Công thức Latte Kem Horchata

Công thức Latte Kem Horchata. Nếu bạn chưa bao giờ thử một ly latte horchata, thì bạn sẽ được thưởng thức một cách nghiêm túc. Thức uống kem này có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, nhưng ngày nay nó là thức uống đặc biệt phổ biến ở Mỹ Latinh. Đánh một mẻ lớn bằng cách ngâm và trộn gạo với nước. Sau đó, thêm một ít cà phê espresso hoặc cà phê đậm đặc để tạo ra thức uống có màu trắng đục, không chứa caffein.

Latte Kem Horchata

Latte Kem Horchata, một biến thể ngon miệng của cà phê truyền thống, đang thu hút sự chú ý của người yêu cà phê trên khắp thế giới. Một sự kết hợp tuyệt vời giữa vị thơm của cà phê espresso và hương vị độc đáo của sữa Horchata – một loại đồ uống từ Mexico – đã tạo nên một thức uống đặc biệt đầy hấp dẫn.

Sẵn sàng để bắt đầu? Latte Kem Horchata rất dễ làm và mang lại cảm giác thỏa mãn sâu sắc. Đây có thể chỉ là thức uống yêu thích mới của bạn!

Horchata là gì?

Horchata có từ thế kỷ 13 ở Tây Ban Nha. Đó là một loại đồ uống ngọt, kem được làm bằng cách ngâm, nghiền và sau đó làm ngọt một loại ngũ cốc. Ở Tây Ban Nha, horchata được làm bằng hạt hổ , nhưng ở Châu Mỹ, cơ sở thường là gạo trắng. Bạn cũng sẽ tìm thấy quế làm gia vị cho một ly horchata cổ điển của Mexico .

Hôm nay, chúng tôi đang biến horchata thành lattes horchata. Bạn có thể làm trước một mẻ horchata lớn và bảo quản trong tủ lạnh. Thêm một shot espresso để có một ly latte đá ngay lập tức!

Latte Kem Horchata

Horchata là thức uống phổ biến của Mexico được làm từ gạo, sữa và quế. Nó thường được phục vụ thẳng, nhưng bạn có thể biến nó thành một ly latte horchata với một tách espresso thơm ngon. Kem, ngọt ngào và một chút gia vị – điều gì không thích?

THIẾT BỊ

  • bát lớn
  • Máy xay sinh tố tốc độ cao
  • máy pha cà phê espresso
  • 4 ly cao

THÀNH PHẦN

  • chén gạo trắng hạt dài
  • cốc nước
  • 1,5 muỗng cà phê quế
  • muỗng cà phê chiết xuất vani
  • ly sữa
  • ¼ chén đường để hương vị
  • ly espresso hoặc 1 tách cà phê đặc
  • cốc đá viên

HƯỚNG DẪN

  • Kết hợp gạo trắng và nước trong bát lớn của bạn. Để gạo ngâm ít nhất 4 giờ, nhưng tốt nhất là qua đêm, trong tủ lạnh.
  • Đổ gạo và nước ngâm vào máy xay sinh tố tốc độ cao. Sau đó thêm quế, vani, sữa và đường. Trộn trong hai đến ba phút, cho đến khi kết cấu khá mịn.
  • Đổ horchata của bạn qua lưới lọc mịn, giấy lọc cà phê hoặc vải thưa. Điều này sẽ làm căng những miếng cơm rắn.
  • Đổ đầy đá vào bốn ly và kéo những ly espresso của bạn. Bạn có thể pha cà phê đậm đặc nếu thích.
  • Đổ horchata lên đá, tách đá ra giữa bốn ly. Thêm một shot espresso vào mỗi ly và nếm thử đồ uống của bạn. Nếu chưa đủ ngọt, bạn có thể thêm một chút đường và khuấy đều hỗn hợp. Thưởng thức latte kem horchata của bạn!

Kết luận

Vậy là bạn đã có nó: một sự biến tấu khác thường của người Mexico trên một ly latte cổ điển. Latte Kem Horchata, được làm từ gạo và quế, là một thức uống ngon, thú vị và dễ làm một cách đáng ngạc nhiên. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại sữa nào – hạnh nhân là một lựa chọn tốt, bổ dưỡng – và ngọt bao nhiêu tùy thích.

Latte Kem Horchata là một biến thể thú vị của cà phê truyền thống, mang đến hương vị độc đáo và thơm mát của sữa Horchata. Với công thức đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tạo ra một ly Latte Kem Horchata ngon miệng ngay tại nhà. Hãy thử trải nghiệm sự hòa quyện giữa cà phê và sữa Horchata để thưởng thức một thức uống độc đáo và bổ dưỡng.

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank