Café Con Leche là gì Lecafe

Công thức pha cà phê đá Nhật Bản

Công thức pha cà phê đá Nhật Bản? Nếu bạn pha cà phê như bình thường và sau đó thêm đá vào, kết quả là một tách cà phê yếu, nhiều nước và thiếu đi vị đậm đà mà bạn quen dùng. Bạn có thể pha cà phê nóng và để nguội trong tủ lạnh trong vài giờ, nhưng ai có thời gian cho việc đó?

Nhập cà phê đá Nhật Bản. Thay vì pha cà phê và sau đó thêm đá, cà phê đá Nhật Bản – đôi khi được gọi là cà phê lạnh kiểu Nhật hoặc chỉ cà phê Nhật Bản – là cà phê nóng được pha trực tiếp trên đá. Một lượng nước nhỏ hơn được sử dụng để làm tan đá và kết quả là một tách cà phê đá có hương vị như cà phê nóng thông thường và có vị giống như cà phê đá mà bạn có thể mua ở quán cà phê.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ dạy bạn cách pha cà phê đá kiểu Nhật tại nhà. Đừng lo lắng, nó không khó lắm và chỉ yêu cầu thiết bị mà bạn có thể đã có nếu thường xuyên pha chế rượu rót tại nhà.

Công thức pha cà phê đá Nhật Bản:

Thành phần
  • 1 oz (25 g) cà phê
  • 7 oz (200 g) nước
  • 7 oz (200 g) đá
Thiết bị
  • Ấm đun nước
  • Quy mô nhà bếp
  • hẹn giờ
  • Máy xay cà phê (tùy chọn)
  • Nón Hario V60 (hoặc Chemex )
  • Bộ lọc Hario (hoặc bộ lọc Chemex)
  • bình an toàn

1. Cân các thành phần của bạn

Trước khi làm bất cứ điều gì khác, bạn cần cân cà phê, nước và đá. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với lượng nước và đá bằng nhau. Sử dụng cân nhà bếp để cân 1 oz (25 g) cà phê và 7 oz (200 g) nước và đá.

2. Đun sôi nước

Công thức pha cà phê đá Nhật Bản đích thực - Lecafe

Công thức này yêu cầu nước mới đun sôi. Để có kết quả tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ấm đun nước cổ ngỗng như Hario Buono.

3. Xay cà phê (tùy chọn)

Công thức pha cà phê đá Nhật Bản đích thực - Lecafe

Nếu bạn có máy xay, hãy xay cà phê của bạn đến độ đặc vừa phải. Một điểm khởi đầu tốt là kích thước xay mà bạn sẽ sử dụng cho cách rót nóng truyền thống. Nếu bạn đang sử dụng cà phê xay sẵn, bạn có thể bỏ qua bước này.

4. Rửa sạch bộ lọc và thêm đá

Công thức pha cà phê đá Nhật Bản đích thực - Lecafe

Cho dù bạn đang sử dụng bộ lọc V60 hay Chemex, hãy đảm bảo rằng bạn rửa sạch bộ lọc trước khi pha. Rửa sạch bộ lọc giúp loại bỏ mùi giấy có thể đọng lại và cũng làm nóng sơ bộ máy ủ cà phê để chiết xuất tối ưu.

Khi bộ lọc đã được rửa sạch, hãy thêm đá vào bình của bạn.

5.Thêm nước

Công thức pha cà phê đá Nhật Bản đích thực - Lecafe

Thêm cà phê vào máy pha cà phê của bạn. Bắt đầu hẹn giờ, đổ khoảng 2 oz (60 g) nước lên mặt đất theo hình đồng tâm, theo hình xoắn ốc ra ngoài khi bạn di chuyển. Mục tiêu ở đây là làm ướt mặt đất một cách đồng đều. Đợi 45 giây.

6. Đổ phần nước còn lại

Sau khi 45 giây trôi qua, rót phần nước còn lại – 5 oz (140 g) – lên cà phê từ từ, một lần nữa theo hình tròn. Tập trung vào việc đảm bảo bạn đổ đều tất cả bã cà phê. Bạn không muốn nán lại quá lâu ở trung tâm.

7. Cho nó một vòng xoáy

Công thức pha cà phê đá Nhật Bản đích thực - Lecafe
Tín dụng hình ảnh: Joseph Robertson, Flickr

Sau khi đổ hết phần nước còn lại, bạn muốn đảo nhanh toàn bộ máy pha. Một số cặn có thể bị kẹt vào các cạnh của bộ lọc và bạn muốn chắc chắn rằng chúng sẽ bị đẩy trở lại nước. Bã “cao và khô” bị lãng phí và không góp phần tạo nên hương vị của cà phê.

8. Phục vụ và thưởng thức!

Bây giờ bạn đã hoàn thành các phần cứng và tất cả những gì bạn phải làm là đợi nước chảy qua.

Phần kết luận

Chúng tôi thích pha cà phê đá kiểu Nhật và đó là cách pha cà phê đá yêu thích của chúng tôi tại nhà. Cà phê đá thông thường có thể nhạt và không có hương vị, nhưng cà phê đá Nhật Bản gói gọn tất cả những gì tuyệt vời nhất của cà phê nóng trong một gói mát lạnh sảng khoái. Một khi bạn đã thử cà phê đá Nhật Bản, bạn sẽ không bao giờ muốn pha cà phê đá thông thường nữa.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã cung cấp cho bạn một nơi để bắt đầu thử nghiệm cà phê đá của mình. Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để hoàn thiện công thức này, nhưng khẩu vị của mỗi người là khác nhau. Đây không phải là những quy tắc khó và nhanh mà là những gợi ý và hướng dẫn để giúp bạn tìm ra con đường của riêng mình. Bạn đang chờ đợi điều gì? Lấy một bộ lọc và một ít đá và bắt đầu sản cà phê!

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank