Vỏ cà phê tái sử dụng có phải là một lựa chọn khả thi không Lecafe

Vỏ cà phê tái sử dụng có phải là một lựa chọn khả thi không?

Vỏ cà phê tái sử dụng có phải là một lựa chọn khả thi không?

Trên khắp thế giới, số lượng máy pha cà phê viên nén trong nhà và văn phòng đã tăng lên trong vài thập kỷ qua – không có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại.

Theo Statista , số người sở hữu máy pha cà phê dùng một lần ở Mỹ đã tăng 40% vào năm 2020. Châu Âu chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường viên nang toàn cầu với 33%, nhưng Châu Á-Thái Bình Dương được dự báo sẽ vượt qua Châu Âu về Vài năm tới.

Sự tiện lợi và chất lượng ngày càng tăng là động lực lớn nhất đằng sau doanh số bán viên nang, nhưng nhận thức ngày càng tăng về tác động môi trường đang trở thành một yếu tố mua hàng ngày càng quan trọng.

Lãng phí là một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với người tiêu dùng cà phê viên nén, khiến một số nhà sản xuất cà phê dùng một lần bắt đầu đưa ra một số giải pháp. Một trong số đó là viên nang tái sử dụng: vỏ cà phê có thể nạp lại và tái sử dụng nhiều lần.

Để tìm hiểu thêm, tôi đã nói chuyện với hai công ty châu Âu sản xuất viên nang cà phê tái sử dụng – Evergreen Capsules ở Tây Ban Nha và Công ty cà phê Maverick ở Anh.

Các loại vỏ cà phê khác nhau là gì?

Thị trường viên nang cà phê toàn cầu được định giá hơn 25 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020 và ước tính sẽ tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái cho đến năm 2026. Thị trường toàn cầu bao gồm một số giải pháp khác nhau để giảm chất thải viên nang, bao gồm giải pháp phân hủy sinh học, có thể ủ phân và tái sử dụng tùy chọn.

Có thể phân hủy

Natalie Hancock là đồng sở hữu của Maverick Coffee. Cô định nghĩa viên nang có thể phân hủy.

Cô ấy nói: “Các vật liệu có thể phân hủy được có thể được đặt trong đất để phân hủy, nhưng chúng phải phân hủy thành vật chất có lợi cho đất.

“Các vật liệu này cũng phải phân hủy tương đối nhanh để được chứng nhận có thể phân hủy được, thường ở mức tương tự như rác thải thực phẩm hoặc vườn.”

Để tuân thủ các tiêu chuẩn ủ phân công nghiệp EN 13432 của Châu Âu , viên nang cà phê phải phân hủy trong vòng tối đa sáu tháng. Tuy nhiên, đối với người tiêu dùng, có thể gây nhầm lẫn khi biết các loại viên nang có thể phân hủy khác nhau nên được xử lý như thế nào.

Mặc dù các viên nang có thể phân hủy tương thích với công nghiệp phải được gửi đến các cơ sở chuyên môn để phân hủy sinh học hoàn toàn, nhưng các viên nang có thể phân hủy tương thích tại nhà có thể được đặt trong đống phân trộn cá nhân. Tuy nhiên, không có mốc thời gian được chứng nhận nào mà viên nang tương thích tại nhà phải bị phá vỡ.

Phân hủy sinh học

Mặc dù tất cả các viên nang cà phê có thể phân hủy được cũng có thể phân hủy sinh học theo mặc định, nhưng không phải tất cả các vật liệu phân hủy sinh học đều được chứng nhận là có thể phân hủy được.

Natalie nói với tôi: “Có thể phân hủy sinh học đề cập đến bất kỳ vật liệu nào sẽ phân hủy trong nước, đất hoặc không khí theo thời gian, với sự trợ giúp của vi khuẩn và enzyme. “Điều này có thể xảy ra nhanh chóng hoặc có thể mất nhiều năm.”

Tuy nhiên, một số viên nang phân hủy sinh học có thể phân hủy thành vi nhựa : các hạt nhựa có kích thước cực nhỏ làm ô nhiễm đất, không khí và nước trên toàn cầu.

Jean-Michel Palagos là người sáng lập Evergreen Capsules. Ông nói: “Có thể có nhiều nghi ngờ về tốc độ phân hủy sinh học thực tế của một số viên nang. “Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một số viên nang không phân hủy sinh học nhiều như tuyên bố của công ty.”

Tái sử dụng

Natalie cho biết: “Viên nang tái sử dụng đã được phát triển để giải quyết vấn đề lãng phí và giúp việc sử dụng máy pha cà phê viên nang trở nên thân thiện với môi trường hơn.

Về cơ bản, viên nang cà phê tái sử dụng có thể được đổ đầy cà phê xay liên tục để sử dụng nhiều lần – giúp giảm thiểu chất thải.

Natalie giải thích: “Thông thường, các viên nang có thể tái sử dụng được làm từ thép không gỉ. “Bạn có thể rửa sạch chúng sau mỗi lần sử dụng để chúng sẵn sàng cho lần pha tiếp theo.

Cô ấy nói: “Đôi khi những viên nang có thể tái sử dụng có nắp đậy bằng giấy bạc hoặc thép không gỉ để bạn có thể đổ đầy cà phê vào những viên nang mà bạn chọn.

Jean-Michel cho biết thêm: “Viên nang tái sử dụng thường cần ít cà phê hơn (khoảng 5g) so với các phương pháp pha cà phê khác.”

Vỏ cà phê tái sử dụng có phải là một lựa chọn khả thi không? Lecafe

Natalie nói với tôi rằng Maverick Coffee là một trong những công ty đầu tiên ở Vương quốc Anh cung cấp viên nang cà phê có thể tái sử dụng. Tuy nhiên, ngày nay, một số thương hiệu bán viên nang có thể tái sử dụng tại thị trường Vương quốc Anh – cho thấy nhu cầu ngày càng tăng.

Natalie giải thích: “Các viên nang SealPod có thể tái sử dụng của chúng tôi đã bán rất chạy kể từ khi ra mắt trang web. “Họ chiếm khoảng 60% doanh thu của chúng tôi.”

Trong khi đó, Jean-Michel cho biết khoảng 130.000 khách hàng đã mua viên nang tái sử dụng từ Evergreen trong ba năm qua.

Ông giải thích: “Thị trường cà phê viên nang rất lớn, vì vậy đây chỉ là một phần nhỏ trong thị trường chung. “Người ta ước tính rằng khoảng 60 tỷ viên nang được xử lý trên toàn thế giới mỗi năm.”

Natalie nói với tôi rằng rất khó để ước tính quy mô thị trường chính xác của vỏ cà phê tái sử dụng, nhưng nhu cầu về các lựa chọn viên nén bền vững đang tiếp tục tăng.

Cô ấy nói: “Doanh số SealPod của chúng tôi đang tăng lên hàng năm. “Chúng tôi cũng nhận thấy ngày càng có nhiều khách hàng tìm kiếm các tùy chọn tái sử dụng cho máy Nespresso Vertuo của họ.”

Tuy nhiên, cô ấy giải thích rằng bằng sáng chế Vertuo của Nespresso tạo ra các vấn đề cho các nhà sản xuất muốn đổi mới thiết kế. Bằng sáng chế Vertuo của Nespresso được bảo vệ cho đến năm 2030 – nghĩa là thiết kế viên nén của Nespresso không thể bị sao chép bởi bất kỳ công ty nào khác cho đến thời điểm đó.

Cô nói: “Điều này có nghĩa là các nhà sản xuất viên nang có thể tái sử dụng không thể sao chép hình dạng Vertuo cho các máy tương thích với Nespresso.

Mặc dù có nhiều thiết kế viên nang khác trên thị trường, nhưng việc bảo hộ bằng sáng chế cho hình dạng viên nang tạo ra những rào cản tiềm ẩn đối với sự phát triển của thị trường tái sử dụng.

Mặc dù viên nang tái sử dụng có thể chỉ chiếm một phần nhỏ trong thị trường viên nang cà phê rộng lớn hơn, nhưng nhu cầu về các lựa chọn bền vững vẫn tiếp tục tăng.

Và mặc dù cả viên nang có thể phân hủy sinh học và có thể ủ phân đều có những thách thức riêng – đặc biệt là về việc xử lý – chúng ta có thể thấy phân khúc thị trường viên nang tái sử dụng sẽ tăng trưởng đáng kể trong vài năm tới.

Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm cà phê nhấn ngay <<shop>>

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank