Cappuccino có caffeine không?

Cappuccino có caffeine không?

Cappuccino có caffeine: Khi bạn đang xem thực đơn tại quán cà phê địa phương của mình, có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời. Bạn nên thử pha cà phê lạnh, pha với một ly latte cổ điển hay chọn một loại cà phê trắng phẳng? Nếu bạn là người đặc biệt yêu thích cà phê cappuccino có caffeine sánh mịn, đậm đà, bạn có thể thắc mắc: cà phê cappuccino có caffeine không?

Cappuccino có caffeine – nhưng chính xác bao nhiêu phụ thuộc vào một yếu tố quan trọng. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu tất cả về cà phê cappuccino và lượng caffein bạn có thể mong đợi. Đồ uống pha cà phê chuyển tiếp đang chờ đợi!

Cappuccino có caffeine cà phê không?

Cappuccino là thức uống cà phê espresso mạnh. Chúng được làm từ một phần cà phê espresso, một phần sữa hấp và một phần bọt sữa. Nếu bạn so sánh nó với một ly latte, thì tỷ lệ cà phê espresso trên sữa cao hơn nhiều, vì vậy bạn sẽ cảm nhận được hương vị cà phê espresso nhiều hơn. Những đồ uống này là một cách tuyệt vời để nếm thử cà phê espresso hoàn hảo — mà không cần phải uống thẳng.

Điều gì làm cho cà phê cappuccino ướt hoặc khô?

Nếu bạn dành đủ thời gian trong các quán cà phê, bạn sẽ nghe thấy mọi người gọi cà phê cappuccino khô hoặc xương khô . Cà phê cappuccino khô thậm chí còn có ít sữa hấp hơn so với cà phê cappuccino thông thường và loại cà phê khô có xương về cơ bản chỉ là cà phê espresso phủ bọt sữa. Cà phê cappuccino ướt gần giống với latte hơn, nghĩa là nó có nhiều sữa đặc hơn bình thường.

Cappuccino có Caffeine không? Lecafe
Tín dụng hình ảnh: Kellydo, Pixabay

Tuy nhiên, về mặt caffein, không có loại cappuccino nào trong số này quan trọng. Cappuccino ướt, khô và xương khô chỉ khác nhau ở sữa hấp chứ không phải espresso.

Có bao nhiêu shot espresso trong một cappuccino?

Tất cả lượng caffein của cà phê cappuccino đều đến từ cà phê espresso, vì vậy bạn có thể tính ra lượng caffein từ số lần uống. Hầu hết cà phê cappuccino được pha bằng một hoặc hai ly cà phê espresso (bạn có thể chỉ định khi gọi món). Một tách espresso điển hình có khoảng 64 mg caffein.

Vậy cà phê cappuccino có caffein không? Một cốc cappuccino một lần có 64 miligam caffein và một cốc cappuccino hai lần có 128 miligam caffein.

Cappuccino có Caffeine không? Lecafe
Cappuccino (trái) vs espresso

Bạn có thể có được một cappuccino decaf?

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể pha cà phê cappuccino decaf bằng cách pha một tách espresso bằng hạt cà phê decaf. Nếu bạn có thể thuyết phục một nhân viên pha cà phê pha thứ này cho bạn, thì nó sẽ hầu như không có caffein.

Nhưng pha cà phê espresso bằng cà phê decaf không phổ biến lắm — hầu hết mọi người đều muốn có một chút caffein trong ly của họ — và bạn có thể nhận được cái nhìn hài hước từ nhân viên pha chế của mình và bất kỳ ai khác trong tầm mắt. Nếu bạn đi theo con đường này, chúng tôi khuyên bạn nên boa cho nhân viên pha chế của mình một khoản tiền hậu hĩnh vì sự nhiệt tình của bạn!

Bạn có thể uống bao nhiêu cappuccino có caffeine trong một ngày?

Đây chủ yếu là vấn đề sở thích cá nhân – nếu khả năng dung nạp caffein của bạn đặc biệt cao, bạn có thể uống rất nhiều cappuccino mà không gặp phải tác dụng phụ tiêu cực. Nhưng FDA khuyến nghị nên giữ lượng caffein hàng ngày của bạn ở mức 400 miligam hoặc ít hơn, điều đó có nghĩa là bạn có thể uống 6,25 cốc cappuccino một lần hoặc chỉ hơn 3 cốc cappuccino hai lần mỗi ngày một cách an toàn.

Đối với chúng tôi, điều đó vẫn giống như rất nhiều cà phê espresso – và trong sữa cũng có rất nhiều calo. Vì vậy, có thể chơi nó an toàn và dính vào một hoặc hai ly cà phê cappuccino có caffeine ngon?

Kết luận

Một cốc cà phê cappuccino có caffeine – ít nhất 64 miligam – giống như cà phê pha cà phê hoặc bất kỳ loại đồ uống cà phê espresso nào khác. Nếu bạn gọi một ly cappuccino chỉ với một tách espresso, bạn sẽ uống ít caffein hơn một tách cà phê pha sẵn.

Bạn có thể uống tối đa sáu cốc cappuccino trong một ngày trong khi vẫn nằm trong khuyến nghị về caffein của FDA! Và mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn có thể pha một cốc cà phê cappuccino không chứa caffein, nhưng có lẽ tốt hơn hết là bạn nên gắn bó với một tách cà phê không caffein.

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank