Thời gian tốt nhất để uống cà phê - Lecafe

Thời gian tốt nhất để uống cà phê

Thời gian tốt nhất để uống cà phê

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá thời gian tốt nhất để uống cà phê để có trải nghiệm tối ưu và tận hưởng mọi điểm mạnh của nó.

Nếu bạn đặt câu hỏi đó cho những người bạn và thành viên gia đình yêu thích cà phê của mình rằng uống cà phê vào thời điểm nào là tốt nhất?

Bạn chắc chắn sẽ nhận được nhiều câu trả lời. Một số sẽ trả lời bâng quơ, “Bây giờ”! Những người khác sẽ dành vài giây và sau đó thuyết trình cho bạn về thời gian, địa điểm và người bạn đồng hành hoàn hảo mà họ sẽ thưởng thức cà phê cùng. Nó giống như họ đang mô tả một kinh nghiệm tâm linh.

Khi bạn nghĩ về thời điểm tốt nhất để uống cà phê, suy nghĩ của bạn có thể liên quan đến những thời điểm cụ thể mà bạn thích thưởng thức một tách cà phê mới pha. Bạn có thể được nhắc nhở về những khoảng thời gian yên bình khi ngồi trên sân sau đón bình minh, hoặc những buổi tối muộn ngồi trò chuyện sâu sắc với bạn bè. Bạn có thể thấy mình nghĩ về trải nghiệm cà phê của mình theo cách nó khiến bạn cảm thấy hơn là nghĩ rằng có thể có một số cơ sở khoa học để uống tách cà phê java yêu thích của bạn .

Nhưng có bằng chứng nào cho thấy uống cà phê vào thời điểm nào là tốt nhất không? Chúng tôi đặt câu hỏi và trở lại với một số câu trả lời khá ngạc nhiên.

Buổi sáng là thời gian tốt nhất để uống cà phê

Có vẻ như chỉ riêng số lượng người uống cà phê ở Hoa Kỳ , hơn 150 triệu người, đã khiến nhiều người không nghĩ đến các khía cạnh liên quan đến sức khỏe khi chọn cà phê. Người ta cho rằng hầu hết thậm chí còn không nghĩ đến thời điểm thích hợp để uống cà phê. Đó là một trong những loại đồ uống mà người ta phát triển sở thích, thưởng thức theo nhiều cách khác nhau bất cứ lúc nào cảm giác lấn át bạn.

Nếu bạn là một người uống cà phê buổi sáng – thực tế là 65% trong số bạn – thì có lẽ bạn đang tìm đến ly cà phê của mình với hy vọng có được một động lực để đối mặt với một ngày mới. Nghiên cứu cho thấy rằng vào buổi sáng, chúng ta trải qua mức độ cortisol cao hơn , loại hormone giúp tăng cường khả năng tập trung và tỉnh táo. Việc uống cà phê đầu tiên vào buổi sáng không cho phép mức độ cortisol trong cơ thể chúng ta giảm đi và tác dụng của caffein cũng giảm bớt. Do đó, động lực mà chúng ta hy vọng đạt được khi uống cà phê vào buổi sáng có thể không có ở đó.

Thời gian tốt nhất để uống cà phê - Lecafe

Ảnh hưởng lâu dài

Vì vậy, bạn đã tìm đến ly cà phê buổi sáng của mình trong nhiều năm. Điều đó có ảnh hưởng gì đến bạn bây giờ? Bạn có thấy mình ngày càng cần nhiều cà phê hơn vào buổi sáng để tỉnh táo không? Có một lý do cho việc này. Bạn đã huấn luyện cơ thể của mình một cách vô tình nhưng hiệu quả để dự đoán được lượng caffein sẽ hấp thụ vào buổi sáng và dự đoán nhiều hơn nữa. Những gì có thể đã bắt đầu từ nhiều năm trước khi một buổi sáng uống một cốc thì bây giờ là ba hoặc bốn cốc vào buổi sáng sau đó nhiều năm.

Tất cả chúng ta đều nên biết những tác dụng phụ tiềm ẩn của cà phê , hay cụ thể hơn là chất caffein trong cà phê: tăng nhịp tim, huyết áp cao hơn, bồn chồn và mất ngủ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, đã có một số nghiên cứu khá tuyệt vời chỉ ra rằng cà phê có thể bảo vệ chúng ta khỏi những điều sau:

  • bệnh Parkinson
  • bệnh tiểu đường loại 2
  • Bệnh gan, bao gồm ung thư gan
  • Đau tim và đột quỵ

Một số nghiên cứu thậm chí còn gợi ý rằng những người uống cà phê sống lâu hơn những người không uống cà phê!

Thời gian tốt nhất để uống cà phê - Lecafe

Cà phê sáng hoặc chiều muộn

Nếu bạn thích uống cà phê vào buổi sáng muộn hoặc buổi chiều, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng theo các chuyên gia, đây là thời điểm tối ưu . Nồng độ Cortisol đã giảm và tất nhiên, tác dụng của caffeine có thể được cảm nhận rõ nhất nếu đó là mục tiêu uống cà phê của bạn.

Theo Roberto A. Ferdman của tờ Washington Post , “Đó là trong khoảng thời gian thấp nhất ở trên – từ khoảng 10 giờ sáng đến trưa, và 2 giờ chiều đến 5 giờ chiều – khi mọi người nên uống cà phê nếu họ muốn tận dụng tối đa lượng caffein của mình. Trong khoảng thời gian đó, cà phê là cần thiết nhất và có lẽ quan trọng nhất là sẽ không cản trở cơ chế thiết yếu của cơ thể giúp chúng ta tỉnh táo.”

Một điều cần lưu ý là nếu bạn khó ngủ vào ban đêm , bạn có thể muốn xem bạn uống cốc joe cuối cùng vào lúc nào trong ngày. Caffeine là một chất kích thích và tác dụng của nó có thể được cảm nhận trong tối đa 4 hoặc 5 giờ sau khi tiêu thụ, tùy thuộc vào từng cá nhân.

Thời gian tốt nhất để uống cà phê - Lecafe
Tín dụng hình ảnh: kazoka, Shutterstock

Ảnh hưởng tâm lý

Hãy làm rõ một điều ngay từ đầu. Khi chúng ta đang nói về ‘cảm giác’ mà chúng ta có được khi uống cà phê, chúng ta đang nói về tác dụng của caffein đối với chúng ta. Caffeine đã được biết là có tác dụng nâng cao mức độ nhận thức và giúp chúng ta xử lý thông tin tốt hơn . Chúng tôi cũng có thể thấy một sự thay đổi trong tâm trạng của chúng tôi. Caffeine giúp nâng cao thể chất và khiến chúng ta cảm thấy tỉnh táo và tràn đầy năng lượng hơn, do đó, thay đổi tâm trạng hoặc tính tình của chúng ta. Khi chúng ta thưởng thức một tách với bạn bè, chúng ta thậm chí còn có mức độ thay đổi tâm trạng cao hơn.

Kết luận

Các nghiên cứu cho thấy rằng lợi ích của việc uống cà phê có thể được cảm nhận rõ hơn khi thưởng thức cốc của chúng ta muộn hơn một chút vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều.

Caffein có nhiều tác dụng hơn khi nồng độ cortisol thấp hơn. Như đã nói, không có bằng chứng khoa học thực sự nào về tác dụng của caffeine đối với mức cortisol của chúng ta. Do đó, có vẻ an toàn khi nói rằng nếu bạn thưởng thức một tách cà phê vào buổi sáng và đó đã là thói quen của bạn, thì hãy tiếp tục! Hãy chú ý đến những tác động mà bạn cảm thấy và cắt giảm nếu cần thiết hoặc chuyển sang decaf . Nói cách khác, tăng và xay.

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank