Caffeine trong cà phê rang nhẹ và cà phê rang đậm

Caffeine trong cà phê rang nhẹ và cà phê rang đậm

Trong nhiều năm, một cuộc tranh luận đã nổ ra về việc cà phê rang nhẹ hay cà phê rang đậm có chứa nhiều caffein hơn. Cả hai món nướng đến từ cùng một nơi, phải không?

Mặc dù điều này có thể đúng, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng hoàn toàn bằng nhau. Nếu bạn là người yêu thích cà phê, đặc biệt là người muốn có nhiều caffein nhất trong túi tiền của mình , thì việc biết loại cà phê rang nào tốt hơn để thức dậy và bắt đầu ngày mới là thông tin quan trọng cần có.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về lượng caffein trong cà phê rang nhẹ và rang đậm. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lượng caffeine của mình và chọn loại cà phê phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Sự thật là cà phê rang nhẹ có nhiều caffein hơn cà phê rang đậm, khi bạn đo theo trọng lượng.

Caffeine trong cà phê rang nhẹ so với cà phê rang đậm

Đây là lượng caffeine trong cà phê rang nhẹ và cà phê rang đậm, khi được đo theo trọng lượng:

Nướng nhẹ Nướng tối
60 mg caffein 51 mg caffein

Bao nhiêu Caffeine trong cà phê rang nhẹ?

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng do hương vị đậm hơn và màu đậm hơn nên cà phê rang đậm có lượng caffein cao hơn. Đây không thực sự là trường hợp. Theo Healthline , các nghiên cứu đã được thực hiện bằng cách sử dụng một mẫu cà phê rang đậm và nhạt. Kết quả? Mặc dù lượng caffein rất giống nhau, nhưng cà phê rang nhẹ lại vượt trội hơn một chút, chứa 60 mg caffein.

Những nghiên cứu này được thực hiện bằng cách sử dụng cà phê cân thay vì muỗng. Sử dụng phương pháp đo lường này giúp đảm bảo lượng hạt cà phê được rang như nhau và nghiên cứu là chính xác.

Caffeine trong cà phê rang nhẹ và cà phê rang đậm - Lecafe
Tín dụng hình ảnh: khoảnh khắc, Shutterstock

Có bao nhiêu Caffeine trong cà phê rang đậm?

Trong khi nhiều người yêu thích cà phê coi cà phê rang đậm là loại cà phê có hương vị đậm đà nhất khi nói đến hàm lượng caffeine trong cà phê rang nhẹ và cà phê rang đậm, thì loại cà phê này cung cấp ít caffein hơn một chút so với loại cà phê nhẹ hơn, chứa 51 mg caffein. Việc tìm hiểu lượng caffein trong loại hạt này đòi hỏi phải đo lượng cà phê theo trọng lượng vì hạt rang sẫm màu lớn hơn do phồng lên và nở ra trong không khí. Như với bất kỳ loại cà phê nào, điều quan trọng cần nhớ là loại hạt và thời gian rang sẽ khiến hàm lượng caffein thay đổi.

Caffeine trong cà phê rang nhẹ và cà phê rang đậm đều đến từ chính hạt cà phê. Hạt cà phê, hay quả cà phê, có chứa caffein tự nhiên. Trong quá trình rang, lượng caffein này được giải phóng vào trong quá trình pha cà phê.

Hàm lượng caffein trong mỗi lần rang, nhạt và đậm, tùy thuộc vào loại đậu bạn sử dụng, quy trình rang và phương pháp pha cà phê ưa thích của bạn. Hạt Arabica, loại phổ biến nhất, có xu hướng chứa ít caffein hơn so với hạt Robusta. Điều này nên được ghi nhớ khi xác định loại rang bạn thích và mức độ caffeine trong cà phê rang nhẹ và cà phê rang đậm bạn muốn trong cốc của mình.

Caffeine trong cà phê rang nhẹ và cà phê rang đậm: Kết luận

Như bạn có thể thấy, huyền thoại xung quanh hàm lượng caffein cao hơn trong cà phê rang đậm giờ đây có thể bị dập tắt. Có, cụ thể là cà phê rang nhẹ có nhiều hơn khoảng 9 mg caffein so với cà phê rang đậm. Với sự khác biệt nhỏ như vậy, có thể hiểu rằng nhiều nguồn cho rằng caffeine trong cà phê rang nhẹ và cà phê rang đậm như nhau. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng lượng caffeine trong cà phê rang nhẹ và cà phê rang đậm tốt hơn, rang nhẹ vẫn là lựa chọn tốt nhất của bạn.

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank