Những chuyến bay đã làm gì để trách bị ảnh hưởng COVID-19?

Một thuyền viên Nam Phi bị nghi ngờ có biến thể Omicron của COVID-19 nằm trong số 17 trường hợp phát hiện vi-rút trên một con tàu du lịch xuất bến ở New Orleans vào cuối tuần qua.

Bên chức năng nói gì về điều này.

Các quan chức Mỹ đang theo dõi chặt chẽ biến thể mới nhất, đã được phát hiện ở ít nhất một phần ba số bang. Trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 gia tăng trong những tuần gần đây.

Norwegian Cruise Line Holdings Ltd cho biết thành viên phi hành đoàn trên tàu Norwegian Breakaway đã bị cô lập trong toàn bộ hành trình khởi hành từ New Orleans vào ngày 28 tháng 11. Họ có hơn 3.200 người và dừng lại ở Belize, Honduras và Mexico .

Họ đã làm gì để trách bị ảnh hưởng của COVID- 19

Các quan chức y tế Louisiana cho biết tất cả hành khách đã được kiểm tra COVID-19 trước khi rời tàu. Những người có kết quả dương tính sẽ đến nơi ở của họ bằng phương tiện cá nhân hoặc tự cách ly trong các phòng do Norwegian Cruise Line cung cấp.

Vào thời điểm bắt đầu đại dịch bùng phát trên các con tàu đã khiến các quan chức y tế Mỹ phải đình chỉ hoạt động bay, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ đô la. Việc tung ra vắc-xin COVID-19, kết hợp với nhu cầu đi du lịch giải trí bị dồn nén, đã giúp ngành công nghiệp phục hồi trở lại kể từ khi hoạt động đi thuyền trở lại vào mùa hè năm nay.

Tất cả các nhà khai thác du lịch lớn khởi hành từ các cảng của Hoa Kỳ, bao gồm cả Norwegian Cruise Lines, đều yêu cầu khách và thủy thủ đoàn phải được tiêm phòng đầy đủ. Norwegian cũng yêu cầu tất cả các khách có ngày lên du thuyền đến hết ngày 16 tháng 1 năm 2022 phải thực hiện xét nghiệm kháng nguyên COVID-19 trước khi lên tàu.

Theo vé của Na Uy, hành khách đồng ý chấp nhận rủi ro bao gồm tử vong do di chuyển trong thời kỳ đại dịch, khuyến cáo hành khách nên hỏi ý kiến ​​của bác sĩ trước khi lên máy bay. Hợp đồng cũng đặc biệt nói rằng hành khách chấp nhận rủi ro của các biến thể COVID mới.

Martin Davies nói gì về tình hình Covid-19?

Martin Davies, Giám đốc Trung tâm Luật Hàng hải cho biết: Để hãng tàu phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ ca nhiễm nào do dịch bệnh bùng phát, các nguyên đơn sẽ phải chứng minh rằng người Na Uy đã không quan tâm hợp lý để bảo vệ hành khách.

Hãng tàu cho biết trong tuyên bố rằng những hành khách đi trên chuyến đi tiếp theo của Breakaway rời đi vào Chủ nhật “phải đeo khẩu trang khi ở trong nhà trừ khi tích cực ăn hoặc uống và sẽ được kiểm tra hai lần trong suốt hành trình.”

Theo chính sách của Na Uy, những khách đã được tiêm phòng đầy đủ không bắt buộc phải đeo khẩu trang, ngoại trừ các chuyến du ngoạn trên biển châu Âu.

Sự bùng phát Breakaway nhỏ hơn so với những đợt bùng phát khác được ghi nhận trong những tháng gần đây bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ. Cơ quan cho biết sự gia tăng du lịch bằng tàu biển đã dẫn đến trường hợp COVID-19 ở hành khách và thành viên phi hành đoàn mặc dù tỷ lệ tiêm chủng ở cả hai nhóm đều cao.

Cơ quan y tế cho biết đã có những trường hợp hành khách từ chối không có triệu chứng hoặc đợi vài ngày để báo cáo các triệu chứng. Theo CDC, một hành khách đã được tiêm phòng đầy đủ có triệu chứng đối với COVID-19 nhưng từ chối có các triệu chứng đã chết ba ngày sau khi lên máy bay vì lý do liên quan đến vi rút.

Nếu thấy thông tin này có ích thì hãy theo dõi và ủng hộ LE COFFEE nhé!

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank