Latte Tây Ban Nha là gì Lecafe

Cappuccino khô là gì?

Cappuccino khô là gì?

Trong xã hội lấy cà phê làm trung tâm mà hai phần ba chúng ta đang sống, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thuật ngữ mà người bình thường có thể cảm thấy không quen thuộc. Mặc dù có vô số câu chuyện cười về việc đơn đặt hàng cà phê nghe có vẻ giống danh sách hàng tạp hóa hơn, nhưng có điều gì đó cần được nói về việc biết biệt ngữ nếu bạn muốn có được trải nghiệm java tốt nhất có thể.

Lý do tại sao bạn hỏi? Ngôn ngữ học cà phê có thể tạo ra hoặc phá vỡ tách cà phê của bạn . Việc có thể gọi loại cà phê mà bạn thực sự mong muốn không chỉ cứu bạn khỏi một nhân viên pha cà phê cáu kỉnh mà còn có thể mở bảng màu của bạn đến một thế giới pha chế hoàn toàn mới.

Nếu bạn là người uống cà phê cappuccino, đây là một bài viết hay để bắt đầu. Chúng tôi sẽ chia sẻ chính xác cappuccino khô là gì, cách đặt hàng và thậm chí cả cách pha chế tại nhà. Ngoài ra, nếu thức uống khô này không dành cho bạn, chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn biệt ngữ hoàn toàn ngược lại.

Cappuccino thông thường là gì?

Trước khi bắt tay vào pha cà phê cappuccino khô, chúng tôi muốn đề cập đến những điều cơ bản của một ly cappuccino khô tiêu chuẩn. Đó là một loại đồ uống của Ý , thật thú vị, được đặt theo tên của một con khỉ. Chiếc cốc thơm ngon này được đặt theo tên của loài khỉ mũ vì lông của chúng có cùng màu với màu của đồ uống.

Về bản chất, cappuccino là một loại đồ uống nóng được pha từ cà phê espresso và sữa ở hai dạng. Đầu tiên, bạn có một tách cà phê espresso kép làm cơ sở. Sau đó, tiếp theo là sữa hấp được phủ bằng sữa tạo bọt. Trong một nắp tiêu chuẩn, cả ba phần đều bằng nhau, vì vậy bạn nên có ⅓ cà phê espresso, ⅓ sữa hấp và ⅓ sữa bọt.

Cappuccino khô là gì? Lecafe
Tín dụng: gadost0, Pixabay

Mặc dù đó là những thành phần cho một ly cappuccino cơ bản, nhưng cũng có nhiều thành phần khác có thể được thêm vào. Ví dụ, nhiều người thích làm ngọt cốc của họ bằng đường, mật ong , caramel hoặc các loại đường thay thế như Sweet-N-Low. Bạn cũng có thể chọn loại sữa. Có loại sữa cơ bản 1 hoặc 2% hoặc bạn có thể sử dụng các loại sữa thay thế như sữa hạnh nhân, đậu nành vani hoặc thậm chí là rượu trứng khi đến mùa.

Nếu vẫn chưa đủ, bạn cũng có thể thêm hương vị, nghệ thuật pha cà phê , kem đánh bông, rắc, phủ bụi và nhiều thứ bổ sung khác vào đơn hàng cà phê cappuccino của mình. Tất cả phụ thuộc vào sở thích của bạn, nhưng bạn có thể tạo ra một sở thích vững chắc bằng cách thử các loại khác nhau có sẵn.

Cappuccino khô là gì?

Một tách cappuccino khô có các lớp cơ bản của tách tiêu chuẩn, nhưng với các tỷ lệ khác nhau. Thay vì có các phần espresso, sữa hấp và sữa tạo bọt bằng nhau, một cốc cappuccino khô có rất ít sữa hấp và nhiều bọt hơn. Đây là lý do tại sao nó được gọi là khô vì bọt là phần ít đặc (lỏng) nhất của thức uống.

Cappuccino khô là gì? Lecafe

Có một số lý do tại sao mọi người cũng thích một chiếc cốc khô. Thứ nhất, bọt là một chất cách nhiệt tuyệt vời và giữ cho cà phê espresso nóng lâu hơn. Hơn nữa, những người thích hương vị đậm đà hơn như cappuccino khô vì thiếu sữa hấp sẽ làm giảm độ ngọt.

Nhiều người đam mê cà phê cũng tin rằng lớp bọt dày sẽ tốt hơn cho nghệ thuật pha cà phê, trong khi những người khác chỉ đơn giản thích lớp nền espresso với lớp bọt nhẹ. Bất chấp điều đó, cappuccino khô đã trở thành thức uống phổ biến đối với nhiều người uống cà phê.

Giải pháp thay thế ướt

Nếu phần yêu thích của bạn trong cà phê cappuccino là sữa hấp , thì gọi đồ uống khô có lẽ không dành cho bạn. Vậy thay thế bằng cái gì? Bạn đoán nó, cappuccino ướt . Điều này hoàn toàn ngược lại với nắp khô. Thay vì chủ yếu là cà phê espresso và bọt, giờ đây bạn có chủ yếu là cà phê espresso và sữa hấp với ít bọt.

Một lần nữa, mọi người thích mũ ướt vì nhiều lý do. Ví dụ, nó làm nguội cà phê espresso, đồng thời làm giảm độ đậm của cà phê. Nó cũng ngọt ngào hơn. Nếu bạn hoàn toàn không thích bọt, thì cũng có cappuccino “siêu ướt”, tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, đó là một loại latte. Một ly latte được pha bằng một tách espresso đôi và sữa hấp. Nó hoàn toàn không có thêm bọt. Vì vậy, lần tới khi bạn muốn có một chút lạ mắt với đơn hàng latte của mình, thay vào đó hãy gọi cappuccino siêu ướt.

Phần kết luận

Cà phê cappuccino khô là một lựa chọn đồ uống tuyệt vời để thêm vào kho cà phê của bạn nếu bạn thích hương vị đậm đà nhưng đậm đà. Chúng tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn này và nó đã mở bảng màu của bạn cho một loại bia mới có thể là món ưa thích mới của bạn.

Những bài viết mới luôn được cập nhật <TẠI ĐÂY>

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank