6 lợi ích sức khỏe của dầu dừa trong cà phê

6 lợi ích sức khỏe của dầu dừa trong cà phê

Dầu dừa liên tục được khuyến nghị sử dụng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống chúng ta: chăm sóc da, chăm sóc tóc, sức khỏe nói chung và thậm chí là giảm cân . Do tính sẵn có và được sử dụng trong chế độ ăn keto ngày càng phổ biến, việc sử dụng nó để thay thế cho các loại dầu khác như dầu ô liu và dầu thực vật trong nấu ăn và nướng bánh đang trở nên phổ biến hơn. Dầu dừa thậm chí đã thâm nhập vào ngành công nghiệp cà phê!

Cà phê cốt dừa rất dễ làm và nếu bạn đã thử trước đây, bạn sẽ biết nó ngon như thế nào. Có thể bạn không biết rằng một tách cà phê dừa mỗi sáng có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe khá ấn tượng, tất cả đều được chứng minh bằng nghiên cứu khoa học! Chúng tôi đang thảo luận về sáu lợi ích sức khỏe của dầu dừa trong cà phê để bạn có thể thoải mái thưởng thức.

Top 6 lợi ích sức khỏe của dầu dừa trong cà phê:

1. Nó tăng cường năng lượng của bạn

Tất nhiên, bất kỳ người uống cà phê nào cũng có thể nói với bạn rằng caffein là một chất kích thích tự nhiên và giúp bạn tràn đầy năng lượng vào buổi sáng. Tuy nhiên, một trong những lợi ích sức khỏe của dầu dừa trong cà phê là nó thực sự có thể khuếch đại các hiệu ứng tiếp thêm sinh lực.

Kết hợp sự gia tăng năng lượng trao đổi chất này với tác dụng kích thích của caffein, và bạn sẽ thấy mình tăng tốc hoàn thành mọi nhiệm vụ trong danh sách việc cần làm của mình!

2. Nó giúp bạn giảm cân

Cả dầu dừa và caffein đều đã được chứng minh là có tác dụng hỗ trợ giảm cân và ngăn ngừa béo phì, vì vậy thưởng thức một tách cà phê dừa thơm ngon mỗi sáng có thể là một bước dễ dàng giúp bạn gầy hơn và nhẹ hơn.

6 lợi ích sức khỏe của dầu dừa trong cà phê - Lecafe

Theo Mayo Clinic, lợi ích giảm cân của nó hoạt động ở một số cấp độ khác nhau, nhưng trước tiên, caffein hoạt động như một chất ức chế sự thèm ăn tự nhiên . Là một hợp chất ngăn chặn sự thèm ăn của bạn, caffein sẽ làm giảm cảm giác đói của bạn, điều này thường dẫn đến các bữa ăn nhỏ hơn và ít ăn vặt hơn.

Ngoài ra, MCT trong dầu dừa có liên quan đến việc giảm trọng lượng cơ thể trong nghiên cứu này , được công bố trên PubMed. MCT thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn một cách tự nhiên, từ đó dẫn đến đốt cháy nhiều calo hơn trong suốt cả ngày. Nếu quá trình trao đổi chất của bạn vẫn ở mức cao, bạn sẽ tự nhiên đốt cháy nhiều calo hơn, ngay cả khi không cần ăn kiêng hay tập thể dục bổ sung. Đó chắc chắn không phải là một giải pháp kỳ diệu, vì nó chỉ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn một chút, nhưng mỗi chút đều có ích!

3. Nó có thể giúp bạn duy trì trạng thái ketosis

Nếu lo lắng về cân nặng của mình hoặc đang muốn giảm vài cân, bạn có thể đã thử chế độ ăn keto ngày càng phổ biến. Dầu dừa thân thiện với keto, có nghĩa là cà phê dừa có thể là một lựa chọn tuyệt vời vào buổi sáng để giúp bạn hài lòng trong khi duy trì trạng thái ketosis.

6 lợi ích sức khỏe của dầu dừa trong cà phê - Lecafe

Nghiên cứu này cho thấy rằng việc duy trì trạng thái ketosis buộc cơ thể chuyển chất béo dự trữ thành năng lượng. Người ta tiếp tục nói rằng sự thay đổi nguồn năng lượng của cơ thể bạn có thể dẫn đến giảm cân nhiều hơn, lượng đường trong máu bình thường hơn và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Dầu dừa rất phù hợp với chế độ ăn keto, vì vậy đây là một lựa chọn tuyệt vời để làm cho cà phê của bạn ngon mà không cần thêm đường, sữa, kem hoặc bột kem, không có loại nào thân thiện với keto.

4. Nó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim của bạn

Giảm cân là điều tuyệt vời, nhưng một số lợi ích quan trọng nhất của việc giảm mỡ thừa là những lợi ích sức khỏe bổ sung đi kèm với việc giảm cân, chẳng hạn như giảm nguy cơ mắc bệnh tim . Dầu dừa không chỉ có thể giúp bạn giảm cân thừa mà còn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim!

6 lợi ích sức khỏe của dầu dừa trong cà phê - Lecafe

Tiêu thụ dầu dừa và các MCT có lợi mà nó chứa mỗi ngày có thể dẫn đến tăng mức cholesterol lipoprotein tỷ trọng cao (HDL). Theo bài báo nghiên cứu này , HDL được gọi là loại cholesterol “tốt” và mức độ tăng lên có liên quan đến việc giảm các vấn đề liên quan đến tim và bệnh tim.

Vì vậy, việc cho dầu dừa vào cà phê không chỉ giúp bạn giảm cân và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mà bản thân loại dầu này cũng có thể làm giảm mức độ rủi ro của bạn.

5. Nó giữ cho nhu động ruột thường xuyên

Hầu hết những người uống cà phê đều biết rằng một tách cà phê hàng ngày có thể khá… kích thích nhu động ruột. Chà, đây là một tin tốt nữa: thêm dầu dừa vào cà phê buổi sáng của bạn có thể có tác dụng tổng hợp.

Giống như chúng tôi đã đề cập trước đây, MCT được tìm thấy tự nhiên trong dầu dừa có thể giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn, do đó sẽ dẫn đến việc đi tiêu thường xuyên hơn. Nghiên cứu này xác nhận thêm rằng chất caffein trong cà phê có ảnh hưởng sâu sắc đến việc đẩy nhanh cái mà họ gọi là “làm rỗng dạ dày”. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết, nhưng hãy biết rằng dầu dừa và cà phê là một sự kết hợp tuyệt vời để giữ cho nhu động ruột đều đặn và thường xuyên.

6. Nó khiến bạn cảm thấy no

Nếu bạn chưa thử cà phê cốt dừa, thì chúng tôi ở đây để nói với bạn rằng nó rất ngon và cực kỳ sảng khoái. Chỉ riêng hương vị thôi cũng sẽ thỏa mãn cơn thèm ăn vào buổi sáng của bạn đối với một thứ gì đó ngon và mượt.

6 lợi ích sức khỏe của dầu dừa trong cà phê - Lecafe

Cà phê dừa cũng sẽ giúp bạn thỏa mãn khi đói. Nhiều người uống hỗn hợp này mỗi sáng thay thế bữa sáng thông thường của họ bằng một tách cà phê đen mới pha và một hoặc hai thìa dầu dừa. Theo bài báo nghiên cứu này , chất béo trung tính chuỗi trung bình trong dầu dừa dẫn đến mức độ no cao hơn so với chất béo trung tính chuỗi dài, bao gồm chất béo có trong nhiều món ăn sáng.

Thay thế bữa sáng thông thường của bạn bằng một tách cà phê dừa có thể chỉ là sự thay đổi mà bạn cần để giúp bạn vượt qua cơn thèm ăn vặt vào sáng muộn và đầu giờ chiều. Không còn ăn trưa sớm nữa!

Uống cà phê dừa có bất lợi không?

Trong khi có một số lợi ích sức khỏe của dầu dừa trong cà phê, thì sao? Đã có rất nhiều nghiên cứu được thực hiện về chế độ ăn giàu chất béo, vì vậy nhiều người trong chúng ta biết rằng tiêu thụ một lượng lớn chất béo nói chung không phải là điều tốt. Như với tất cả những thứ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, có một số nhược điểm tiềm ẩn khi cho dầu dừa vào cà phê của bạn, đặc biệt liên quan đến hàm lượng chất béo.

Kết luận

Trong số tất cả các cách pha chế cà phê đáng ngờ mà chúng tôi đã nghe nói gần đây, cà phê dừa có lẽ là ngon nhất . Quan trọng hơn, sự kết hợp giữa dầu dừa và caffein có liên quan đến vô số lợi ích sức khỏe như giảm cân, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, cải thiện tiêu hóa và mức năng lượng.

Như trường hợp của bất cứ thứ gì, hỗn hợp này cũng có khả năng gây ra một số nhược điểm. Quá nhiều cà phê dừa có thể dẫn đến tăng cân, ít dinh dưỡng hơn từ thói quen buổi sáng của bạn và lượng chất béo dồi dào trong chế độ ăn uống của bạn có thể gây ra vấn đề. Mặc dù nó không phải là một loại đồ uống hoàn hảo, nhưng có một số lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc liên quan đến dầu dừa trong cà phê đã được chứng minh bằng nghiên cứu khoa học. Bạn có thể sẽ thấy rằng những lợi ích – và hương vị – vượt xa những khía cạnh tiêu cực tiềm tàng!

Hình ảnh nổi bật: Cegli, Shutterstock

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank