Lợi ích và tác dụng cà phê Arabica rang xay (2)

Cách rang hạt cà phê tại nhà

Cách rang hạt cà phê tại nhà. Nếu bạn là một người yêu thích cà phê, bạn đã biết rằng những hạt cà phê mới rang cho đến nay là có hương vị thơm ngon nhất. Và điều gì có thể tươi mới hơn là tự rang hạt cà phê? Quá trình rang hạt cà phê này nghe có vẻ khó khăn, nhưng nó thực sự dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Có ba cách đơn giản để bạn tự rang hạt cà phê tại nhà: trong chảo trên bếp, trong lò nướng và trong máy nổ bỏng ngô . Chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn những phương pháp này, cùng với tất cả các bước để rang đậu bằng những phương pháp đó.

Lưu ý : Bạn có thể thực hiện các phương pháp này bằng các thiết bị rẻ tiền có trong nhà. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mua một chiếc máy rang cà phê chuyên dụng.

Dụng cụ rang hạt cà phê tại nhà

Trước khi bắt đầu cuộc phiêu lưu rang cà phê tại nhà, bạn cần có một số kiến ​​thức về cà phê. Năm bit thông tin này sẽ giúp bạn hiểu những gì bạn sắp làm. Sau đó, chúng ta sẽ đi vào chi tiết cách thực hiện.

1. Thông gió

Bạn cần có khả năng thông gió cho căn phòng mà bạn đang nướng. Hãy tìm một chiếc quạt trong lò để sử dụng hoặc mở cửa sổ. Sẽ có một ít khói trong quá trình rang hạt cà phê và việc chuẩn bị hệ thống thông gió trước sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý.

2. Cấp độ rang

Chú ý sự thay đổi màu sắc và các vết nứt trên hạt cà phê trong quá trình rang. Ban đầu chúng sẽ có màu xanh lục, sau đó chuyển sang màu vàng, nâu nhạt, nâu vàng, rồi nâu sẫm. Bạn cũng sẽ thấy và nghe thấy tiếng nứt mà đậu tạo ra. Khi chuyển từ màu nâu nhạt sang nâu vàng, chúng nứt ra lần đầu tiên. Đây là lúc bạn tắt bếp nếu muốn rang nhẹ hoặc đợi thêm một phút nếu muốn rang vừa.

Nếu không, để chúng nấu từ màu vàng nâu đến màu nâu sẫm, khi chúng sẽ nứt ra lần thứ hai. Đây là lúc nó sẽ có màu rang từ đậm vừa đến đậm . Hãy chắc chắn lấy đậu ra ngay sau khi nứt lần thứ hai, vì chúng sẽ có mùi rất khói và có vị như than củi nếu để quá lâu. Không ai muốn đậu bị cháy!

Đậu sẽ tiếp tục chín sau khi bạn lấy chúng ra hoặc tắt nguồn nhiệt trong khi đậu nguội, vì vậy hãy đảm bảo tính đến điều đó khi chọn thời điểm lấy chúng ra.

3. Trấu

Có một sản phẩm phụ của quá trình rang hạt cà phê được gọi là vỏ trấu. Đây là lớp vỏ khô của hạt cà phê và có thể lộn xộn. Nếu bạn muốn tránh lộn xộn, hãy mang đậu ra ngoài hoặc đặt trên bồn rửa để làm nguội chúng trong rổ hoặc bát. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc loại bỏ vỏ trấu, chỉ cần lắc hạt đậu trong chao mạnh hơn một chút. Chuyển động nhiều sẽ khiến phần lớn nó tự bong ra.

4. Kho

Sau khi đậu nguội, bảo quản chúng trong hộp kín , tránh nhiệt và ánh sáng. Được bảo quản theo cách này, đậu của bạn sẽ tươi đến một tháng . Tuy nhiên, đừng đợi quá lâu – độ tươi ngon nhất của chúng sẽ là trong tuần đầu tiên sau khi rang!

Phương pháp đầu tiên: Nướng bằng chảo

Cách rang hạt cà phê tại nhà - Lecafe

Phương pháp này rất thoải mái vì bạn đã quen sử dụng chảo để nấu các bữa ăn. Tuy nhiên, nó có thể là một thách thức để làm điều đó vừa phải. Bạn có thể không có món rang nhất quán trong vài lần đầu tiên thực hiện quy trình. Tuy nhiên, đừng lo lắng, chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn. Quá trình rang thực tế sẽ mất từ ​​5 đến 10 phút, tùy thuộc vào lượng đậu bạn muốn rang.

Phương pháp thứ hai: Trong lò nướng

Nướng đậu bằng lò nướng là một phương pháp đơn giản khác, bạn cần khuấy và kiểm tra chúng thường xuyên. Một điểm cộng của phương pháp này là nó cho kết quả rang đều trong vòng 5 đến 10 phút.

Kết luận

Rang hạt cà phê tại nhà thực sự là một kỹ năng đặc biệt mà theo những người làm nó, có thể nhanh chóng trở thành một cơn nghiện. Đậu mới rang có hương vị thơm ngon vô cùng, vì vậy nhiều người không thể quay lại mua đậu mua ở cửa hàng sau khi tự rang.

Mặc dù thoạt nghe có vẻ phức tạp, nhưng rang cà phê không quá phức tạp. Chúng tôi đã chỉ cho bạn ba cách khác nhau để bạn có thể tự rang cà phê tại nhà, cùng với tất cả thông tin bạn cần để thực hiện đúng. Hãy thử một trong những phương pháp của chúng tôi và tự mình xem tại sao rất nhiều người yêu thích cà phê đã bắt đầu rang hạt cà phê tại nhà.

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank