Sự khác biệt giữa Americano và Cà phê được lọc là gì Lecafe

Sự khác biệt giữa Americano và Cà phê được lọc là gì?

Sự khác biệt giữa Americano và Cà phê được lọc là gì?

Thoạt nhìn, một tách cà phê phin trông giống như một ly Americano ở quán cà phê. Nhưng thực sự, họ không thể khác hơn.

Sự khác biệt giữa Americano và Cà phê được lọc là gì? Sự khác biệt cơ bản rất đơn giản: trong khi Americano được pha chế bằng cách thêm nước vào cà phê espresso , một phương pháp pha chế hoàn toàn khác được sử dụng cho cà phê lọc. Tôi đã nói chuyện với hai nhân viên pha cà phê chuyên nghiệp để tìm hiểu thêm về cả hai loại đồ uống và cách chúng được pha chế.

1. Americano là gì?

Americano được chuẩn bị bằng cách pha loãng cà phê espresso với nước nóng. Không có hướng dẫn cụ thể về lượng nước sử dụng. Một số người cho rằng tỷ lệ cà phê espresso và nước là 1:2 là một ly Americano “tiêu chuẩn”, trong khi những người khác lại thích một ly Americano “ngắn hơn” với tỷ lệ 1:1. Trên thực tế, các cửa hàng cà phê thậm chí có thể sử dụng tỷ lệ 1:15, tùy thuộc vào độ mạnh của cà phê espresso và khẩu vị của khách hàng.

Cà phê đen dài là thức uống phổ biến ở Úc và New Zealand có chứa các thành phần tương tự như Americano. Tuy nhiên, phương pháp chuẩn bị là khác nhau; với Americano, nước được rót lên cà phê espresso, trong khi với cà phê đen lâu thì ngược lại.

Hãy cẩn thận khi bạn gọi một Americano ở Ý. Tên tiếng Ý chính xác của Americano ( caffè americano ) và cà phê lọc ( caffè all’americana ) là tương tự nhau.

Một niềm tin phổ biến về nguồn gốc của Americano, điều chưa được xác nhận, đó là nó được phát minh bởi các nhân viên pha cà phê người Ý cho những người lính GI Mỹ trong Thế chiến thứ hai. Đối với khẩu vị của những người lính, cà phê espresso tiêu chuẩn quá đắng và nồng, vì họ đã quen uống cà phê phin.

Để cung cấp cho họ một loại cà phê theo sở thích của họ, nhân viên pha cà phê phục vụ họ cà phê espresso pha loãng với nước nóng. Hiện tại, nếu bạn gọi một ly “cà phê đen” ở Hoa Kỳ, bạn sẽ nhận được một tách cà phê đen phin; trong khi ở Vương quốc Anh, các nhà hàng và quán cà phê có thể hiểu đơn đặt hàng của bạn là người Mỹ.

Tibor Hámori là nhân viên pha chế chính tại Gerbeaud Café ở Budapest, một quán cà phê đã hoạt động hơn 160 năm. Anh ấy nói: “Tôi pha một tách espresso đôi và thêm nước lọc (75°C) được kiểm soát nhiệt độ.” Tibor sử dụng tỷ lệ 1:2, với 34g espresso và 68g nước nóng.

2. Cà Phê Túi Lọc Là Gì?

Espresso được tạo ra bằng cách ép nước nhanh chóng và ở áp suất cao qua cà phê được xay mịn. Nhưng cà phê phin được pha bằng cách đổ nước nóng lên bã cà phê và để chất lỏng chiết xuất nhỏ giọt qua bộ lọc.

Cole Torode là Người chiến thắng Giải vô địch Barista Canada hai lần và Người vào chung kết Giải vô địch Barista thế giới hai lần. Ngoài ra, ông còn là người mua tại Forward Specialty Green Coffee và là giám đốc tại Rosso Coffee Roasters ở Calgary, Alberta, Canada.

Anh ấy nói rằng “cà phê phin được pha chế bằng cách sử dụng một công thức dành riêng cho loại cà phê cụ thể đó để đạt được độ đậm đặc và chiết xuất thể hiện rõ nhất biểu hiện riêng của nó.” Tùy thuộc vào loại cà phê được sử dụng (ví dụ như nguồn gốc, giống và cách chế biến), kết quả có thể khác nhau đáng kể.

Cole cho biết thêm rằng có một số tỷ lệ và phương pháp chiết xuất có thể được điều chỉnh để thay đổi hương vị của cà phê. Không có công thức hoặc tỷ lệ cố định nào nên được sử dụng cho cà phê phin và mặc dù có thể thưởng thức cà phê với sữa, nhưng điều này có thể che đi những hương vị tinh tế hơn trong cà phê.

Tibor chỉ ra rằng thiết bị dùng để pha cà phê cũng ảnh hưởng đến hương vị của nó. “Có thể pha chế cà phê phin của bạn bằng máy AeroPress, V60, Kalita, v.v… các thiết bị khác nhau có nghĩa là cuối cùng bạn sẽ có được một loại cà phê khác.”

3. Sự Khác Biệt Ở Đây Là Gì?

Cole nói: “Để giữ cho mọi thứ đơn giản, Americano là một loại cà phê espresso pha loãng , trong khi cà phê phin [được pha] theo một công thức riêng, có chủ đích.

Anh ấy cũng nói thêm rằng, theo kinh nghiệm của anh ấy, khách hàng thường cho rằng Americano “ mạnh hơn ” so với cà phê phin. Tuy nhiên, độ mạnh của cả hai loại đồ uống sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào tỷ lệ chiết xuất được sử dụng cho cả hai và lượng nước được sử dụng để pha loãng cà phê espresso trong trường hợp của Americano.

nếu bạn quan tâm đến sản phẩm cà phê <<shop>>

Tín dụng hình ảnh: Neil Soque , Julio Guevara

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

🏤: 124A Ngô Quyền, phường Tân Lợi, Thành Phố Buôn Ma Thuột

☎: 0789. 818.828 (Mr Ân)

✉️: helena.jsc@gmail.com

🌎: helenacoffee.vn

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank