Cà phê xay để được bao lâu? Cách tốt nhất để lưu trữ cà phê là gì?

Cà phê xay để được bao lâu?

Trừ khi bạn là một người nghiện cà phê thực sự , nếu không bạn có thể muốn tách cà phê buổi sáng của mình thật ngon. Đó là lý do tại sao bạn cần biết bạn có thể giữ cà phê xay trong bao lâu — và làm thế nào để đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa hạt cà phê của mình.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu xem cà phê xay để được bao lâu và cách kéo dài khung thời gian đó. Cà phê rất ngon – hãy giữ nó như vậy!

 Cà phê xay có vị ngon nhất trong 20 phút đầu tiên sau khi xay. Nếu bạn mua cà phê xay sẵn, nó sẽ để được một năm khi chưa mở và tối đa hai tuần sau khi mở. 

Cà phê mới xay để được bao lâu?

Sau khi xay hạt cà phê, bạn có khoảng 20 phút để pha nếu muốn có hương vị ngon nhất. Khi hạt cà phê xay gặp oxy, chúng ngay lập tức bắt đầu bị hỏng (gọi là quá trình oxy hóa). Sau 20 phút, đất của bạn sẽ bị thiu và ít hương vị hơn rõ rệt .

Tuy nhiên, cà phê xay của bạn sẽ không bị hỏng hoặc không an toàn để pha. Về mặt kỹ thuật, cà phê xay có thể tồn tại trong nhiều năm – miễn là bạn bảo quản tốt – mặc dù nếu bạn để càng lâu thì nó sẽ càng kém hương vị.

Cà phê xay để được bao lâu? Lecafe
Tín dụng hình ảnh: wideonet, Shutterstock

Cà phê xay chưa mở để được bao lâu?

Nếu bạn không có máy xay và thích sự tiện lợi của cà phê xay sẵn, cà phê của bạn có thể để được rất lâu. Trong một túi chưa mở, cà phê xay sẽ tồn tại được một năm hoặc hơn.

Sau khi bạn mở túi, cà phê của bạn sẽ giữ được hương vị thơm ngon trong tối đa hai tuần .

Hầu hết các nhà sản xuất khuyên bạn nên sử dụng cà phê trong vòng 3 đến 5 tháng sau ngày bán trên bao bì. Nếu bạn mua cà phê ngay khi nó đến cửa hàng tạp hóa, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút vì bạn sẽ bán trước ngày bán. Bạn cũng nên kiểm tra hạn sử dụng trên các gói khác nhau để đảm bảo rằng bạn mua được gói mới nhất.

Bạn có thể làm cho cà phê xay tồn tại lâu hơn?

Cách tốt nhất để giữ cho cà phê của bạn tươi lâu hơn là mua và bảo quản cà phê nguyên hạt. Khi bạn đã sẵn sàng cho một tách cà phê, hãy cho chúng vào máy xay cà phê ( tốt nhất là loại có gờ ). Điều này giúp giảm thời gian nghiền đậu của bạn — giữ cho chúng tươi và ngon hơn nhiều.

Cà phê nguyên hạt cũng bị ôi thiu khi tiếp xúc với oxy, nhưng nó mất nhiều thời gian hơn để oxy hóa so với cà phê xay. Đó là lý do tại sao túi cà phê thường được hút chân không bằng van một chiều, cho phép carbon dioxide thoát ra ngoài nhưng không cho oxy đi vào.

Cách tốt nhất để lưu trữ cà phê là gì?

Bảo quản cà phê của bạn (nguyên hạt hoặc xay) trong hộp kín. Điều này sẽ giữ cho các yếu tố gây hại như oxy và nước thoát ra ngoài và bảo vệ đậu. Không giữ cà phê của bạn trong ngăn đá hoặc tủ lạnh — nhiệt độ thay đổi có thể gây ngưng tụ hơi nước, làm hỏng hạt cà phê của bạn.

Kết luận

Cà phê xay kéo dài đến hai tuần sau khi bạn mở túi, nhưng bạn sẽ có được hương vị ngon nhất trong vòng 20 phút sau khi xay hạt. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn khuyên bạn nên mua cà phê nguyên hạt và xay ngay trước khi pha. Bảo quản cà phê xay ở nhiệt độ phòng trong hộp kín. Và hãy nhớ rằng cà phê xay không thực sự bị hỏng – nhưng có lẽ nó sẽ không đáng để uống nếu bạn đợi quá lâu. Mua đậu nguyên hạt sẽ giúp bạn có tuổi thọ cao nhất, lên đến một năm và sẽ mang lại hương vị ngon nhất.

Hạt cà phê đã xay sẽ vẫn tươi từ 3–5 tháng sau ngày bán trên bao bì; tuy nhiên, hương vị sẽ giảm đi nhanh chóng sau khi bạn mở ra. Giữ cà phê trong hộp kín sẽ giúp cà phê tươi lâu hơn cho dù bạn có mở hay không.

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank