thành phần khác thường như bột tanin và chất dinh dưỡng cho men. Và quá trình này mất khoảng một năm!

Nếu bạn không muốn thử làm rượu cà phê, một vài công ty đang bán nó! Apothic Wines cung cấp rượu ủ lạnh và bạn có thể tìm thấy các nhãn hiệu khác tại cửa hàng rượu địa phương của mình.

Kết luận

Rượu cà phê là một dạng rượu sáng tạo kết hợp giữa hai loại đồ uống phổ biến nhất thế giới. Với tất cả hương vị đậm đà của bia ủ lạnh và hương trái cây phức hợp của rượu vang, thức uống này chắc chắn sẽ khiến vị giác của bạn ngạc nhiên và thích thú! Bạn có thể thử pha chế tại nhà hoặc tìm mua ở các cửa hàng địa phương. Ai biết rằng bạn có thể làm rượu từ cà phê?

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank