Bao nhiêu Kali trong cà phê?

Bao nhiêu Kali trong cà phê?

Về cơ bản có sáu nhóm chất dinh dưỡng chính. Chúng là nước, carbohydrate, protein, chất béo, vitamin và khoáng chất. Bây giờ có một nhóm khác không được đánh số bằng sáu loại này nhưng vẫn quan trọng đối với chế độ ăn uống của bạn. Đó là chất điện giải. Chất điện giải thực sự là khoáng chất, nhưng chúng thường được cho là có chức năng khác. Có lẽ chất điện giải quan trọng nhất cho chế độ ăn uống của con người là kali. Kali có thể được tìm thấy trong khoai tây, chuối, nấm, dưa chuột và cà phê. Sau đây tôi sẽ nói về bao nhiêu kali trong cà phê?

Cà phê đã là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa số một trong chế độ ăn uống của người phương Tây, và hóa ra, nó thực sự có thể giúp cung cấp kali cho cơ thể chúng ta. Đây là một tin tuyệt vời vì chúng ta ở thế giới phương Tây uống rất nhiều cà phê. Nó cũng chỉ ra rằng chúng ta không có đủ kali. Vì vậy, là giải pháp để uống gallon cà phê? Chúng tôi ước điều đó thật dễ dàng – chúng tôi cũng thích cà phê!

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn để xem cà phê có thể đóng vai trò gì trong việc giúp bạn có thêm kali. Nhưng trước tiên, chúng ta cần hiểu chính xác chất điện phân là gì.

Chất điện giải là gì?

Chất điện giải là các khoáng chất thiết yếu hòa tan trong nước. Khi hòa tan trong nước, chất lỏng trở nên dẫn điện. Hãy sử dụng một ví dụ. Muối là một khoáng chất và chất điện giải. Nó bao gồm natri clorua (NaCl). Khi muối được đặt trong nước và hòa tan, natri và clorua tách ra. Nước đó bây giờ dẫn điện hơn. Độ dẫn điện rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của tế bào. Kali, vì nó là chất điện phân, có thể giúp ích cho việc này.

Ít nhất 4500 mg Kali cần thiết cho cơ thể bạn mỗi ngày. Tuy nhiên, trong chế độ ăn thiếu rau, chúng ta thường nhận được ít hơn nhiều. Nhưng tin tốt cho chúng ta là cà phê có chứa kali. Chúng tôi có thể khắc phục và đồng thời giúp sức khỏe tế bào của chúng tôi.

Bao nhiêu Kali trong cà phê? Lecafe
Tín dụng hình ảnh: Dominika Roseclay, Pexels

Có bao nhiêu kali trong cà phê?

Một tách cà phê 8oz chứa khoảng 118 mg kali 

Điều này thật đáng ngạc nhiên đối với một loại đồ uống, đặc biệt là loại đồ uống mà chúng ta thường nghĩ là không có calo . Mặc dù điều này đúng nhưng không có nghĩa là cà phê không có giá trị dinh dưỡng . Nói như vậy, cà phê không thể là nguồn cung cấp kali chính trong chế độ ăn uống của bạn. Nếu bạn uống bốn cốc mỗi ngày, bạn thậm chí không nhận được 500mg kali, chỉ chiếm hơn 10% chế độ ăn uống của bạn. Nhưng đừng coi nó như một chất bổ sung nhỏ cho lượng kali của bạn. Nếu bạn thêm một chút sữa hoặc kem, bạn cũng có thể nhận được thêm khoảng 40mg kali.

Suy nghĩ cuối cùng bao nhiêu Kali trong cà phê

Nếu bạn đang tìm kiếm sự thúc đẩy vào buổi sáng từ tách cà phê của mình, thì bạn có thể tin tưởng vào nó vì hàm lượng caffein đáng kể. Nó cũng là nguồn chất chống oxy hóa số một trong chế độ ăn uống phương Tây. Nó cũng cung cấp một phần thưởng kali nhỏ. Hầu hết chúng ta có thể không biết rằng chúng ta đã nhận được điều đó!

Nhưng cách tốt nhất để có kali trong chế độ ăn uống của bạn là ăn thực phẩm giàu kali. Ăn một quả chuối vào buổi sáng với cà phê của bạn là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới!

Kết Luận về bao nhiêu kali trong cà phê

Bao nhiêu Kali trong cà phê có tác động quan trọng đối với sức khỏe con người. Dù chỉ cung cấp một lượng nhỏ, cà phê có thể đóng góp vào cân bằng kali tổng hợp trong cơ thể.

Tuy nhiên, điều quan trọng là duy trì một chế độ ăn uống cân đối và kiểm soát lượng cà phê tiêu thụ để đảm bảo sự cân bằng kali tốt nhất cho cơ thể. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào liên quan đến cân bằng kali, hãy thảo luận với bác sĩ để có sự hướng dẫn và kiểm soát tốt nhất.

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank