Táo và cà phê Có nên thử vào bữa sáng - Lecafe

Táo và cà phê: Có nên thử vào bữa sáng

Táo và cà phê: Có nên thử vào bữa sáng

Phần lớn người Mỹ trưởng thành bắt đầu ngày mới bằng một tách cà phê. Nếu bạn là một trong số họ, bạn đang ở trong một công ty tuyệt vời! Năm ngoái, người Mỹ tiêu thụ ước tính khoảng 3,3 tỷ pound cà phê. Nhưng liệu bạn có nên thay thế thức uống yêu thích của mình bằng một quả táo buổi sáng?

Chúng tôi đang xem xét kỹ lợi ích sức khỏe của táo và cà phê. Cái nào tốt hơn? Hãy đọc để tìm hiểu!

Lợi ích sức khỏe cà phê

Táo và cà phê: Có nên thử vào bữa sáng - Lecafe

Có lẽ bạn đã quen thuộc với nhiều tác dụng rõ ràng nhất của cà phê. Bạn cảm thấy tỉnh táo và tập trung hơn và tâm trạng của bạn được cải thiện, chủ yếu là do caffein trong loại đậu yêu thích của bạn . Nhưng có một số lợi ích khác có thể làm bạn ngạc nhiên!

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện về tác dụng của việc uống cà phê. Cà phê có thể làm giảm 10-15% nguy cơ tử vong — đồng thời bảo vệ bạn khỏi các bệnh như Alzheimer, Parkinson và tiểu đường. Sự trao đổi chất của bạn có thể cải thiện và nguy cơ béo phì của bạn có thể thấp hơn.

Một tách cà phê đen chứa khoảng 1 calo , cộng với khoảng 95 miligam caffein. Nếu bạn thêm đường hoặc kem, bạn sẽ bổ sung thêm calo và tăng khả năng bị giảm đường. Nhưng một tách cà phê đen cơ bản không có đường trong đó.

Ưu điểm
  • Caffein
  • Nhiều lợi ích về sức khỏe, bao gồm bảo vệ khỏi bệnh tật
  • Chỉ 1 calo mỗi cốc
  • Không đường
Nhược điểm
  • Không phải là một nguồn năng lượng tốt
  • Tác dụng phụ tiềm ẩn của caffein

Lợi ích sức khỏe của táo

Táo và cà phê: Có nên thử vào bữa sáng - Lecafe

Tất cả chúng ta đều biết câu nói “Một quả táo mỗi ngày giúp tránh xa bác sĩ”. Nhưng nó có đúng không, và những gì thực sự có trong một quả táo?

Một quả táo cỡ trung bình chứa khoảng 95 calo và 19 gam đường. Táo không có caffein, nhưng bạn có thể cảm thấy tỉnh táo hơn sau khi ăn chúng. Tại sao? Đường tự nhiên đó, được gọi là fructose, tiêu hóa chậm, mang lại cho bạn nguồn năng lượng đều. Táo cũng có khoảng 3 gam chất xơ, có thể giúp bạn tránh được tình trạng tăng đường. Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy các chất dinh dưỡng khác như Vitamin C và chất pectin làm giảm cholesterol .

Táo là một món ăn nhẹ ngon miệng hoặc bữa sáng nhanh, và bạn sẽ thu được nhiều lợi ích nhất nếu ăn cả quả và chưa nấu chín. Đừng loại bỏ da nếu không bạn sẽ mất đi chất xơ lành mạnh đó!

Ưu điểm
Nhược điểm
  • Không có caffein để đánh thức bạn dậy
  • Nhiều calo hơn
  • Không có hương vị cà phê ngon

Kết luận về táo và cà phê

Vì vậy, điểm mấu chốt giữa táo và cà phê là gì? Việc bạn có nên đổi đồ uống yêu thích của mình lấy một quả táo hay không tùy thuộc vào thứ bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn yêu thích hương vị và mùi của cà phê, bạn sẽ khó có thể từ bỏ, mặc dù một quả táo có thể cung cấp cho bạn nguồn năng lượng bền vững và không bồn chồn. Cà phê có gây cho bạn các triệu chứng tiêu cực như lo lắng hay đau đầu không? Cân nhắc cà phê decaf hoặc một quả táo! Nếu không, có rất nhiều lợi ích sức khỏe khi uống cà phê – như trao đổi chất tốt hơn và bảo vệ khỏi một số bệnh.

Cả táo và cà phê đều có thể là một phần của chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh. Bí quyết thực sự là điều độ, không chỉ lựa chọn giữa hai lựa chọn ngon lành. Và nếu bạn muốn điều tốt nhất của cả hai thế giới, tại sao không uống một tách cà phê  ăn một quả táo? Bây giờ đó là một bữa ăn sáng tuyệt vời!

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank