Thế giới uống cà phê như nào, có điều gì đặc biệt ở từng quốc gia

Thế giới uống cà phê như nào, có điều gì đặc biệt ở từng quốc gia

Cà phê sữa đá – Việt Nam Nam

Có lẽ không cần nói nhiều về cà phê sữa đá vì nó quá quen thuộc rồi. Khác với một số nước dùng sữa tươi thì ở Việt Nam lại thích hương vị đậm đà của cà phê nên sữa đặc có đường lại được ưa chuộng hơn. Đặc biệt với cách pha trực tiếp từ phin cho cà phê nóng nhỏ từng giọt vào sữa giúp tạo mùi vị khiến nhiều du khách nước ngoài khó quên hơn.

Kaffeost — Phần Lan

Cà phê nóng được rót vào các khối juustoleipä (phô mai đông lạnh). Mặc dù có thể nghe không hấp dẫn lắm, nhưng đây là món được người dân Phần Lan rất yêu thích.

Türk Kahvesi — Thổ Nhĩ Kỳ

Các hạt cà phê xay mịn, sau đó bột cà phê này sẽ được đun sôi trong những ấm nhỏ bằng đồng nguyên chất hoặc đồng thau gọi là ‘cezve’. Cà phê của người Thổ Nhĩ Kỳ đặc biệt ở chỗ họ sẽ không lược bã, như thế phần bã cà phê lắng dưới đáy cốc và có nghĩa là chúng ta sẽ uống cà phê với cả bã.

Frappé — Hy Lạp

Được Nescafé đưa ra vào năm 1957, Frappé là một loại nước giải khát phổ biến vào mùa hè ở Hy Lạp, bao gồm cà phê hòa tan lạnh và bọt sữa.

Espresso Romano — Ý

Thật ra đây chính là cafe Espresso của Ý kết hợp với một lát chanh, và sự kết hợp này được cho là mang đến hương vị ngọt ngào của cafe.

Café de Olla — Mexico

Cafe đun sôi với quế, cafe Mexico truyền thống sử dụng đường piloncillo (một loại đường mía chưa tinh chế) và được phục vụ trong một chiếc cốc bằng đất sét và người Mexico cho rằng như thế sẽ giữ được hương vị của cafe.

Cafezinho — Brazil

Trong khi nhiều người xem rượu caipirinha là thức uống phổ biến của Brazil, nhưng cafezinho mới là thức uống được người dân địa phương sử dụng nhiều. Tương tự như cafe espresso, cafezinhos uống trong tách nhỏ hơn, cafe mạnh hơn. Sự khác biệt duy nhất là cafezinhos đã được làm ngọt, thường được pha với đường.

Irish Coffee — Ireland

Món cafe-cocktail lai này bao gồm cafe nóng, rượu whisky Ai Len, đường, và được phủ một lớp kem dày bên trên.

Cafe Bombon — Tây Ban Nha

Đối với những ai thích vị ngọt thì món cafe Bombon từ Tây Ban Nha này chắc sẽ thõa mãn được yêu cầu của bạn. Cafe sánh và ngọt được pha với tỉ lệ một nửa cafe và một nửa là sữa đặc.

Café au lait — Pháp

Đây là món người Pháp thích uống vào buổi sáng, được pha với tỉ lệ bằng nhau giữa sữa và cafe pha. Họ thường phục vụ món này trong một cốc lớn – để dễ dàng nhúng bánh croissant vào dùng chung.

Mazagran — Bồ Đào Nha
Loại thức uống này, sáng tạo từ cafe espresso và thêm nước chanh hoặc sô đa chanh tạo nên một sự kết hợp độc đáo của cafe đá. Mazagran có nguồn gốc ở Algeria, nhưng người Bồ Đào Nha đã bắt đầu thêm hương vị chanh thay vì nước cho món cafe đá này.

Yuenyeung — Hong Kong
Yuenyeung là loại thức uống phổ biến ở Hongkong, được chế biến từ cafe và trà sữa. Món này có thể dùng nóng hoặc dùng với đá, có nhiều loại trà sữa được pha chung với cafe để tạo nên những hương vị đặc trưng riêng biệt.

Như vậy, chỉ từ một món cafe tưởng đơn giản nhưng đi qua mỗi nước lại có cách kết hợp nguyên liệu khác nhau và cách uống cafe các nước cũng khác nhau tạo nên sự đa dạng không ngờ cho thức uống nhiều người yêu thích này.
Hãy chia sẻ bài viết này và giới thiệu cho Classic Coffee bạn đã thưởng thức loại cà phê nào rồi nhé!

>Góc nhìn khoa học về quá trình xay cà phê

Theo: https://classiccoffee.com.vn/

lecoffee.com.vn

Leave a Comment

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank