6-loai-ca-phe-moi-duoc-gioi-thieu-o-madagascar

6 loài cà phê mới được giới thiệu ở Madagascar

6 loài cà phê mới được giới thiệu ở Madagascar đã chính thức được giới thiệu với thế giới khoa học, nâng tổng số loài cà phê được công nhận trên toàn cầu lên 130.

Mặc dù không có khả năng bị biến đổi bởi các ứng dụng thương mại, sáu loài mới có ý nghĩa đáng kể khi xem xét sự thiếu đa dạng di truyền đáng chú ý của cà phê kết hợp với thực  tế là nhiều loài cà phê hoang dã trên thế giới có nguy cơ tuyệt chủng. Trong bài viết này sẽ nói về 6 loại cà phê mới ở Madagascar.

Trong khi arabica (Coffea Arabica) robusta (Coffea Canephora) vẫn là loài chính để canh tác thương mại, những loài khác như liberica và stenophylla được phát hiện lại gần đây đã mở ra cánh cửa mới cho canh tác cà phê tiềm năng – những cánh cửa một ngày nào đó có thể là cửa hàng quan trọng vì biến đổi khí hậu đe dọa các hệ thống sản xuất cà phê hiện có.

Mỗi loài trong số 6 loài cà phê mới được đặt tên được phát hiện trong các khu rừng ở phía bắc Madagascar – nơi sinh sống của 65 loài cà phê được biết đến – với bốn trong số những loài đó được cho là đặc hữu hẹp cho các khu vực rừng cụ thể.

Những khám phá này được thực hiện và xuất bản bởi Aaron Davis của Vườn Bách thảo Hoàng gia, Kewvà Franck Rakotonasolo của Vườn Thực vật và Động vật học Tsimbazaza và Trung tâm Bảo tồn Kew Madagascar (KMCC), sau nhiều cuộc thám hiểm thực địa và thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Trong một ấn phẩm nguồn mở của các loài cà phê mới, các nhà nghiên cứu đã cung cấp bản đồ phân phối, đánh giá bảo tồn, ghi chú phenology và phân loại cho mỗi trong số sáu loài, cộng với bản vẽ đường của hai trong số các loài.

Tên của 6 loài cà phê mới là:

  • Coffea callmanderi
  • Coffea darainensis
  • Coffea kalobinonensis
  • Coffea microdubardii
  • Coffea pustulata
  • Coffea rupicola
0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank