Bạn có thể cho bột ca cao vào cà phê không?

Bạn có thể cho bột ca cao vào cà phê không?

Cây ca cao khá linh hoạt và cực kỳ giàu chất dinh dưỡng, cung cấp nhiều cách để tăng cường sức khỏe và năng lượng. Có nhiều sản phẩm từ cây ca cao, bao gồm bột ca cao và bột ca cao. Trong khi bột ca cao phổ biến hơn trong hai loại, thì bột ca cao là phiên bản tốt cho sức khỏe hơn. Đây cũng là chủ đề nóng mới nhất trong ngành y tế và nhiều người đang thêm nó vào cà phê. Nhưng bạn có thể cho bột cacao vào cà phê và nó có an toàn không?

Có an toàn khi thêm bột ca cao vào cà phê?

Có, bạn có thể thêm bột ca cao vào cà phê một cách an toàn. Đó là một loại thực phẩm bổ sung mạnh mẽ và sẽ mang đến cho ly cà phê buổi sáng của bạn hương vị mocha, vì vậy đây là một tình huống đôi bên cùng có lợi.

Nếu bạn đang muốn tạo hương vị cà phê mà không cần xi-rô đường hoặc bạn cần thêm một số khoáng chất, hãy thử thêm bột ca cao vào cốc buổi sáng của bạn.

Để có kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo rằng bột ca cao của bạn là bột ca cao hữu cơ, đạt tiêu chuẩn USDA để đảm bảo chất lượng và quá trình chế biến. Hãy xem công thức nấu ăn của chúng tôi bên dưới để biết một số loại cà phê ca cao, cũng như cách thay thế hoàn toàn cà phê .

Bạn có thể cho bột ca cao vào cà phê không - Lecafe
Tín dụng hình ảnh: Pixabay

Bột Cacao là gì?

Bột ca cao là một chất dạng bột đến từ hạt ca cao thô, lên men, được ép lạnh thành dạng bột đã loại bỏ chất béo. Nó có hương vị mocha phức tạp, hơi đắng, có thể so sánh với sô cô la đen cực mạnh . Bột ca cao có vị đắng do nó chứa một lượng vitamin đáng kinh ngạc, cũng như thực tế là nó được chế biến ở mức tối thiểu nhất có thể.

Bột ca cao so với bột ca cao

Bột ca cao và bột ca cao là những sản phẩm khác nhau, nhưng cả hai đều từ cây ca cao. Sự khác biệt chính giữa hai loại này là quá trình chế biến, rất ít với bột ca cao. Đối với bột ca cao , nó được chế biến nhiều hơn và ở nhiệt độ cao hơn. Mặc dù về hương vị, chúng tương tự nhau, nhưng vị đắng không rõ ràng bằng bột ca cao mà làm mất đi một lượng chất dinh dưỡng kha khá do nhiệt. Nếu sức khỏe là lý do để bạn chuyển sang cây ca cao, thì bột ca cao là một lựa chọn tốt hơn so với bột ca cao.

Lợi ích của bột cacao

Nhiều người ca ngợi bột ca cao vì lợi ích sức khỏe của nó, cả hiện tại và nhiều lần trong lịch sử. Kết hợp với các chất bổ sung tự nhiên khác, ca cao là một nguồn năng lượng có khả năng tăng cường sức khỏe tổng thể của bạn. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe mà bột cacao có thể mang lại:

Cách thêm bột ca cao vào cà phê của bạn

Bột ca cao dễ dàng thêm vào cà phê trong khi đổi lại cung cấp rất nhiều. Dưới đây là những cách yêu thích của chúng tôi để thêm bột ca cao vào cà phê của bạn:

Bạn có thể cho bột ca cao vào cà phê không - Lecafe
Tín dụng hình ảnh: schütz-mediandesign, Pixabay
Đối với cốc đơn
  1. Pha cà phê của bạn như bình thường.
  2. Thêm khoảng 1 muỗng cà phê bột ca cao vào cốc cà phê của bạn. Thêm bớt tùy khẩu vị.
  3. Từ từ thêm một ít cà phê và khuấy đều, tạo thành một hỗn hợp hơi lỏng. Điều này ngăn không cho nó vón cục lại.
  4. Trong khi khuấy nhẹ, thêm cà phê. Sau khi bột cacao được trộn đều, thêm kem hoặc đường nếu muốn.
Đối với cà phê
  1. Đun nóng khoảng ¼ cốc cà phê, cẩn thận không đun sôi. Sau đó làm theo bước 2 và 3.
  2. Tạo tỷ lệ ủ lạnh ưa thích của bạn trong ly không có đá (nước và cà phê 5:1 sẽ phù hợp).
  3. Từ từ kết hợp hỗn hợp ca cao và cà phê, khuấy cho đến khi mọi thứ được trộn lẫn với nhau. Đổ đá lên trên, sau đó thêm kem hoặc bất cứ thứ gì khác mà bạn thường cho vào cà phê.

Cacao như một sự thay thế cho cà phê?

Mặc dù cà phê thật tuyệt vời và có nhiều lợi ích nhưng đôi khi chúng ta có thể lạm dụng caffein. Mặc dù nó giống một loại thức uống ca cao nóng hơn, nhưng bạn có thể dễ dàng thay thế cà phê bằng bột ca cao. Đun nóng sữa và một chút đường và muối, sau đó thêm bột ca cao. Nó có vị đắng tương tự như cà phê, nhưng với hương vị độc đáo của riêng nó. Tuy nhiên, nó không dành cho tất cả mọi người và một số người thích thêm cà phê thay vì đổi chỗ.

Bột cacao & Cà phê: Kết luận

Bột ca cao không chỉ hữu ích khi làm bánh mà còn có thể là một chất bổ sung tuyệt vời cho đồ uống buổi sáng của bạn. Có nhiều lý do để thử dùng bột ca cao trong cà phê của bạn, đặc biệt nếu bạn đang tìm cách tăng cường sức khỏe nhanh chóng. Đảm bảo mua bột ca cao hữu cơ, thô, có hương vị và lợi ích dinh dưỡng tốt nhất. Mặc dù nó có hương vị độc đáo mà bạn có thể phải mất thời gian để làm quen, nhưng cơ thể bạn sẽ cảm ơn bạn vì đã bổ sung thêm vitamin và khoáng chất.

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Pixabay

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank