Công thức làm siro Mocha - Lecafe

Công thức làm siro Mocha

Công thức làm siro Mocha

Một loại mocha truyền thống kết hợp cà phê espresso với sô cô la và sữa, tạo thành một thức uống cà phê mịn, đậm đà gần như quá ngon. Nhưng đôi khi việc đến quán cà phê yêu thích của bạn — hoặc pha một ly mocha ở nhà — quá tốn thời gian. Đó là nơi xi-rô mocha xuất hiện!

Đánh bông trước một mẻ xi-rô mocha thơm ngon này và thưởng thức những tách cà phê đậm đà hương vị suốt cả tuần. Bạn sẽ không phải uống một tách cà phê espresso hay loay hoay với sô cô la vào buổi sáng. Chỉ cần đổ một ounce xi-rô mocha vào cà phê thông thường của bạn để có hương vị mocha đơn giản, nhanh chóng. Hãy tiếp tục đọc công thức xi-rô mocha dễ dàng của chúng tôi – với một thành phần bất ngờ!

Công thức làm siro Mocha dễ dàng

Sẵn sàng cho một loại xi-rô thơm ngon, đậm đà để trộn vào cà phê thông thường của bạn? Sử dụng cà phê đã pha thay cho nước sẽ mang lại cho xi-rô mocha này một hương vị phức tạp hơn! Nó kết hợp cà phê, sô cô la và đường để tạo ra một loại xi-rô ngọt ngào, mạnh mẽ, hoàn hảo cho bất kỳ tách cà phê nào.

Thành phần công thức làm siro Mocha

  • chén đường trắng
  • tách cà phê pha hoặc nước
  • 1/2 chén bột ca cao
  • muỗng cà phê chiết xuất vani

Hướng dẫn công thức làm siro Mocha

  • Trong một cái chảo, kết hợp đường, cà phê đã pha và bột ca cao. Đun hỗn hợp ở mức trung bình, khuấy liên tục để hỗn hợp không bị cháy.
  • Sau khi đường và bột ca cao hòa tan hoàn toàn vào cà phê, bắc nồi ra khỏi bếp.
  • Thêm một muỗng cà phê chiết xuất vani và khuấy kỹ.
  • Hãy để xi-rô mocha của bạn nguội hoàn toàn. Sau đó chuyển nó vào hộp kín để bảo quản. Nó sẽ giữ được đến 2 tuần trong tủ lạnh của bạn.
  • Thưởng thức một hoặc hai thìa xi-rô mocha trong bất kỳ đồ uống cà phê nào! Hãy chắc chắn rằng bạn lắc bình chứa trước khi đổ nó vào cà phê của bạn.

Tùy chỉnh siro Mocha tự chế của bạn

Sau khi nắm vững công thức cơ bản, bạn có thể thử điều chỉnh tỷ lệ và thành phần theo sở thích của mình.

Thêm hương vị

Chán sô cô la cũ đơn giản? Bạn có thể dễ dàng pha thêm các hương vị khác để có một tách cà phê thơm ngon hơn! Biến nó thành xi-rô mocha bạc hà bằng cách thêm một thìa cà phê chiết xuất bạc hà hoặc khuấy một thìa bơ đậu phộng để có một món ăn lấy cảm hứng từ những cốc bơ đậu phộng của Reese.

Bạn cũng có thể thử thêm chiết xuất quả mâm xôi để có hương vị sô cô la và trái cây hoặc biến xi-rô mocha của bạn thành xi- rô mocha Mexico với một ít quế. Có rất nhiều lựa chọn ngon!

Công thức làm siro Mocha - Lecafe
Tín dụng hình ảnh: Elena Veselova, Shutterstock

Hãy thử một loại đường khác

Đường trắng rất dễ sử dụng, nhưng nó cũng được chế biến nhiều. Bạn có thể thử làm xi-rô bằng mật ong , cây thùa, đường dừa để thay thế ít chế biến hơn. Bạn có thể cần thử nghiệm một chút, vì các dạng đường lỏng hơn sẽ không cần nhiều nước như vậy.

Biến nó thành một loại kem

Nếu bạn thấy mình thêm nửa rưỡi hoặc sữa vào cà phê mocha của mình, tại sao không đơn giản hóa quy trình của bạn? Bạn có thể biến xi-rô mocha thành kem mocha bằng cách khuấy sữa và kem. Kết quả sẽ là ngọt ngào, sô cô la và kem hoàn hảo.

Bỏ qua cà phê

Công thức của chúng tôi sử dụng cà phê đã pha, nhưng thay vào đó, nhiều loại xi-rô cà phê sử dụng nước làm cơ sở. Sử dụng cà phê trong xi-rô sẽ mang đến cho bạn hương vị phức hợp hơn, giống cà phê hơn, nhưng nó cũng sẽ làm tăng lượng caffein của bạn . Để tránh điều đó, bạn có thể thay thế bằng nước thường hoặc cà phê pha decaf . Bạn sẽ nhận được một tách cà phê nhiều sô cô la hơn, ít đậm hơn!

Kết luận: Công thức làm siro Mocha

Chúng tôi thích giữ xi-rô mocha xung quanh để có những tách cà phê buổi sáng dễ dàng và ngon miệng. Buổi sáng đã đủ khó khăn và công thức này rất dễ thực hiện trước, giúp đơn giản hóa một ngày của bạn. Chúng tôi hy vọng bạn thích công thức xi-rô mocha đơn giản này – và tất cả những tách cà phê tuyệt vời mà bạn có thể uống với nó! Bạn bè và gia đình của bạn sẽ rất ấn tượng…

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Elena Veselova, Shutterstock

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank