Bộ lọc cà phê có thể phân hủy được không?

Bộ lọc cà phê có thể phân hủy được không? Ủ phân hữu cơ là một thói quen tuyệt vời để thực hiện. Thật dễ dàng, giúp chống lại biến đổi khí hậu và tạo ra đất giàu dinh dưỡng giúp khu vườn của bạn phát triển mạnh vào mùa xuân. Nếu bạn là người yêu thích cà phê như chúng tôi, bạn có thể lo lắng về lượng chất thải mà thói quen uống cà phê của bạn tạo ra.

Bộ lọc cà phê giấy không thể thiếu đối với nhiều phương pháp pha cà phê và thay vào đó, sử dụng bộ lọc kim loại không tạo ra cùng một tách cà phê. Nếu bạn cảm thấy tội lỗi khi sử dụng bộ lọc cà phê giấy vì tác động đến môi trường, ủ phân hữu cơ là giải pháp hoàn hảo vì bộ lọc cà phê giấy có thể phân hủy được.

Nếu bạn đang thắc mắc liệu bộ lọc cà phê có thể phân hủy được hay không, thì bài viết này là dành cho bạn. Chúng tôi sẽ chia nhỏ mọi thứ bạn cần biết về bộ lọc cà phê ủ phân, bao gồm cả cách nhận biết bộ lọc nào tốt cho đống ủ của bạn và bộ lọc nào nên bỏ vào thùng rác.

Bạn có thể ủ những loại phin cà phê nào?

Bộ lọc cà phê có thể phân hủy được không? Lecafe

Bộ lọc giấy là loại bộ lọc cà phê phổ biến nhất cho đến nay và chúng cũng là ứng cử viên hoàn hảo cho việc ủ phân. Máy nhỏ giọt và máy rót tự động thường sử dụng bộ lọc giấy và chỉ riêng hai phương pháp pha cà phê này đã chiếm một lượng lớn người uống cà phê. Nếu bạn thường pha cà phê bằng bộ lọc giấy, bạn nên cân nhắc việc ủ phân vì bộ lọc giấy và bã là bước khởi đầu tuyệt vời để có một đống phân hữu cơ tốt cho sức khỏe.

Một số bộ lọc giấy được tẩy trắng , nhưng điều đó không làm thay đổi khả năng phân hủy của chúng. Bộ lọc cà phê tẩy trắng có một số ưu và nhược điểm so với bộ lọc không tẩy trắng, nhưng hầu hết vẫn phù hợp để làm phân trộn.

Một ngoại lệ là một loại bộ lọc cà phê giấy hiếm có một vòng cứng xung quanh đầu để giúp nó duy trì hình dạng trong suốt quá trình sản xuất bia. Chúng tôi không còn thấy những bộ lọc này nữa, nhưng có lẽ tốt nhất là không nên ủ phân nếu bạn có. Hầu hết các công ty sản xuất kiểu bộ lọc này đều sử dụng vật liệu tổng hợp để tạo vòng đỡ. Tùy thuộc vào những gì họ sử dụng cụ thể, nó có thể làm cho bộ lọc phân hủy chậm và do đó, không lý tưởng cho việc ủ phân.

Nếu bạn không chắc liệu bộ lọc của mình có vòng hỗ trợ hay không thì đừng lo lắng – không có. Chúng rất hiếm và khó nhầm với một bộ lọc thông thường.

Còn bã cà phê thì sao?

Bộ lọc cà phê có thể phân hủy được không? Lecafe
Tín dụng hình ảnh Bởi: Tyler Nix, unsplash

Bã cà phê cũng rất tốt để làm phân trộn vì chúng bổ sung một lượng nitơ đáng kể, một thành phần quan trọng của đất khỏe mạnh. Một số người lo lắng rằng tính axit cao của cà phê có thể làm cho đất của họ quá chua để trồng một số loại cây. Chúng tôi sẽ nhờ đến một chuyên gia làm vườn, nhưng chúng tôi hiểu rằng phần lớn lượng axit bị mất đi trong quá trình sản xuất cà phê. Sau khi pha, bã còn sót lại có độ axit thấp hơn nhiều so với trước đây.

Ngoài ra, một số loại cây phổ biến – đáng chú ý là cây cà chua – phát triển mạnh trong đất hơi chua. Thông thường, chúng tôi không nhận thấy bất kỳ tác động bất lợi nào từ việc cho bã cà phê vào đống phân trộn của chúng tôi.

Kể từ khi chúng tôi bắt đầu ủ phân, giai đoạn làm sạch cà phê của chúng tôi chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Chúng tôi để một thùng ủ phân nhỏ trong bếp và vận chuyển ra bên ngoài đến thùng chính của chúng tôi một hoặc hai lần mỗi tuần. Chúng tôi đánh giá cao phương pháp này vì nó cắt giảm lượng nỗ lực cần thiết và tăng khả năng duy trì thói quen.

Kết luận về bộ lọc cà phê

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống cà phê không lọc – chẳng hạn như được pha chế bằng máy ép kiểu Pháp – có nhiều khả năng gây ra các vấn đề về tim mạch và cholesterol cao hơn so với uống cà phê được pha bằng bộ lọc giấy. Điều này đặt ra một tình thế tiến thoái lưỡng nan nghiêm trọng đối với những người uống cà phê có ý thức bảo vệ môi trường về việc uống cà phê không lọc. Theo chúng tôi, ủ phân là giải pháp tốt nhất vì nó cho phép bạn thưởng thức cà phê phin giấy mà không phải lo lắng về việc góp phần gây ra biến đổi khí hậu.

Các lợi ích làm vườn bổ sung là một tác dụng phụ tốt cho những người uống cà phê có ngón tay cái màu xanh lá cây. Chúng tôi nhận thấy sức khỏe của khu vườn tăng lên rõ rệt sau khi chúng tôi bắt đầu ủ phân nói chung và một sự gia tăng khác khi chúng tôi bắt đầu thêm bã cà phê vào hỗn hợp. Việc ủ phân rất đơn giản, có trách nhiệm và bổ ích – đặc biệt nếu bạn uống cà phê mỗi ngày.

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank